Categories
Cao đẳng Y dược

Những điều mà sinh viên ngành Y Dược được vinh danh

Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học sinh viên ngành Y Dược đã trực tiếp nắm trong tay tính mạng của bệnh nhân. Vì thế họ phải được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và có một tinh thần ý chí thép.

Sinh viên ngành Y Dược vốn được biết đến là những người dành nhiều thời gian nhất cho việc học. Ngoài học trên giảng đường, học ngoài lâm sàng, học tại phòng thí nghiệm thì họ luôn được ngưỡng mộ bởi điểm đầu vào thuộc hàng “top” nhưng đó chưa phải là tất cả, sinh viên trường Y còn có những niềm tự hào khác.

Mỗi giờ học của sinh viên ngành Y Dược là một sứ mệnh

Đã là sinh viên ngành Y Dược thì không được phép sai, không có cơ hội làm lại.Đó cũng là lí do các sinh viên Y luôn phải chăm chỉ học tập bởi lẽ chỉ cần “sai một li” đã là “đi một dặm”. Ngay từ những năm đầu học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc từ năm 3 trở đi đối với sinh viên Đại học Y Dược Hà Nội . Khi sinh viên các trường khác có thể tung tăng thực tập, tìm kiếm nhiều cơ hội bên ngoài giảng đường thì thời khóa biểu của sinh viên trường Y có thể phải ngập đầu trong các giờ thực hành.

Dành nhiều thời gian cho học tập và nghiên cứu, các bác sĩ tương lai hoàn toàn tự hào về tính siêng năng, khả năng tập trung cũng như cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để chu toàn tất cả. Sinh viên ngành Y Dược được rèn luyện để có thần kinh thép mỗi ngày.

Những điều mà sinh viên ngành Y Dược được vinh danh

Không phải ngẫu nhiên mà công việc của Bác sĩ hay công việc của những sinh viên sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM,…hay nghề liên quan đến y tế luôn được bình chọn top đầu trong những nghề căng thẳng nhất trên thế giới. Bỏ qua những việc phải đối mặt với máu, vết thương, xác chết… trong quá trình học và làm việc, áp lực từ phía bệnh nhân và người nhà mới là thử thách lớn nhất mà các nhân viên Y tế cần trải qua.

Ngay từ những ngày là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hồ Chí Minh,…các sinh viên đã phải đối mặt với áp lực với bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, các sinh viên ngành Y Dược luôn phải đặt mình trong tư thế sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ và biết cách ứng xử mọi tình huống. Chính điều này đã tô luyện cho sinh viên ngành Y Dược tính kiên định và phản ứng nhanh nhạy trong tất cả các tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Luôn được cập nhật công nghệ trong việc học

Tự hào vì là sinh viên ngành Y Dược

Ngành Y tế của Việt Nam cũng như của các quốc gia trên thế giới không ngừng phát triển và có những tiến bộ từng ngày. Chính vì thế sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, hay sinh viên ngành Y đa khoa đều phải cần luôn cập nhật những kiến thức Y khoa mới nhất không chỉ áp dụng cho bệnh nhân mà còn nâng cao tay nghề của mình.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiếp cận với những phương pháp học tập mới, được tiếp cận với các hóa chất, máy móc mới,…Hỗ trợ tích cực cho việc học tập của các thí sinh.Với những ưu tiên đặc biệt này nên môi trường học tập và thực hành của sinh viên trường Y nói chung và sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được cập nhật đổi mới với những thông tin, công nghệ tốt nhất. Nên có thể nói, giảng đường này là niềm tự hào của các bạn sinh viên theo đuổi ngành Y.

Categories
Cao đẳng Y dược

Chính sách miễn giảm học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Một trong những vấn đề mà các thí sinh quan tâm nhất đó là học phí. Ngoài điều kiện học tập tốt thì những chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ kinh phí giúp thí sinh yên tâm học tập hơn.

Ngành Y Dược là ngành học đặc thù Ngành Y Dược hàng năm thu hút được số lượng lớn sinh viên đăng ký Xét tuyển vì những cơ hội việc làm, mức thu nhập cũng như nhu cầu nguồn nhân lực mà ngành Y Dược đang cần hiện nay. Tuy nhiên ngành học này lại là ngành học đặc thù, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, khi theo học Cao đẳng Y Dược nói chung hay Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…nói riêng các thí sinh sẽ cần phải được thực hành, thực tập rất nhiều để vững chuyên môn cũng như vững kỹ năng tay nghề.

Ngành Y Dược là một trong những ngành đặc thù, sinh viên ngành Y Dược cần sử dụng nhiều máy móc cũng như trang thiết bị và hóa chất để cho sinh viên học thực hành, thực tập. Điều này làm mức học phí ngành Y Dược luôn là cao hơn rất nhiều so với các ngành học khác. Đây là điều hoàn toàn bình thường và dễ hiểu nhưng lại là trở ngại rất lớn cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học ngành Y Dược.

