Categories
Cao đẳng Điều dưỡng

Không lo thất nghiệp với ngành điều dưỡng

Với tiềm năng phát triển y học như hiện nay thì những điều dưỡng viên trong tương lai không cần lo lắng về vấn đề sẽ thất nghiệp sau khi ra trường. Chỉ cần cố gắng học tập tốt tại các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng,…chắc chắn các bạn sẽ có được một công việc ổn định, thu nhập cao trong ngành điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng

Khi mà hiện nay trên thị trường lao động việc cạnh tranh nghề nghiệp vô cùng gắt gao, các đơn vị sử dụng lao động luôn mong muốn lựa chọn được các đối tượng có chuyên môn và tay nghề cao. Hơn thế nữa có những lĩnh vực lượng người lao động có quá nhiều khiến cho một số ngành lại thiếu.

Chính vì thế mà tất cả các bạn học sinh, sinh viên khi lựa chọn ngành nghề phải đảm bảo được sự phát triển của đất nước cũng như là đảm bảo được cơ hội việc làm cho bản thân mình ở tương lai. Ngành điều dưỡng là một trong số những ngành được đánh giá cao hiện nay và luôn được các đơn vị liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe quan tâm và sử dụng.

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một trong những ngành y tế hot nhất hiện nay, rất cần nhân lực cho  thị trường lao động. Chúng ta có thể thấy với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì việc cần có được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người là điều cần thiết.

Những ảnh hưởng của sự phát triển đến con người là không thể kể hết được, có những ảnh hưởng được thể hiện ngay sau đó nhưng cũng có những ảnh hưởng phải sau này mới biết được. Chính vì thế mà các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người sẽ luôn có những điều kiện phát triển tốt nhất không chỉ ở hiện tại mà còn ở tương lai. Trêncác phương tiện truyền thông đại chúng Dantri.com, 24h.com.vn, News.zing.vn,…không ít lần đề cập tới vấn đề này.

Hiện nay ngành điều dưỡng được hiểu là có nhiệm vụ bảo vệ, đưa ra các giải pháp nhằm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cá nhân, gia đình và toàn thể xã hội, đặc biệt là đối với các đối tượng có chịu tổn thương, đối tượng có sức khỏe yếu cần người chăm sóc,…. Với xã hội Việt Nam thì ngành điều dưỡng ngày càng được phát triển và cho chúng ta những dịch vụ khác nhau góp phần làm ổn định cuộc sống.

Những cơ hội việc làm cho ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng

Về mặt cơ hội việc làm cho chuyên ngành điều dưỡng hiện nay của chúng ta có rất nhiều. Việt Nam hiện nay đang có lợi thế là quốc gia có nền lao động trẻ nên dễ học hỏi và có khả năng tái tạo lao động cao. Đây là điểm thu hút của chúng ta với các đơn vị nước ngoài, đặc biệt là những thị trường có lao động già.

Với ngành điều dưỡng hiện nay các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội tại rất nhiều các đơn vị khác nhau như là các bệnh viện, các đơn vị y tế, các trung tâm phục hồi, các viện dưỡng lão, các tổ chức phi chính phủ và đặc biệt là có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị nước ngoài như là Nhật Bản, Đức, …Và một số quốc gia khác cũng đang phát triển ngành này để có thể đem lại những giá trị phát triển cho đất nước và nhân loại.

Không chỉ là cơ hội việc làm, điều dưỡng còn là một ngành nghề mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, giúp cho việc phát triển đất nước được tiến hành một cách đồng bộ, ổn định. Có rất nhiều đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành điều dưỡng và cung cấp cho thị trường lao động những đối tượng có tay nghề cao nhất, chất lượng nhất.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc học tập và làm việc vì hiện nay chúng ta đã có đội ngũ nhân viên điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người thân của bạn, chăm sóc cho gia đình của bạn một cách hoàn hảo và an toàn nhất. Muốn theo học y dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là lựa chọn tốt cho chúng ta vì đây là nơi có chương trình đào tạo khoa học, hiện đại nhất. Chú trọng đến thực hành và cung cấp đầy đủ trang thiết bị khoa học để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất.