Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Học Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng là quyết định vô cùng sáng suốt, với cơ hội việc làm rộng mở hơn nữa còn có cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài.

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng là quyết định vô cùng sáng suốt, với cơ hội việc làm rộng mở hơn nữa còn có cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài.

Học Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài
Học Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Điều dưỡng viên là những người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên có vai trò thúc đẩy sự giao tiếp giữa người bệnh và Bác sĩ, hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động chăm sóc, thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế ngành Điều dưỡng ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng không thể thiếu và đang có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Cơ hội làm Điều dưỡng viên tại nước ngoài

Với tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng như hiện tại thì việc xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản hay CHLB Đức là cơ hội dành cho những thí sinh theo học ngành này. Trong những năm gần đây, Nhật Bản và Đức là hai quốc gia liên kết với Việt Nam tiếp nhận Điều dưỡng viên sang nước ngoài làm việc.

Theo những con số mà Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cung cấp, thì nhóm ngành nghề mà Việt Nam có khả năng đáp ứng tốt và có nhu cầu xuất khẩu lớn nhất hiện nay chính là ngành Điều dưỡng và Hộ lý. Hai thị trường đầy tiềm năng mà Việt Nam đã và đang hướng đến chính là Nhật Bản và CHLB Đức.

Mức lương thực tập đối với các Điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng từ 850 EUR/tháng. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức, thu nhập có thể lên tới 2500 EUR/tháng, ở Nhật Bản từ 130.000 – 150.000 yên/tháng. Mức thu nhập cao và có cơ hội định cư tại các quốc gia này chính là những điều thôi thúc các thí sinh học Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng. Với chương trình học chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn xây dựng chương trình đào tạo khoa học nâng cao tay nghề cho sinh viên bằng biện pháp cho sinh viên có sự cọ xát thực tế nhiều từ những ngày nhập học đầu tiên, nhà trường đã dành ra 70% học phần để đào tạo những môn thực hành. Nhà trường được xem là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu được Bộ y tế đánh giá cao.

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Được thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên sẽ có thể hành nghề luôn. Chương trình học chú trọng vào thực hành là một bước tiến vượt bậc trong công tác giáo dục được nhiều thí sinh ủng hộ.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho những thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực Y Dược.

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).
  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).