Chính sách miễn giảm học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Học Cao đẳng Y Dược chính quy ở đâu được miễn giảm học phí?

Thấu hiểu được những khó khăn mà sinh viên gặp phải khi theo học ngành Dược, ngành Điều dưỡng hay ngành Xét nghiệm,…tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài là một trường đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước thì nhà trường cũng luôn đi đầu trong việc có hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học tại trường bằng những chính sách An Sinh – Giáo dục thiết thực.

Năm 2018, nối tiếp chương trình miễn giảm học phí và hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu tại trường. Những đối tượng được miễn giảm học phí cụ thể như sau:

1. Các thí sinh đạt hs giỏi 3 năm
2. Kết quả thi THPT quốc gia 3 môn khối A, B đạt 18 điểm trở lên
3. 3 môn khối A, B trong học bạ lớp 10,11,12 đạt loại giỏi
4. Có anh chị học năm thứ 3 tại trường ĐH dược HCM

Thuộc 4 đối tượng trên mới được miễn 100% học phí năm 2019

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm
 • Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải quốc gia
CĐ y dược Sài Gòn tuyển sinh 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy gồm những giấy tờ gì?

Nếu bạn có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại trường, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT theo quy chuẩn Bộ giáo dục với điều kiện này các thí sinh có thể theo học tại Trường mà không cần lo lắng đến mức điểm Xét tuyển đầu vào.

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm những giấy tờ sau:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018:

 • 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh nộp trực tiếp tại địa chỉ : Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Hoặc chuyển phát nhanh theo đường bưu điện. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961 53 9898 | 0931 56 9898

 

 

Categories
Cao đẳng Y dược

Cao đẳng Y Dược TP.HCM đào tạo sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Tình trạng thất nghiệp trong những năm gần đây đang là bài toán khó giải quyết. Sinh viên học xong không có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề diễn ra khá phổ biến. Để giải quyết tình trạng này các trường Cao đẳng, Đại học phải nâng cao chất lượng đào tạo.

Đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Với bề dày lịch sử gần 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là nơi đào tạo ra các Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi chuyên môn, thành thạo tay nghề. Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy là 3 năm với các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm… Hệ Văn bằng 2 đào tạo trong vòng 18 đến 20 tháng gồm có: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh….. Hệ liên thông đào tạo trong vòng 1 đến 3 năm với các hệ như trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm

Trong quá trình đào tạo, Nhà trường hướng đến nâng cao chất lượng tay nghề cho sinh viên, đảm bảo sau khi ra trường các em có thể làm được việc và tìm được việc làm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ngoài việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên, các trường còn đi tới các doanh nghiệp để tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu lao động, trên cơ sở đó cùng doanh nghiệp trao đổi để có định hướng đào tạo đáp ứng. Bên cạnh đó Nhà trường có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh xây dựng, kỹ thuật cầu đường để sinh viên vừa được đào tạo lý thuyết tại trường, vừa được thực hành tại doanh nghiệp.Ngoài ra, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn tạo điều kiện cho các sinh viên đi thực tập tại các Bệnh viện lớn nhằm nâng cao tay nghề, tiếp xúc với thực tế để các thí sinh có cơ hội làm quen với môi trường bệnh viện, nhà thuốc sau này.

Trong những năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn nỗ lực tạo liên kết tốt giữa các doanh nghiệp, cơ sở y tế, bệnh viện nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên của Nhà trường thực tập thậm chí làm việc ngay tại cơ sở của họ sau khi tốt nghiệp. Trường cũng có trung tâm truyền thông hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên, điều này đã giúp cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm việc làm dễ hơn, hướng tới đào tạo 100% sinh viên ra trường làm được việc và tìm được việc làm.

Đào tạo nhân lực Cao đẳng Y Dược chất lượng cao trong năm 2017 – 2018

Đào tạo ra được nguồn cán bộ thuộc Bộ Y tế chất lượng giỏi tay nghề bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ở địa phương còn khó khăn. Người bệnh sẽ được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn ngay tại địa phương, qua đó, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh học văn bằng 2

Một ưu điểm nữa của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đó chính là ưu tiên phát triển thành thạo tay nghề, thực hành luôn gắn liền với lý thuyết. Chương trình đào tạo chú trọng đến thực hành tay nghề chiếm 70% đơn vị học trình và lý thuyết chiếm 30% sẽ giúp các thí sinh sau khi ra trường có thể bắt tay vào công việc mà không cần đến thời gian phải đào tạo lại tác các đơn vị tuyển dụng.

