Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu ngại khổ bạn không nên theo nghề Điều dưỡng

Nghề Điều dưỡng vô cùng vất vả và khổ thế nên đã có nhiều người không dám theo nghề này. Đây quả thực là một suy nghĩ sai lầm của nhiều người.

Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đúng đắn hướng đi và ngành nghề của mình. Họ chọn Điều dưỡng để làm mục tiêu phát triển bản thân và được làm việc trong lĩnh vực Y tế. Bên cạnh đó thì còn nhiều bạn sinh viên cho rằng, ngành Điều Dưỡng phải đi hầu thiên hạ không nên làm trong ngành này.

Nếu ngại khổ bạn không nên theo nghề Điều dưỡng

Nghề Điều dưỡng vô cùng cao cả

Như mọi người đã biết, Điều dưỡng viên hay còn gọi là Y tá, những người chăm sóc cho bệnh nhân thay cho bác sĩ khi ở bệnh viện, họ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp quá trình hồi phục, điều trị sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không có các nhân viên làm điều dưỡng, bệnh nhân sẽ không được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, từ đó sẽ phải tốn kém thêm nhiều chi phí, tiền của, thời gian để chữa bệnh. Để trở thành một trong những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cần phải có lòng yêu nghề, y đức của một người Điều dưỡng.

Nếu ngại khổ bạn không nên theo nghề Điều dưỡng
Nghề Điều dưỡng vô cùng cao cả

Chỉ khi có đủ y đức bạn mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thấu hiểu được sự đau đớn mà các bệnh nhân đang phải chịu, từ đó chăm sóc bệnh nhân như một nghĩa vụ mà mình phải làm. Nếu như nói tới khổ, làm trong ngành nào cũng có những nỗi khổ riêng, thế nhưng nỗi khổ của một điều dưỡng viên có thể mang lại niềm vui cho người bệnh, cho gia đình của họ thì đây là một nỗi khổ đáng trân trọng. Một người Điều dưỡng viên tận tâm hết lòng với người bệnh, sẽ được gia đình và người bệnh biết ơn, bởi chính những Điều dưỡng viên đã mang lại tia hy vọng cho những bệnh nhân.

Nếu sợ vất vả bạn sẽ không thành công

Nếu bạn ngại vất vả, ngại khổ thì dù có làm bất cứ ngành nghề nào cũng không thành công. Ngành Điều dưỡng lại đòi hỏi bạn cần phải cẩn thận, chăm chỉ. Những người luôn cố gắng, nỗ lực trong công việc của mình sẽ đạt được thành công. Chính vì thế, bạn cần phải cố gắng hơn nữa đừng sợ khổ mà có những lựa chọn sai lầm cho tương lai của mình.

Việc các bệnh nhân tới bệnh viện đã khiến vấn đề quá tải ngày càng trở nên trầm trọng hơn, chính điều này đã khiến cho việc chăm sóc người bệnh không được tốt. Hiện nay, những gia đình khá giả đã chọn cách thuê điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh tại gia, với mức lương khá hậu hĩnh khoảng 7 – 8 triệu. Không những thế hiện nay Điều dưỡng khi kết thúc công việc tại địa điểm làm việc họ còn có thể làm thêm công việc tắm cho trẻ mới sinh. Thu nhập khoảng 100-200 ngàn đồng tùy vào mức độ chăm sóc trẻ như thế nào.

Điều này đã khiến cho ngành điều dưỡng trở nên Hot hơn bao giờ hết, tuy nhiên dù với mức lương cao song nhân lực của ngành vẫn chưa thể đáp ứng được hết các nhu cầu của người bệnh. Tại một số bệnh viện tư nhân, còn có cả dịch vụ điều dưỡng riêng cho từng bệnh nhân, chính điều đó đã khiến cho nhân lực điều dưỡng trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Nếu ngại khổ bạn không nên theo nghề Điều dưỡng
Cần phải có lòng yêu nghề mới trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Muốn thực hiện ước mơ của mình thì ngay từ bây giờ, bạn là một người đam mê với ngành Điều dưỡng, muốn đem khả năng của mình giúp ích cho các bệnh nhân đang phải từng giờ, từng phút đối mặt với bệnh tật đau đớn, hãy gửi hồ sơ xét tuyển đến các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Điều dưỡng. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất.

Bạn thực sự quan tâm đến nghề Điều dưỡng vui lòng liên hệ đến địa chỉ Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898