Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Học Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng là quyết định vô cùng sáng suốt, với cơ hội việc làm rộng mở hơn nữa còn có cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài.

Học Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài
Học Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Điều dưỡng viên là những người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên có vai trò thúc đẩy sự giao tiếp giữa người bệnh và Bác sĩ, hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động chăm sóc, thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế ngành Điều dưỡng ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng không thể thiếu và đang có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Cơ hội làm Điều dưỡng viên tại nước ngoài

Với tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng như hiện tại thì việc xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản hay CHLB Đức là cơ hội dành cho những thí sinh theo học ngành này. Trong những năm gần đây, Nhật Bản và Đức là hai quốc gia liên kết với Việt Nam tiếp nhận Điều dưỡng viên sang nước ngoài làm việc.

Theo những con số mà Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cung cấp, thì nhóm ngành nghề mà Việt Nam có khả năng đáp ứng tốt và có nhu cầu xuất khẩu lớn nhất hiện nay chính là ngành Điều dưỡng và Hộ lý. Hai thị trường đầy tiềm năng mà Việt Nam đã và đang hướng đến chính là Nhật Bản và CHLB Đức.

Mức lương thực tập đối với các Điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng từ 850 EUR/tháng. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức, thu nhập có thể lên tới 2500 EUR/tháng, ở Nhật Bản từ 130.000 – 150.000 yên/tháng. Mức thu nhập cao và có cơ hội định cư tại các quốc gia này chính là những điều thôi thúc các thí sinh học Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng. Với chương trình học chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn xây dựng chương trình đào tạo khoa học nâng cao tay nghề cho sinh viên bằng biện pháp cho sinh viên có sự cọ xát thực tế nhiều từ những ngày nhập học đầu tiên, nhà trường đã dành ra 70% học phần để đào tạo những môn thực hành. Nhà trường được xem là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu được Bộ y tế đánh giá cao.

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Được thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên sẽ có thể hành nghề luôn. Chương trình học chú trọng vào thực hành là một bước tiến vượt bậc trong công tác giáo dục được nhiều thí sinh ủng hộ.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho những thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực Y Dược.

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của trường
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).
 • Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Không lo thất nghiệp với ngành điều dưỡng

Với tiềm năng phát triển y học như hiện nay thì những điều dưỡng viên trong tương lai không cần lo lắng về vấn đề sẽ thất nghiệp sau khi ra trường. Chỉ cần cố gắng học tập tốt tại các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng,…chắc chắn các bạn sẽ có được một công việc ổn định, thu nhập cao trong ngành điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng

Khi mà hiện nay trên thị trường lao động việc cạnh tranh nghề nghiệp vô cùng gắt gao, các đơn vị sử dụng lao động luôn mong muốn lựa chọn được các đối tượng có chuyên môn và tay nghề cao. Hơn thế nữa có những lĩnh vực lượng người lao động có quá nhiều khiến cho một số ngành lại thiếu.

Chính vì thế mà tất cả các bạn học sinh, sinh viên khi lựa chọn ngành nghề phải đảm bảo được sự phát triển của đất nước cũng như là đảm bảo được cơ hội việc làm cho bản thân mình ở tương lai. Ngành điều dưỡng là một trong số những ngành được đánh giá cao hiện nay và luôn được các đơn vị liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe quan tâm và sử dụng.

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một trong những ngành y tế hot nhất hiện nay, rất cần nhân lực cho  thị trường lao động. Chúng ta có thể thấy với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì việc cần có được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người là điều cần thiết.

Những ảnh hưởng của sự phát triển đến con người là không thể kể hết được, có những ảnh hưởng được thể hiện ngay sau đó nhưng cũng có những ảnh hưởng phải sau này mới biết được. Chính vì thế mà các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người sẽ luôn có những điều kiện phát triển tốt nhất không chỉ ở hiện tại mà còn ở tương lai. Trêncác phương tiện truyền thông đại chúng Dantri.com, 24h.com.vn, News.zing.vn,…không ít lần đề cập tới vấn đề này.

Hiện nay ngành điều dưỡng được hiểu là có nhiệm vụ bảo vệ, đưa ra các giải pháp nhằm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cá nhân, gia đình và toàn thể xã hội, đặc biệt là đối với các đối tượng có chịu tổn thương, đối tượng có sức khỏe yếu cần người chăm sóc,…. Với xã hội Việt Nam thì ngành điều dưỡng ngày càng được phát triển và cho chúng ta những dịch vụ khác nhau góp phần làm ổn định cuộc sống.

Những cơ hội việc làm cho ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng

Về mặt cơ hội việc làm cho chuyên ngành điều dưỡng hiện nay của chúng ta có rất nhiều. Việt Nam hiện nay đang có lợi thế là quốc gia có nền lao động trẻ nên dễ học hỏi và có khả năng tái tạo lao động cao. Đây là điểm thu hút của chúng ta với các đơn vị nước ngoài, đặc biệt là những thị trường có lao động già.

Với ngành điều dưỡng hiện nay các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội tại rất nhiều các đơn vị khác nhau như là các bệnh viện, các đơn vị y tế, các trung tâm phục hồi, các viện dưỡng lão, các tổ chức phi chính phủ và đặc biệt là có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị nước ngoài như là Nhật Bản, Đức, …Và một số quốc gia khác cũng đang phát triển ngành này để có thể đem lại những giá trị phát triển cho đất nước và nhân loại.

Không chỉ là cơ hội việc làm, điều dưỡng còn là một ngành nghề mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, giúp cho việc phát triển đất nước được tiến hành một cách đồng bộ, ổn định. Có rất nhiều đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành điều dưỡng và cung cấp cho thị trường lao động những đối tượng có tay nghề cao nhất, chất lượng nhất.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc học tập và làm việc vì hiện nay chúng ta đã có đội ngũ nhân viên điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người thân của bạn, chăm sóc cho gia đình của bạn một cách hoàn hảo và an toàn nhất. Muốn theo học y dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là lựa chọn tốt cho chúng ta vì đây là nơi có chương trình đào tạo khoa học, hiện đại nhất. Chú trọng đến thực hành và cung cấp đầy đủ trang thiết bị khoa học để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất.

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng viên, nguồn lao động cần thiết cho toàn cầu

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, khi đã bị bệnh cần vào viện chăm sóc là khi chúng ta đang cần sự giúp đỡ từ bác sĩ, từ những người có chuyên môn về sức khỏe. Thế nhưng nhiều người lại không hề biết rằng điều dưỡng viên mới là người chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân trong hoàn cảnh này.

Điều dưỡng viên là gì?       

Điều dưỡng viên là những người đã qua đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng y chuyên ngành điều dưỡng. Cao đẳng điều dưỡng là ngành học mà nhiều sinh viên lựa chọn nhất, cũng là nơi đáp ứng cho xã hội một nguồn điều dưỡng viên đông đảo, chất lượng. Sau khi được đào tạo qua chương trình học bắt buộc, qua những cuộc kiểm tra đánh giá sinh viên nào đạt các yêu cầu sẽ được cấp bằng điều dưỡng và trở thành người chăm sóc sức khỏe cho chúng ta khi cần.

Điều dưỡng viên

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng điều dưỡng viên giống như trợ lý của bác sĩ. Nếu như bác sĩ là người thăm khác, chuẩn đoán bệnh và đưa ra phương án điều trị cho bạn thì điều dưỡng viên lại là người theo dõi chúng ta từ khi thăm khám ở bệnh viện, khi điều trị và xuất viện. Bệnh lý hàng ngày của bạn sẽ do điều dưỡng viên theo dõi, giám sát, việc uống thuốc hay vệ sinh vết thương, ghi chép bệnh lý, chuẩn bị các thiết bị y tế,…đều do một tay người học điều dưỡng ra làm.

Điều dưỡng viên nguồn lao động cần thiết

Như đã nói ở trên, điều dưỡng viên là người đồng hành cùng bệnh nhân trên con đường chiến đấu lại với bệnh tật, chính vì thế mà chúng ta thấy được sự cần thiết của những con người này. Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng lên cao nên lượng người theo đuổi ngành học điều dưỡng cần thiết phải có.

Trong ngành y học, cũng giống như Cao đẳng xét nghiệm TPHCM thì cao đẳng điều dưỡng TPHCM là một trong những nơi đào tạo ra nguồn lao động chất lượng hàng đầu của Việt Nam. Sinh viên theo học ở đây không chỉ giỏi về các kiến thức mà còn được thực hành liên tục, nâng cao khả năng làm việc ngay sau khi ra trường.

Sự xuất hiện liên tục cũng như mở rộng quy mô của các bệnh viện, trung tâm chăm sóc khỏe đòi hỏi trong thời gian tới lượng điều dưỡng viên cần có tăng cao. Nắm bắt cơ hội này thí sinh muốn tham gia học chuyên nghiệp đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành điều dưỡng viên. Hứa hẹn tiềm năng xin việc đơn giản, công việc ổn định và dễ có được thu nhập cao. Các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên, Cao đẳng Y Dược TPHCM,…đều có chuyên ngành điều dưỡng và đào tạo với hình thức chính quy, chất lượng đặt lên hàng đầu.

 

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Nhân lực ngành Điều dưỡng cần nâng cao hơn về chất lượng

Điều dưỡng viên là nguồn nhân lực đang trở nên thiếu hụt trầm trọng trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng không thể vì điều đó mà công tác đào tạo sinh viên được lơ là, buông lỏng. Nhân lực ngành điều dưỡng cần phải được nâng cao hơn nữa trong thời gian tới để phục vụ cho đất nước.

Điều dưỡng viên nghề nghiệp toàn cầu

Chúng biết rằng điều dưỡng viên là những người sát cánh với bác sĩ, là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Công việc này không ngoại lệ với bất cứ bệnh viện, phòng khám hay quốc gia nào. Nghề điều dưỡng được ví von là nghề nghiệp toàn cầu.

Trách nhiệm của một điều dưỡng viên vô cùng quan trọng và cần thiết. Sự gắn bó của người điều dưỡng với bệnh nhân ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình trị liệu của bệnh nhân. Chính vì thế mà năng lực của đội ngũ lao động này phải được nâng cao hơn, đòi hỏi khắt khe hơn.

ngành điều dưỡng

Không chỉ Việt Nam mới thiếu hụt lao động trong lĩnh vực này mà đây là tình trạng của toàn cầu. Nhất là đối với các nước phát triển trên thế giới như Đức, Nhật, Úc, Canada  thì càng cần thiết bởi vì nền y học của họ phát triển hơn, nhiều bệnh viện, nhiều phòng khám, nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe. Trước sự thiếu thốn về điều dưỡng viên làm cho những nước phát triển này phải nới lỏng luật di trú vì đây là cản trở lớn nhất  khiến các điều dưỡng viên có kinh nghiệm trên toàn thế giới làm việc tại đây. Như vậy có thể thấy được sự cần thiết cấp bách của đội ngũ lao động ngành y với chức năng điều dưỡng cao như thế nào.

Thực tế thì nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày càng tăng cao hơn, môi trường ô nhiễm, thực phẩm ô nhiễm, thói quen làm việc quá tải khiến cho sức khỏe luôn bị đe dọa và đây là lúc mà rất cần tới sự hỗ trợ của các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các điều dưỡng viên.

Thời điểm này, công tác đào tạo sinh viên để giúp họ trở thành các  điều dưỡng viên  là đòi hỏi trước mắt cần thực hiện nhanh chóng để  cung ứng nhu cầu hội nhập trong khu vực và trên thế giới. Tuyển sinh ngành điều dưỡng cần thắt chặt hơn để bảo bảo chất lượng đầu vào của sinh viên.

Ngành điều dưỡng cần nâng cao chất lượng

Điều dưỡng viên

Dựa vào nhu cầu thực tế xã hội cần thiết về nhân lực điều dưỡng như vậy mà các trường cao đẳng điều dưỡng, đại học y đã vạch ra chiến lược đào tạo cho riêng mình. Số lượng sinh viên được theo học sẽ tăng lên nhưng điều này không có nghĩa là chất lượng đào tạo sẽ giảm đi.

Sự cần thiết về điều dưỡng viên không chỉ là cần về số lượng mà còn cả chất lượng, bệnh nhân, gia đình người bệnh đưa ra đòi hỏi người chăm sóc cho mình phải có tay nghề vững vàng, xử lý tình huống tốt và chuyên môn chuẩn xác nhất. Từ các bài báo y học thông qua những trang báo mạng như Dantri.com, VnExpress.net, Baomoi.com,…có thể nhận thấy rằng mặc dù vẫn còn những điều dưỡng viên đã tốt nghiệp nhưng vẫn không thể có được công việc nào để làm vì đó là những sinh viên có năng lực quá kém, không thể đảm bảo yêu cầu của nơi làm việc.

Điều cần làm hiện nay để nâng cao chất lượng cho đội ngũ điều dưỡng viên chính là thắt chặt tuyển sinh đầu vào. Đòi hỏi thí sinh phải có một điều kiện năng lực học tập cụ thể, căn bản mới theo đuổi được chương trình học khi trúng tuyển. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã áp dụng điều này nhiều năm nay nên sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có đến 95% sinh viên tìm được công việc ổn định, đúng với ngành nghề mình đang học.

Cùng với đó rất cần đến sự góp sức của bản thân từng sinh viên. các bạn sinh viên khi học cao đẳng điều dưỡng phải cố gắng hết sức, tăng cường học tập, thực hành, trau dồi kĩ năng cho bản thân để khi làm việc không còn bị bỡ ngỡ, lạ lẫm.

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018?