Trong năm 2017 – 2018 Nhà trường tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều dưỡng; Cao đẳng Xét nghiệm; Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu; Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh không những được học lý thuyết và còn được thực hành tay nghề tại các bệnh viện, có sở y tế, cơ sở sản xuất thuốc, nhà thuốc bệnh viện… hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM về địa chỉ:

TSố 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

Categories
Cao đẳng Y dược

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 có thể làm những công việc gì?

Để giải quyết được vấn nạn thất nghiệp đang tràn lan hiện nay. Việc học Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018 là lựa chọn thông minh.

Học ngành Xét nghiệm có thể làm được những việc gì?

Là một trong những ngành có ứng dụng những thành tựu của khoa học và công nghệ vào công tác, ngành xét nghiệm hiện đại ngày nay là ngành không thể thiếu trong các cơ sở y tế, việc khám và chữa bệnh có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công tác xét nghiệm. Đặc biệt nhu cầu của con người ngày nay về bảo vệ sức khỏe được chú trọng nhiều hơn, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu dân gian vẫn hay lưu truyền và ứng dụng của ngành Xét nghiệm rất quan trọng trong việc phòng bệnh.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể làm những công việc:

 • Lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân như: máu, nước tiểu, đờm…và sử dụng ứng dụng máy móc vào phân tích và đưa ra kết quả, các bác sĩ sẽ dựa vào đó để đưa ra chẩn đoán về bệnh một cách chính xác hơn.
 • Tiếp nhận, sử dụng và bảo quản các thiết bị, máy móc, hóa chất được bàn giao theo quy định của Bộ Y tế.
 • Hướng dẫn quy trình, cách sử dụng và cách thức làm việc cho những sinh viên đến thực tập tại cơ sở mà bạn đang công tác.
 • Tham gia giảng dạy về Kỹ thuật xét nghiệm tại các Trường đào tạo về Y Dược trên cả nước, hỗ trợ đào tạo thế hệ Kỹ thuật viên xét nghiệm tiếp theo.
Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 có thể làm những việc gì?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng xét nghiệm chất lượng tại TPHCM

Đào tạo về Cao đẳng Xét nghiệm hiện nay có nhiều địa chỉ khác nhau ở TPHCM ,Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tự tin là một trong những trường đi đầu về công tác đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm. Với phương châm hành động đạt chất lượng lên hàng đầu, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, cải tiến phương pháp dạy lý thuyết gắn liền với thực tiễn nhằm giúp sinh viên có điều kiện bám sát với thực tiễn, cùng các thiết bị thực hành y tế hiện đại. Sau gần 10 năm xây  dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là sự chọn lựa đúng đắn và tuyệt vời cho các thí sinh có đam mê và mong muốn học Cao đẳng Xét nghiệm.

Với xét tuyển học bạ và tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng THPT, năm 2018 trường thông báo xét tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

Thời gian đào tạo 3 năm, thí sinh sẽ được học những kiến thức chuyên môn và những kinh nghiệm thực hành với công tác xét nghiệm. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể đi làm ngay ở các cơ sở y tế hoặc có nguyện vọng nâng cao bằng cấp của mình có thể học Liên thông lên các Đại học về Y Dược bất kỳ theo quy định của Bô Giáo dục trong y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh có mong muốn trở thành sinh viên ngành Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm (năm 2018 theo của Nhà trường).
 • 02 Bản photo học bạ THPT (có công chứng)
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các thí sinh tốt nghiệp năm nay).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp năm 2017 về trước)
 • 03 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần nhất)
 • 01 Bản photo sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
 • 01 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh có thể nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược trực tiếp tại địa chỉ : Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

Categories
Cao đẳng Y dược

Sinh viên theo ngành Y Dược cần phải chú trọng vào thực hành

Đã xác định theo con đường Y Dược, bạn đã trực tiếp quyết định đến tính mạng của bệnh nhân. Vậy nên, để bắt tay vào công việc bạn cần được chuẩn bị trang bị chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thật tốt.

Sinh viên Y Dược cần phải có những kinh nghiệm gì khi thực hành

Hoạt động trong chuyên ngành Y Dược bạn cần phải có năng lực thực sự. Quyết định trực tiếp đến chất lượng sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Người bệnh nhân hoàn toàn có quyền được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Chính vì vậy đây là lý do vì sao sinh viên bắt buộc phải thực hành nhiều để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Vậy trong quá trình sinh viên thực hành tại phòng thí nghiệm thì cần phải lưu ý những vấn đề?

