Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng viên, nguồn lao động cần thiết cho toàn cầu

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, khi đã bị bệnh cần vào viện chăm sóc là khi chúng ta đang cần sự giúp đỡ từ bác sĩ, từ những người có chuyên môn về sức khỏe. Thế nhưng nhiều người lại không hề biết rằng điều dưỡng viên mới là người chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân trong hoàn cảnh này.

Điều dưỡng viên là gì?       

Điều dưỡng viên là những người đã qua đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng y chuyên ngành điều dưỡng. Cao đẳng điều dưỡng là ngành học mà nhiều sinh viên lựa chọn nhất, cũng là nơi đáp ứng cho xã hội một nguồn điều dưỡng viên đông đảo, chất lượng. Sau khi được đào tạo qua chương trình học bắt buộc, qua những cuộc kiểm tra đánh giá sinh viên nào đạt các yêu cầu sẽ được cấp bằng điều dưỡng và trở thành người chăm sóc sức khỏe cho chúng ta khi cần.

Điều dưỡng viên

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng điều dưỡng viên giống như trợ lý của bác sĩ. Nếu như bác sĩ là người thăm khác, chuẩn đoán bệnh và đưa ra phương án điều trị cho bạn thì điều dưỡng viên lại là người theo dõi chúng ta từ khi thăm khám ở bệnh viện, khi điều trị và xuất viện. Bệnh lý hàng ngày của bạn sẽ do điều dưỡng viên theo dõi, giám sát, việc uống thuốc hay vệ sinh vết thương, ghi chép bệnh lý, chuẩn bị các thiết bị y tế,…đều do một tay người học điều dưỡng ra làm.

Điều dưỡng viên nguồn lao động cần thiết

Như đã nói ở trên, điều dưỡng viên là người đồng hành cùng bệnh nhân trên con đường chiến đấu lại với bệnh tật, chính vì thế mà chúng ta thấy được sự cần thiết của những con người này. Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng lên cao nên lượng người theo đuổi ngành học điều dưỡng cần thiết phải có.

Trong ngành y học, cũng giống như Cao đẳng xét nghiệm TPHCM thì cao đẳng điều dưỡng TPHCM là một trong những nơi đào tạo ra nguồn lao động chất lượng hàng đầu của Việt Nam. Sinh viên theo học ở đây không chỉ giỏi về các kiến thức mà còn được thực hành liên tục, nâng cao khả năng làm việc ngay sau khi ra trường.

Sự xuất hiện liên tục cũng như mở rộng quy mô của các bệnh viện, trung tâm chăm sóc khỏe đòi hỏi trong thời gian tới lượng điều dưỡng viên cần có tăng cao. Nắm bắt cơ hội này thí sinh muốn tham gia học chuyên nghiệp đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành điều dưỡng viên. Hứa hẹn tiềm năng xin việc đơn giản, công việc ổn định và dễ có được thu nhập cao. Các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên, Cao đẳng Y Dược TPHCM,…đều có chuyên ngành điều dưỡng và đào tạo với hình thức chính quy, chất lượng đặt lên hàng đầu.