Thời gian gần đây trung tâm tư vấn tuyển sinh nhận được rất nhiều câu hỏi. ” Em mới tốt nghiệp THPT năm 2017, vậy em muốn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 có được không?

Cao đẳng Điều dưỡng là một trong những ngành học giúp thí sinh có thể trở thành một Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện cơ sở y tế… Điều dưỡng cũng là một trong những ngành nghề vô cùng quan trọng, họ chính là những người theo dõi, chăm sóc sức khỏe của người bệnh, giúp người bệnh hồi phục một cách nhanh nhất. Trong năm 2018, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng.

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược uy tín của Bộ Y tế, trong đó Nhà trường có đào tạo ngành Điều dưỡng. Với nhiều năm phát triển, Nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng, cũng như đổi mới các trang thiết bị giúp thí sinh sau khi ra trường có được tay nghề tốt nhất, làm được việc ngay.

Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng
Cơ hội được học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Đặc biệt khi học tập ở đây, thí sinh sẽ được thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà trường, được tiếp xúc với những Bác sĩ, Điều dưỡng viên trưởng. Đây là cơ hội vô cùng tốt cho các sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, được tiếp xúc với thực tế nhiều hơn sinh viên ở những trường khác.

Mới tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng?

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy với điều kiện như sau: Thực hiện quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH,  xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này, thí sinh sẽ nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Nhà trường.

Do đó, những thí sinh tốt nghiệp THPT từ những năm 2017 trở về trước không cần phải đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018, thí sinh có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp về địa chỉ:

– Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM
– Cơ sở 2: Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cách 2: Nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.

Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tphcm
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm. Ngay từ hôm nay thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển.

Ngoài ra nhà trường còn miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi. Miễn 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên là con thương binh liệt sĩ. Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm
 • Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải quốc gia

Sinh viên là con thương binh, liệt sỹ, đối tượng ưu tiên theo quy định của Nhà nước. Sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước; Hỗ trợ chỗ ở ký túc xá….Ngoài ra, Nhà Trường có Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm cho sinh viên ngay trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm.

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Sự khác nhau giữa Y tá và Điều dưỡng?

Trong các bệnh viện lớn và trung tâm Y tế Điều dưỡng viên ngày càng được chú trọng và quan tâm. Họ làm những công việc giống như Y tá. Vậy sự khác nhau giữa y tá và điều dưỡng là gì? Cùng xem qua bài viết này nhé!

Công việc của một Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là một nghề dành cho cả nam và nữ. Bởi họ là những người đã có nền tảng cơ bản về kiến thức Điều dưỡng cũng như có kinh nghiệm cao. Hiện nay, trong các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chương trình đào tạo hệ Điều Dưỡng ngày càng được chú trọng và đầu tư về chuyên môn cao.

Điều dưỡng viên là một đối tác quan trọng của Bác sĩ trong quá trình điều trị cho Bệnh nhân. Điều dưỡng viên làm những công việc kê đơn thuốc, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng của bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình từ khi bệnh nhân bắt đầu điều trị đến khi bệnh nhân hồi phục.

sự khác nhau giữa y tá và điều dưỡng
Sự khác nhau giữa y tá và điều dưỡng?

Sự khác nhau giữa y tá và điều dưỡng

Khi phải tìm đến bệnh viện thì hình ảnh người Y tá đã trở nên quá quen thuộc đối với chúng ta. Bởi họ là người luôn luôn chăm sóc chu đáo cho những bệnh nhân. Thế nhưng, trong vài năm trở lại đây Y tá lại có một cái tên gọi mới là Điều dưỡng. Thực tế cái tên Điều dưỡng mới là cái tên chuẩn xác nhất trong lĩnh vực Y tế.

Từ năm 1990, Bộ Y tế đã đổi tên ngành từ Y tá thành Điều dưỡng. Do sự du nhập của nền Y học hiện đại vào nước ta. Y tá đã thực sự trở thành 1 ngành nghề có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Xã hội ngày càng phát triển, và yêu cầu về công việc đối với người Y tá cũng đòi hỏi ngày càng nhiều hơn. Người Y tá không còn thụ động nghe theo những chỉ định của Bác sĩ nữa, mà họ thực sự trở thành một đối tác quan trọng làm việc cùng với Bác sĩ trong suốt quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Chính vì thế Bộ Y tế đã đổi tên ngành Y tá thành điều dưỡng. Do đó thực chất Điều dưỡng cũng chính là những Y tá, nhưng do xã hội phát triển và sự du nhập của những nền Y tế tiên tiến trên thế giới nên Y tá được đổi tên gọi thành Điều dưỡng tên gọi mang tính bao quát và chính xác hơn của ngành Y tá. Điều đặc biệt là trình độ của các Điều dưỡng viên không ngừng được nâng cao từ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM lên Đại học, Cao học và Tiến sĩ,… Điều dưỡng viên hiện có nhiều cấp bậc, trình độ được đào tạo trong các trường Cao đẳng Y Dược tại TP.HCM nói riêng và Các trường đào tạo Y Dược nói chung và đã được quy định rất cụ thể chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc Bộ LĐ TBXH là một trong những Trường đào tạo Điều dưỡng chính quy chất lượng tốt với các hệ học: Hệ Cao đẳng chính quy học 3 năm. Hệ văn bằng 2  Cao đẳng Y Dược cấp bằng chính quy 18 tháng đến 20 tháng. Hệ đào tạo liên thông trung cấp lên Cao đẳng chính quy. Hình thức xét tuyển Học bạ THPT vẫn sẽ được áp dụng trong công tác tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng tại Khoa Y Dược năm 2018.