Rất nhiều giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ rằng việc  thực hành sẽ giúp sinh viên vận dụng được những gì đã học trên lớp để ứng dụng trực tiếp trong những giờ thực hành. Vì thế thực hành sẽ giúp sinh viên tiếp cận được những trường hợp bệnh hiếm gặp, những loại bệnh phát triển theo mùa, đảm bảo được cho sinh viên nắm vững kỹ năng một cách tốt nhất.

Vậy sinh viên cần phải làm những gì để có thể thực hành hiệu quả tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành để tận dụng được thời gian học tập tại trường? Khi sinh viên thực hành việc đầu tiên cần phải chú ý quan sát và lắng nghe đồng thời hình dung ra những điều giảng viên mô tả, các bước trong quá trình, từ đó ghi nhớ và tự mình hoàn thiện các kỹ năng ngay tại phòng thực hành.

Đối với những tình huống giả định sinh viên cần phải chú ý lắng nghe

Ghi chép kỹ càng lại những phần hướng dẫn của giảng viên, tự đặt ra những câu hỏi để giảng viên giải đáp ngay trong quá trình thực hành. Đặc biệt sinh viên cần phải vận dụng những kiến thức trong khi thực hành để phản hồi lại với thực tế để trao đổi với giảng viên.

Sinh viên cần phải nghiêm túc trong các giờ thực hành, đặc biệt cần phải chú trọng coi mô hình hoặc người bệnh giả định trong các tình huống thực hành. Điều đó giúp sinh viên rèn được rất nhiều kinh nghiệm giả sử như kỹ năng giao tiếp, ứng xử…. Khi đó bạn mới thật sự mới thấy không khác biệt gì so với thực tế và giả định.

Sinh viên cần đưa ra những bài học rút ra sau những giờ thực hành. Qua đó để đánh giá được bản thân. Nên chăm chỉ, kiên trì trong giờ thực hành thường xuyên trao đổi với giảng viên để nhanh chóng đạt được kết quả một cách tốt nhất, thành thạo từng kỹ năng thực hành để vận dụng tốt nhất vào thực tế.

Cuối cùng các sinh viên khi thực hành cần phải ghi chép đầy đủ vào bảng kiểm khi quan sát, có như vậy bạn mới có thể dùng một bảng kiểm quan sát rất nhiều lần thực hành khác nhau cho một kỹ năng.

Sinh viên cần phải nắm vững những kỹ năng gì khi học trong phòng thực hành

Cần phải chọn nơi đào tạo chất lượng, uy tín về kiến thức lẫn thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Với mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành, hiện nay hệ thống có sở vật chất luôn được nhà trường đầu tư một cách bài bản. Việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp không bao giờ lo thất nghiệp lại có nhiều lựa chọn công việc cho bản thân.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo các mã ngành hệ Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiêm, hệ liên thông Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm …..nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Categories
Cao đẳng Y dược

Những lưu ý khi lựa chọn chuyên ngành Y Dược

Nhiều sinh viên khi theo học ngành Dược chưa định hướng được sau khi ra trường mình sẽ làm công việc gì? Trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 đây là ngành có sức hút lớn đối với thí sinh.

Ngành Dược là một trong những ngành có tỷ lệ chọi cao

Khi nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng tăng cao khiến ngành Dược bỗng chốc biến thành tâm điểm chú ý của xã hội. Dựa vào những yếu tố ấy khiến ngành Dược luôn đứng ở vị trí top đầu thu hút lượng thí sinh đăng ký thi tuyển nên tỷ lệ chọi và điểm trúng tuyển vào các trường  Đại Học, Cao đẳng Dược chuyên ngành Dược luôn ở mức cao. Bởi số lượng đăng ký đầu vào cao trong khi chỉ tiêu tuyển sinh lại có giới hạn vì thế với điểm số khoảng 20-23 điểm bạn tự tin có thể trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng ở các ngành khác nhưng ngành Dược thì chưa chắc.

Những lưu ý khi lựa chọn ngành Dược

Tìm hiểu về ngành Dược

Việc chọn học ngành nào, học khối nào để thi đó đã là ý tưởng của các bạn và được gia đình tư vấn cũng như định hướng ngay từ khi còn học trên môi trường THPT. Điều này để các bạn có thể xác định rõ mục tiêu phấn đấu theo đuổi ước mơ của mình. Tùy vào khả năng của mỗi người để có thể lựa chọn đăng ký  phù hợp với mình. Những ai có nguyện vọng đăng ký học ngành Dược bắt buộc phải thi theo khối A hoặc B tùy thuộc vào trường mình lựa chọn. Hầu hết các trường chuyên ngành Dược đều thi khối B chỉ riêng Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Thái Bình thi tuyển khối A. Vì thế, khi lựa chọn trường, ngành yêu thích các bạn nên xem xét kỹ thông tin về khối thi của ngành, của trường đó để quyết định làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Để không phải hối hận về những quyết định của mình, trước khi chọn một trường nào đó trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khuyên bạn nên dành một khoảng thời gian để tìm hiểu trước về mã ngành của trường cũng như xem về chỉ tiêu tuyển sinh, mức điểm đầu vào hàng năm như thế nào, tỷ lệ chọi ra sao… Sau đó căn cứ vào những thông tin mình đã thu thập được để quyết định có nên nộp hồ sơ vào đó không.

Tìm hiểu về Trường cao đẳng Dược

Cánh cổng Đại học Dược dường như là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh. Thế nhưng, đây là một ngành có điểm số đầu vào khá cao. Là một ngành Hot vì thế rất nhiều bạn trẻ được gia đình định hướng theo học. Điểm đầu vào cao vì vậy học Đại học ngành Dược quả là một quyết định khó khăn nếu các bạn có lực học không cao. Số lượng đầu vào thấp kéo theo nguồn nhân lực đầu ra trở nên thiếu hụt trầm trọng. Sau khi ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn trong công việc.

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành Dược đối với cộng đồng Bộ Y Tế đã thực hiện chủ trương cho phép các cơ sở mở rộng chương trình đào tạo hệ Trung cấp Dược, Cao đẳng dược. Từ đây, các bạn không còn phải từ bỏ ước mơ trở thành Dược sĩ dù không may thi trượt Đại học.

Tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn ngành Dược

Không chọn nghề theo đám đông

Một lưu ý các bạn nên biết, bạn không nên chọn ngành Dược theo số đông, theo phong trào. Nên tham khảo ý kiến của những người thi khóa trước, của gia đình, tìm hiểu kỹ và thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Chi phí trong quá trình học tập cũng là một vấn đề các bạn phải lưu ý đến khả năng tài chính của bản thân trong suốt thời gian học cũng như những chi phí khác.

Bạn là một người có óc sáng tạo, có trí nhớ lâu thích khám phá và quan trọng nhất là người kiên trì, thích đọc sách thì nghề Dược được xem là ngành khá phù hợp với bạn.

Nếu bạn quan tâm đến kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

Categories
Cao đẳng Y dược

Những thuận lợi và khó khăn khi theo học ngành Y Dược

Theo thống kê mới nhất hiện nay, sinh viên sau khi ra trường khoảng 4 tháng có tới 96% các bạn có việc làm ổn định. Vì thế hiện nay có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành này.

Để đạt được những thành quả phải trải qua sự cố gắng học tập, trau dồi kiến thức. Sinh viên phải biết nắm bắt thời cơ, bởi cơ hội chỉ đến với chúng ta một lần. Trong quá trình theo đuổi ước mơ thì sinh viên ngành Dược cũng gặp không ít những khó khăn.

Những lợi ích đem lại từ ngành Dược:

Về chuyên môn: Có được những kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức y dược học cơ sở và có các phương pháp luận trong những nghiên cứu khoa học. Đồng thời có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sản xuất và đảm bảo chất lượng,  tư vấn việc sử dụng thuốc, các loại mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng..

Kỹ năng cứng: Có điều kiện tham gia tổ chức và thực hành rất tốt trong những lĩnh vực: đảm bảo chất lượng, sản xuất, cung ứng , tồn trữ và tư vấn sử dụng thuốc hay các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng….. Triển khai được những hoạt động khoa học  và công nghệ trong lĩnh vực trên.

Thuận lợi và khó khăn khi theo học ngành Dược

Kỹ năng mềm: Được trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết trình, viết, hay thảo luận, đàm phán và đặc biệt là làm chủ tình huống… Tổ chức và quản lý được những nguồn lực, dịch vụ cũng như các môi trường làm việc. Có khả năng thiết lập kế hoạch và quản lý quỹ thời gian làm việc của mình một cách hiệu quả; đồng thời tổ chức và làm việc theo nhóm tốt.

Thái độ: Có được động cơ học tập, làm việc đúng đắn, luôn nhận thức được nhu cầu và cập nhật kiến thức liên tục. Trau dồi được đạo đức nghề nghiệp, và hành nghề đúng pháp luật, luôn trung thực, khách quan.Vị trí làm việc của người học Đại học, Cao đẳng Dược,.. sau khi tốt nghiệp: Đảm nhiệm được các vị trí công tác Dược quan trọng trong các cơ quan quản lý, các cơ sở điều trị, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, sản xuất, kinh doanh, ..Có khả năng tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học hay quản lý trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu chuyên môn y dược.