sự khác nhau giữa y tá và điều dưỡng
Điều dưỡng viên một tên gọi chuẩn xác hơn của nghề Y tá

Nhà trường với phòng học tiện nghi, hệ thống ánh sáng, thiết bị trình chiếu hiện đại, phòng thí nghiệm nơi tạo cảm giác hứng thú nhất cho sinh viên, mô hình Trường học – Bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hành tích lũy được những kinh nghiệm thực tế nhất, cùng với đó là các thiết bị thực hành chuẩn và chất lượng, thư viện tham khảo với đầy đủ các đầu sách giáo trình phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên Cao đẳng điều dưỡng.

Nếu bạn có đam mê và muốn trở thành một Điều dưỡng viên tương lai vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Những bí quyết giúp bạn trở thành Điều dưỡng viên giỏi

Một Điều dưỡng viên giỏi bạn cần phải trải qua quá trình đào tạo của trường đại học, cao đẳng điều dưỡng,.. ngoài ra bạn cần có một phương pháp học cho riêng mình để đạt hiệu quả cao nhất.

Muốn trở thành một Điều dưỡng việc đầu tiên phải tìm cho mình một trường đào tạo tốt nhất. Bạn có thể tìm tới các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hoặc trên cả nước để được học tập theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế đưa ra.

Những bí quyết giúp bạn trở thành Điều dưỡng viên giỏi

Vạch ra phương pháp học tập

Trước tiên, muốn có được phương pháp học tập tốt nhất bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho một chặng đường dài và khó khăn trước mắt.

Cần có lòng đam mê

Hãy chắc chắn rằng đây là một nghề mà bạn mơ ước, bạn phải có niềm đam mê với công việc của mình. Không sợ khổ, sợ vất vả thì bạn mới có thể có được kết quả học tập tốt nhất. Chỉ khi có lòng yêu nghề, muốn tận tâm và trở thành một Điều dưỡng viên giỏi mới có thể học trong ngành này. Bởi ngành điều dưỡng sẽ phải chịu áp lực rất lớn khi chăm sóc cho nhiều bệnh nhân cùng một lúc.

Bí quyết để trở thành một điều dưỡng viên giỏi
Cần có một phương pháp học tập tốt ngành Điều dưỡng

Hoàn thành hết mọi bài tập

Chỉ có tự hoàn thành mọi bài tập do giảng viên giao bạn mới có thể nắm được kiến thức một cách tốt nhất, nếu dựa vào người khác để lấy kết quả, bạn sẽ không thể hiểu được những kiến thức cơ bản nhất, từ đó không thể áp dụng vào các bài thực hành.

Luyện tay nghề thực hành

Đã là một Điều dưỡng viên, tay nghề của bạn cần phải cao và biết cách thực hành thật tốt. Thường xuyên luyện tập trong các buổi thực hành trên lớp, tại phòng thí nghiệm, nếu có cơ hội hãy xin thực tập tại những bệnh viện, cơ sở Y tế đang cần phụ tá cho Điều dưỡng viên, từ đó bạn có thể trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Tích lũy cho mình những bài học sâu sắc mà chỉ có chính mình đã trải qua mới có thể hiểu được. Ngoài ra bạn cần phải có sự tương tác đối với các giảng viên, khi học trên lớp kiến thức có gì không hiểu bạn cũng phải hỏi lại ngay. Trong các giờ thực hành bạn nên làm việc với một nhóm bạn để thay nhau làm những công việc yêu cầu. Mục đích của làm việc nhóm giúp bạn trau dồi được những kiến thức thiếu hụt, ngược lại điều đó lại giúp bạn nhớ lâu hơn.

Thu thập thêm kiến thức

Ngoài những gì giáo viên giảng trên lớp, bạn cần phải tiếp thu một cách tốt nhất, nên hỏi lại những điều mà mình chưa biết, chưa nắm rõ. Ngoài ra cần phải học tập từ bạn bè, tìm hiểu thêm sách vở, đọc được những giáo trình nước ngoài về ngành Điều dưỡng. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin qua mạng internet… tất cả để trau dồi, giúp bạn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.Bên cạnh đó, bạn nên lên lịch học và thời gian biểu tốt nhất, có thời gian biểu khoa học, bạn mới có thể học tập hiệu quả và khi ra trường mới có cơ hội xin việc tại những nhà tuyển dụng tốt. Chỉ cần có phương pháp học tập đúng cách, bạn có thể thành công. Đó cũng chính là những phương pháp giúp bạn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

những bí quyết để trở thành điều dưỡng viên giỏi
Có phương pháp học tập tốt mới trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đào tạo Cao đẳng điều Dưỡng ở đâu?

Nếu như yêu thích công việc của một Điều dưỡng viên, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục  tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Điều dưỡng. Đặc biệt với môi trường thân thiện,nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu ngại khổ bạn không nên theo nghề Điều dưỡng

Nghề Điều dưỡng vô cùng vất vả và khổ thế nên đã có nhiều người không dám theo nghề này. Đây quả thực là một suy nghĩ sai lầm của nhiều người.

Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đúng đắn hướng đi và ngành nghề của mình. Họ chọn Điều dưỡng để làm mục tiêu phát triển bản thân và được làm việc trong lĩnh vực Y tế. Bên cạnh đó thì còn nhiều bạn sinh viên cho rằng, ngành Điều Dưỡng phải đi hầu thiên hạ không nên làm trong ngành này.

Nếu ngại khổ bạn không nên theo nghề Điều dưỡng

Nghề Điều dưỡng vô cùng cao cả

Như mọi người đã biết, Điều dưỡng viên hay còn gọi là Y tá, những người chăm sóc cho bệnh nhân thay cho bác sĩ khi ở bệnh viện, họ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp quá trình hồi phục, điều trị sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không có các nhân viên làm điều dưỡng, bệnh nhân sẽ không được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, từ đó sẽ phải tốn kém thêm nhiều chi phí, tiền của, thời gian để chữa bệnh. Để trở thành một trong những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cần phải có lòng yêu nghề, y đức của một người Điều dưỡng.

Nếu ngại khổ bạn không nên theo nghề Điều dưỡng
Nghề Điều dưỡng vô cùng cao cả

Chỉ khi có đủ y đức bạn mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thấu hiểu được sự đau đớn mà các bệnh nhân đang phải chịu, từ đó chăm sóc bệnh nhân như một nghĩa vụ mà mình phải làm. Nếu như nói tới khổ, làm trong ngành nào cũng có những nỗi khổ riêng, thế nhưng nỗi khổ của một điều dưỡng viên có thể mang lại niềm vui cho người bệnh, cho gia đình của họ thì đây là một nỗi khổ đáng trân trọng. Một người Điều dưỡng viên tận tâm hết lòng với người bệnh, sẽ được gia đình và người bệnh biết ơn, bởi chính những Điều dưỡng viên đã mang lại tia hy vọng cho những bệnh nhân.

Nếu sợ vất vả bạn sẽ không thành công

Nếu bạn ngại vất vả, ngại khổ thì dù có làm bất cứ ngành nghề nào cũng không thành công. Ngành Điều dưỡng lại đòi hỏi bạn cần phải cẩn thận, chăm chỉ. Những người luôn cố gắng, nỗ lực trong công việc của mình sẽ đạt được thành công. Chính vì thế, bạn cần phải cố gắng hơn nữa đừng sợ khổ mà có những lựa chọn sai lầm cho tương lai của mình.

Việc các bệnh nhân tới bệnh viện đã khiến vấn đề quá tải ngày càng trở nên trầm trọng hơn, chính điều này đã khiến cho việc chăm sóc người bệnh không được tốt. Hiện nay, những gia đình khá giả đã chọn cách thuê điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh tại gia, với mức lương khá hậu hĩnh khoảng 7 – 8 triệu. Không những thế hiện nay Điều dưỡng khi kết thúc công việc tại địa điểm làm việc họ còn có thể làm thêm công việc tắm cho trẻ mới sinh. Thu nhập khoảng 100-200 ngàn đồng tùy vào mức độ chăm sóc trẻ như thế nào.