Khó khăn cho sinh viên khi theo học ngành Dược:

 • Không xác định được mục đích học tập của mình: Mục đích học tập là điều rất quan trọng. Tuy nhiên nhiều sinh viên lại không ý thức được tầm quan trọng ấy, vì vậy đã gặp phải rất nhiều khó khăn, không có động lực để phấn đấu cho bất  cứ điều gì. Và khi không có mục đích học tập hay làm việc thì kết quả bạn đạt được dường như nó chẳng có giá trị gì cả !
 • Sự siêng năng: Học Dược không khó nhưng chúng đòi hỏi sự siêng năng, cần cù và chăm chỉ. Và đôi lúc sự chểnh mảng làm bạn không thiết tha đến việc học hành vì bất cứ một lý do nào đó trong cuộc sống sẽ có tác động xấu tới cả quá trình phấn đấu của bản thân.
 • Sự chủ động: Trong mọi lĩnh vực thì sự chủ động luôn là điều cần thiết. Vì vậy, đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng thụ động hay nước đến chân mới nhảy nhé.
 • Sự sáng tạo: Dược đòi hỏi nhiều sự sáng tạo. Cần có cái nhìn tích cực trước mọi vấn đề và luôn không ngừng sáng tạo ra những thứ mới lạ. Tất cả sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách dẫn đến con đường của thành công.
Lợi ích khi học ngành Y Dược

Nếu các bạn quan tâm đến ngành Dược mà chưa có địa chỉ nào học uy tín và chất lượng thì bạn nên tìm hiểu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Đây là một trường với giáo trình chuẩn vượt qua sự kiểm duyệt của Bộ giáo dục, kết hợp với mô hình học hiện đại, giờ lý thuyết được sắp xếp cân đối với thực hành, giảng viên giỏi được đào tạo bài bản, truyền đạt dễ hiểu, sẽ là cơ sở giúp bạn nhanh chóng nắm bắt bài và thực sự hiểu nghề, thành thục mọi kỹ năng khi bắt nhịp với môi trường thực tế.

Kết thúc thời gian đào tạo, bạn sẽ được nhận bằng chính quy của Bộ giáo dục. Đây cũng là một trong những cơ sở tốt giúp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển tại bất kì đơn vị nào: bệnh viện, trạm xá, cơ sở y tế,..

Categories
Cao đẳng Y dược

Những bí quyết giúp sinh viên ngành Y Dược nhớ lâu hơn

Cả một chương trình đào tạo Cao đẳng, Đại học với thời gian dài, vì thế với vô vàn các công thức, các tên thuốc khiến sinh viên không thể nhớ hết được. Bạn nên áp dụng các biện pháp hữu ích dưới đây để có thể nhớ được tên thuốc một cách lâu nhất nhé.

Hiểu những gì mình đang học

Để học thuộc nhanh và nhớ kiến thức lâu nhất, điều quan trọng là hiểu những gì mình đang học. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dù đã học thuộc nhưng khi kiểm tra lại bị quên hết sạch bởi chỉ học vẹt một cách đơn thuần. Khi hiểu bản chất vấn đề, bạn có thể biến nội dung bài học theo ý hiểu của mình hoặc trình bày theo logic riêng để tiếp thu dễ dàng nhất. Cách hiệu quả nhất để nắm bắt nội dung chính của bài học như sau:

 • Dành thời gian để đọc lướt qua nội dung, các đề mục, tiêu đề.
 • Gạch đầu dòng hệ thống ý của bài, những chỗ nào cần lưu ý, cần gạch chân .
 • Ghi chú, nghiên cứu lại những phần chưa hiểu. Trong trường hợp bạn nghiên cứu không ra, thì hãy hỏi người bạn bè hoặc người có chuyên môn.

Vừa học vừa liên hệ thực tế

Ngoài những lý thuyết, các công thức, các tên thuốc được học trên lớp thì vừa học vừa liên hệ thực tế là cách nhanh nhất giúp sinh viên Y Dược nắm vững kiến thức một cách hiệu quả. Sinh viên xuất sắc Cao đẳng Dược chia sẻ: Bên cạnh thời gian học ở trường, các bạn còn xin học việc lại hiệu thuốc gần nhà. Việc học việc trực tiếp tại quầy thuốc không chỉ giúp bạn nhớ tên thuốc hiệu quả hơn mà còn có kinh nghiệm xử lý tình huống cụ thể, làm quen với công việc để nâng cao tay nghề chuyên môn, học hỏi những kinh nghiệm của các anh chị Dược sĩ mà trong chương trình học hay sách giáo khoa không có.

Những bí quyết giúp sinh viên học nhanh hơn

Ghi chép bài học đầy đủ

Việc học nghiêm túc trong các giờ học trên lớp ghi chép đầy đủ nội dung bài học, đặc biệt những phần thầy cô giảng bên ngoài sách giáo khoa giúp bạn có nguồn tư liệu phong phú để làm bài kiểm tra tốt hơn. Đây là phương pháp giúp bạn nhớ bài vừa nhanh, vừa sâu, vừa có hệ thống, vừa tăng cường khả năng tập trung. Tuy nhiên để vừa nghe giảng vừa chép bài đầy đủ, bạn chỉ nên ghi những nội dung trọng tâm, nội dung không có trong giáo trình để có đủ thời gian hiểu bài, không hiểu chỗ nào nên hỏi lại giáo viên ngay lúc đó. Ngoài ra với những tên thuốc khó nhớ, bạn nên ghi chép lại 2 đến 3 lần điều đó cũng giúp bạn nhớ lâu với sâu hơn.

Dạy lại cho người khác

Khi đã hiểu vấn đề, việc giảng lại cho người khác về nội dung đó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn rất nhiều. Việc giảng lại cho người khác cũng là cách để bạn nhớ lại kiến thức và truyền tải theo cách logic của mình.

Ngoài ra, việc chia sẻ kiến thức cũng giúp cả hai người tiếp thu nhanh hơn tự học một mình. Đây là mô hình học tập được các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng rất thành công để giúp nhau học tập tốt hơn. Vì thế các bạn không nên ngại ngùng khi chia sẻ kiến thức, việc chia sẻ kiến thức không chỉ giúp cho bạn mình mà còn giúp mình nhớ lâu hơn.

Hiểu những gì mình đang học giúp bạn đạt thành tích cao

Tóm tắt các ý chính ra giấy

Theo chia sẻ của giảng viên trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ rằng : Thay vì học thuộc lòng cả một đoạn dài, tóm tắt và học theo hệ thống ý, tiêu đề, danh mục và những ví dụ cụ thể sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra việc viết theo hệ thống ý cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong trường hợp bạn chẳng may bị quên. Khi đó, bạn chỉ việc ngó qua một chút ở những gì bạn viết ra vậy là xong.

Với việc tóm tắt các ý chính như vậy bạn sẽ giảm thiểu được tối đa các nội dung cần phải nhớ. Chỉ cần nắm chắc điều này, bạn cũng đã nắm được 50% nội dung bài phải học rồi.

Đó cũng chính là những bí quyết học nhanh mà lại nhớ lâu bạn nên áp dụng để không phải gặp khó khăn trên con đường trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Categories
Cao đẳng Y dược

Mách bạn những mẹo nhỏ để học tốt chuyên ngành Y Dược

Tuy là công việc nhẹ nhàng, có thu nhập cao nhưng ngành Y Dược lại là một trong những lĩnh vực có yêu cầu cao về kiến thức cũng như kỹ năng. Vì thế sinh viên ngay từ trong ghế nhà trường cần phải rèn luyện và học tập một cách nghiêm túc nhất.

Khi trở thành sinh viên Cao Đẳng Dược bạn phải học những chương trình gì

Chương trình học Cao đẳng Dược tại mỗi trường sẽ khác nhau. Tuy nhiên, với các cơ sở đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp như trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được tiếp cận khung nội dung theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục đề ra.

Tất cả chương trình học, hệ thống giáo trình, sách… đều qua sự kiểm duyệt khắt khe của Sở Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, sinh viên theo học tại trường sẽ phải trải qua 3 năm học.

Bí quyết giúp bạn thành công trong ngành Y Dược
 • Sinh viên năm nhất sẽ được học các môn đại cương nhằm mục đích tạo nền tảng kiến thức ban đầu về: Chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng….
 • Sinh viên năm hai sẽ được học tất cả các môn về chuyên ngành mình theo học. Qua đó để thấy được cái nhìn khái quát về ngành Y Dược nói chung cũng như thúc đẩy sinh viên sáng tạo, tự tìm hiểu và nghiên cứu chuyên ngành mình theo học.
 • Sinh viên năm ba sau khi được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Từ đó giúp sinh viên hiểu rõ mọi vấn đề để làm đồ án tốt nghiệp, đi thực tập tại cơ sở…

Dựa vào khung chương trình giảng dạy và học tập trên, mỗi sinh viên Cao đẳng Dược phải có cách tư duy tốt để tìm ra một phương pháp học hiệu quả nhất cho mình. Phương pháp học cấp 3 rất khó có thể áp dụng cho hệ cao đẳng, đại học.

Mách bạn làm sao để học tốt và hiệu quả.

Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Khi đã lựa chọn học Y Dược thì bạn nên tự đề ra đích hướng đến cho mình theo từng kỳ học, năm học… Bởi đó chính là mục đích và là hướng đi cho bạn đúng đắn nhất.  Ví dụ như: đạt học bổng trong mỗi kì, trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa hay trở thành đoàn viên ưu tú….