Điều này đã khiến cho ngành điều dưỡng trở nên Hot hơn bao giờ hết, tuy nhiên dù với mức lương cao song nhân lực của ngành vẫn chưa thể đáp ứng được hết các nhu cầu của người bệnh. Tại một số bệnh viện tư nhân, còn có cả dịch vụ điều dưỡng riêng cho từng bệnh nhân, chính điều đó đã khiến cho nhân lực điều dưỡng trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Nếu ngại khổ bạn không nên theo nghề Điều dưỡng
Cần phải có lòng yêu nghề mới trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Muốn thực hiện ước mơ của mình thì ngay từ bây giờ, bạn là một người đam mê với ngành Điều dưỡng, muốn đem khả năng của mình giúp ích cho các bệnh nhân đang phải từng giờ, từng phút đối mặt với bệnh tật đau đớn, hãy gửi hồ sơ xét tuyển đến các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Điều dưỡng. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất.

Bạn thực sự quan tâm đến nghề Điều dưỡng vui lòng liên hệ đến địa chỉ Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội và thách thức đối với ngành Điều dưỡng 2018

Ngành Điều dưỡng có vai trò rất quan trọng họ đóng góp vào công cuộc hồi phục, chăm sóc sức khỏe cũng như tinh thần cho bệnh nhân.

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có kỹ năng tay nghề cao thì họ đã phải trải qua những khóa học đào tạo chuyên ngành cũng như thực hành tại các cơ sở khám chữa bệnh.Phải bồi dưỡng các kiến thức và đặc biệt phải tăng khả năng giao tiếp với người bệnh. Chính những điều này đã giúp cho nghề điều dưỡng trở thành một trong những nghề cần thiết nhất hiện nay.

Cơ hội rộng mở với ngành điều dưỡng

Những người làm điều dưỡng viên sẽ phải làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Ngoài những việc tại bệnh viện, điều dưỡng có thể làm các công việc tại cơ sở, trung tâm Y tế, chăm sóc sức khỏe tại các đơn vị hành chính, những tổ chức Y tế, nghiên cứu về khoa học điều dưỡng… Thậm chí, một người điều dưỡng có thể tham gia vào công tác tuyên truyền sức khỏe cộng đồng hay các khóa học đào tạo nghiệp vụ cho sinh viên Điều dưỡng…

cơ hội và thách thức đối với ngành điều dưỡng
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Đây chính là những cơ hội việc làm rất tốt cho ngành điều dưỡng viên, không chỉ bó hẹp trong không gian tại bệnh viện, một người làm công tác trong ngành điều dưỡng có thể làm việc trong những môi trường khác nhau, tùy vào công việc mà bạn yêu thích lựa chọn sau khi ra trường. Hiện nay, nghề Điều dưỡng đang phát triển rất mạnh tại các nước trên thế giới. Nếu bạn có kinh nghiệm, thêm vào đó là vốn tiếng anh bạn có thì chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các nước như: Mỹ, Đức, Nhật Bản……Không chỉ tại Việt Nam mà tất cả các nước đặc biệt là khu vực Châu Âu, Châu Mỹ họ đặt sức khỏe của con người lên hàng đầu. Bởi vậy bạn có thể làm các công việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão…

Thách thức của ngành điều dưỡng

Ngoài những cơ hội đang rộng mở cho sinh viên ngành điều dưỡng, bạn cũng cần phải nắm được những thách thức mà mình sẽ phải trải qua. Nghề điều dưỡng yêu cầu bạn phải chăm sóc cho người bệnh, thậm chí sẽ phải chăm sóc cho cả chục bệnh nhân cùng một lúc. Công việc này sẽ khiến bạn mệt mỏi, đầu óc luôn phải làm việc hết công suất có như vậy mới đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hơn nữa, người điều dưỡng cũng giống như một nhà tâm lý học, họ phải biết cách xoa dịu những nỗi đau của bệnh nhân, hiểu được bệnh nhân cần gì, muốn gì và biết được tình trạng của bệnh nhân ra sao. Bên cạnh đó có những bệnh nhân khó tính, người điều dưỡng cũng không được thiếu nhẫn nại mà có các hành động và lời nói phản ứng lại bệnh nhân. Đây là điều tối kỵ mà một người điều dưỡng cần phải tránh. Nếu bạn vượt qua được những thử thách, chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất. Sau khi ra viện họ sẽ rất biết ơn và có lòng cảm kích đối với bạn. Bởi thế, nghề Điều dưỡng trở thành một nghề cao quý và thiêng liêng.

cơ hội và thách thức đối với ngành điều dưỡng
Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Làm thế nào để theo đuổi ước mơ trở thành điều dưỡng viên

Nếu bạn có ước mơ và muốn theo đuổi nghề Điều dưỡng bạn cần đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người điều dưỡng viên. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Nghề điều dưỡng viên là một nghề khá vất vả, một công việc không có giờ giấc cố định. Họ cống hiến hết thời gian trong ngày để chăm sóc bệnh nhân.

Điều dưỡng viên không chỉ là ngành nghề cao quý, thiêng liêng mà còn là nghề vô cùng vất vả, phải đánh đổi hầu hết thời gian để ở bên bệnh nhân, chăm sóc một cách tốt nhất. Nếu lơ đãng một chút thôi cũng khiến tình trạng bệnh nhân trở nên xấu hơn.

Tìm hiểu về nghề điều dưỡng viên

Người Điều dưỡng là người trực tiếp chịu trách nhiệm về tình hình sức khỏe, theo dõi bệnh nhân về thể trạng bệnh. Họ là những người có kiến thức chuyên nghiệp, nền tảng khoa học cơ bản. Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì bạn phải trải qua một thời gian đào tạo nhất định tại cơ sở đào tạo các chuyên ngành Điều dưỡng. Tiện đây có thể mách bạn một cơ sở đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đó là Cao đẳng Y tế TPHCM Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trước đây, Điều dưỡng không có định nghĩa rõ ràng, chỉ có thể nói Điều dưỡng là những người chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và được coi như phụ tá của Bác sỹ. Nhưng có thể hiểu được tầm quan trọng của công việc này, Bộ Y tế đã tách biệt Điều dưỡng ra làm một ngành riêng biệt, độc lập hoàn toàn trong hệ thống Y tế. Điều dưỡng viên cũng giống như những công việc khác, họ cũng có bằng cấp và trình độ.

nghề điều dưỡng viên là nghề hi sinh thầm lặng
Điều dưỡng là nghề rất vất vả mà ít người biết

Nghề Điều dưỡng viên rất vất vả nhưng không ai biết

Thực tế cho thấy trong lĩnh vực Y tế thì không một công việc nào là nhàn hạ. Điều dưỡng viên cũng nằm trong số đó. Họ luôn phải chịu trách nhiệm về sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, áp lực trên vai cũng đè nặng hơn. Và là một bộ phận rất quan trọng, đã nắm vai trò chủ chốt và chiếm hầu hết nhân lực trong hệ thống Y tế ngày nay.

Một công việc khá thú vị cũng như là ước mơ của nhiều người. Thế nhưng, không phải bất cứ nghề nào cũng được trải hoa hồng, Điều dưỡng cũng có những khó khăn.Công việc này cũng đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ và lòng yêu nghề, tinh thần nhiệt huyết. Chính vì lòng yêu nghề, hết lòng vì bệnh nhân, và tâm lý đã được chuẩn bị sẵn và luôn phải đối mặt với nhiều vất vả, thậm chí nguy hiểm mà hiếm nên cho dù có vất vả bao nhiêu thì đã bước chân vào ngành này cũng khó mà “dứt” ra được.

Rất nhiều bạn trẻ học Trung cấp Điều dưỡng vì lòng nhiệt huyết, yêu nghề nên đã học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để mong muốn có thể làm tại những cơ sở tuyển dụng lớn hơn.

nghề điều dưỡng viên là nghề hi sinh thầm lặng
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Những chia sẻ có thể giúp ích cho thế hệ đi sau

Một cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ: Vào mỗi tuần, tôi đã phải thức trắng trực ở khoa hai đêm và những ngày còn lại tôi đã phải dậy  sớm, vượt quãng đường gần 20km để có mặt ở bệnh viện lúc 7h sáng. Lúc này đây , tôi và những Điều dưỡng viên khác đến các giường bệnh thăm hỏi, thay băng, tiêm hoặc truyền dịch… cho bệnh nhân. Ở khoa thần kinh luôn luôn có hàng trăm bệnh nhân chấn thương đầu, cột sống, điều trị hậu phẫu sau do tai nạn, u não…Chính vì vậy, Điều dưỡng viên ở đây đều phải làm việc hết công suất, không kể ngày lẫn đêm. Công việc quần quật mà lại thường xuyên phải chịu đựng những bực bội, cáu gắt vô cớ của người bệnh nhưng thật sự đã có lần tôi âm thầm suy nghĩ sẽ sớm bỏ nghề, bởi đã quá thấm thía những cực nhọc mà Điều dưỡng đem lại, vất vả của nghề Điều dưỡng, dù đây mới chỉ đi làm được hơn một năm, nhưng có lẽ tình yêu nghề của tôi không cho phép tôi làm như vậy.

Tôi tin rằng, Điều dưỡng viên chúng tôi và tất cả mọi người hoạt động trong lĩnh vực Y tế khi đã khoác lên mình chiếc áo tinh khôi đều cảm thấy hạnh phúc, ấm áp mà gạt bỏ hết những mệt mỏi, áp lực đằng sau kia.