Khi đã đưa ra mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

Chăm chỉ

Hầu như nhiều sinh viên khi theo học Cao đẳng, Đại học thường chơi nhiều hơn học. Thay vào phải học lại bài, chuẩn bị kiến thức để đi thi thì học viên hay chuẩn bị phao… Học để đối phó, hành động đó đã trực tiếp giết chính bạn.

Bạn cần phải nghiêm túc trong việc học, lên lớp đúng giờ, chuẩn bị bài một cách kỹ càng.

Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Khác với những chuyên ngành khác, với đặc điểm riêng của Y Dược bạn phải chủ động tìm kiếm thông tin thì mới có thể học tốt được. Giảng viên chỉ giúp bạn một phần, giúp bạn định hướng kiến thức chuẩn xác nhất.

Cơ hội để trở thành Dược sĩ giỏi

Bạn cần đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu, chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin cũng như tích cực tìm sách nghiên cứu thêm…. Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn…

Sáng tạo trong học tập

Ngoài những giờ học lý thuyết với một loạt các công thức, tên thuốc có sẵn bạn cần sáng tạo và linh hoạt hơn. Khi học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài những giờ học có lý thuyết mang tính chuyên sâu, trường còn tăng các giờ thực hành để sinh viên không nhàm chán cũng như tạo cơ hội cho bạn tiếp cận với trang thiết bị, máy móc sớm hơn.

Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Nhằm tạo điều kiện học tập và phát triển cũng như hiểu rõ mọi vấn đề trong các giờ học lý thuyết. Các giảng viên trong khoa tại trường sẽ đưa ra những bài tập nhóm để sinh viên bàn luận. Từ cách làm việc nhóm giúp bạn rèn được tính tự giác.

Đó cũng chính là những mẹo nhỏ, những bí quyết giúp sinh viên không chỉ học tập trong ngành Dược mà đang theo học bất kỳ tại cơ sở giảng dạy Đại học, Cao đẳng nào trên cả nước đều có thể áp dụng được.

Categories
Cao đẳng Y dược

Dự kiến điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Kỳ thi tuyển sinh 2018 sắp diễn ra, vậy mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ như thế nào khi đầu vào ngành Dược tại các trường Cao đẳng, Đại học đang ở mức khá cao.

Năm 2018, số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học tăng đột biết vì vậy mà tỉ lệ chọi ngành Dược năm nay ở mức rất cao. Đây thực sự là một áp lực rất lớn cho các thí sinh nếu muốn theo học tại các trường đại học ngành Dược dù điểm thi ở mức an toàn. Vì vậy nhiều thí sinh đã lựa chọn con đường khác ngắn hơn để trở thành Dược sĩ mà không phải đau đầu về điểm chuẩn ngành Dược năm 2018. Với ưu điểm mức điểm chuẩn thấp và thời gian đào tạo ngắn chính là lợi thế khi học trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Dự kiến điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 sẽ không cao bởi hình thức tuyển sinh hệ cao đẳng đã được Bộ Lao động Thương binh và xã hội ban hành với ngưỡng đảm bảo đầu vào là tốt nghiệp THPT. Cụ thể năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ sử dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT trong tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018 cao hay thấp

Với điều kiện này thí sinh tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể đăng ký tham gia xét tuyển mà không cần phải hồi hộp, lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM có cao hay không. Nếu thí sinh có mong muốn học để hoạt động trong lĩnh vực Y Dược thì nên nộp hồ sơ sớm để xét tuyển. Bởi lượng thí sinh sẽ rất đông, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nếu đủ thì nhà trường có thể dừng việc tuyển sinh trước thời hạn.

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM trong thời gian bao lâu?

Với gần 10 năm phát triển, Nhà trường đã từng bước phát triển và khẳng định được thương hiệu -qua việc luôn cải tiến chương trình đào tạo theo hướng thực hành, cải thiện cơ sở vật chất, thu hút nhiều giảng viên ưu tú trên cả nước tham gia vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Sinh viên ngành Dược tại trường sẽ được đào tạo các kiến thức cơ sở, cơ sở ngành và chuyên ngành Y Dược trong thời gian 3 năm. Sinh viên sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành và kết hợp với mô hình đào tạo tiên tiến “ Trường học – Bệnh viện”. Với mô hình đào tạo này sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tuyển sinh năm 2018 ngành Y Dược

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh đăng ký học trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đăng ký xét tuyển trực tuyến bấm vào đây để được ưu tiên xét tuyển trước sau đó chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước. hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
 • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 02 Bản sơ yếu lý lịch có công chứng của chính quyền địa phương
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • 01 bản sao giấy khai sinh .
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898