Các ngành đào tạo Cao đẳng

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đây. Xem thông tin chi tiết các ngành đào dưới đây:

“Nhất Y, nhì Dược” – Ước mơ không còn ngoài tầm với!

Không phải muốn là được!

“Nhất Y, nhì Dược” câu nói này dường như chưa bao giờ trở nên lỗi thời, bởi nhịp sống càng hiện đại, con người càng phải đối phó với nhiều nguy cơ bệnh tật rình rập. Vì thế, ai ai cũng ý thức chăm lo sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình. Cũng bởi vậy, xã hội ngày càng cần hơn những dược sĩ, y sĩ, bác sĩ có chuyên môn cao.

Cách đây nhiều năm, phải học rất giỏi mới có thể thi được vào ngành Y hoặc ngành Dược. Trung bình điểm sàn vào các trường Đại học hay Cao đẳng Y Dược rất cao. Vì thế, rất nhiều các bạn trẻ mong muốn theo học cũng đành ngậm ngùi chia tay ước mơ chỉ vì không đủ điểm sàn. Phần nữa, nhiều bạn trẻ thường nản chí vì thời gian đào tạo Y Dược thường kéo dài nhiều năm.

Các bậc phụ huynh đều muốn cho con thụ hưởng một môi trường giáo dục chất lượng cao. Thế nhưng, không phải ai cũng khá giả để có thể trang trải được gánh nặng học phí cho con.  Một trong những điều khiến nhiều người tiếc nuối là có rất nhiều em học sinh vùng nông thôn rất chịu khó học hỏi vươn lên, đạt được thành tích cao trong học tập và thi tuyển nhưng vẫn không thể theo học đại học vì gánh nặng học phí.

Điểm cao, thời gian đào tạo kéo dài, gánh nặng học phí là những nỗi lo khiến nhiều phụ huynh khi cho con em mình đăng kí hồ sơ thi ngành Y Dược.

Cơ hội nào cho ước mơ chắp cánh?

Một trong những tin vui cho những bạn trẻ có ước mơ theo đuổi ngành Y Dược đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vừa ra thông báo tuyển sinh năm 2018 bằng các hình thức xét tuyển học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa và kết quả thi TPHP.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho các thí sinh tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 và hạnh kiểm khá trở lên.

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy là 03 năm.

Đây được xem là những tín hiệu tích cực của trường nhằm khuyến khích các bạn trẻ tiếp tục thực hiện ước mơ theo đuổi ngành Y Dược.

Thông tin về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y Dược trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp. Trường được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hiện nay nhà trường đào tạo các ngành hệ Cao đẳng, trung cấp, văn bằng 2 và liên thông đối với các ngành: Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201), Cao đẳng Điều dưỡng(mã ngành 6720301), Cao đẳng Xét nghiệm (6720602), Cao đẳng Hộ sinh (mã ngành 6720303), Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (mã ngành 6720604).

Đây là một trong những trường tiên phong xây dựng theo mô hình bệnh viện – trường học để đào tạo sinh viên theo tiêu chí “học đi đôi với hành”. Nhà trường phối hợp với các bệnh viện lớn trong cả nước để kết hợp giáo dục với thực hành. Vì thế, các sinh viên có cơ hội tiếp cận gần hơn với thực tế, chăm sóc người bệnh dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ các bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao. Điều này không chỉ giúp các bạn sinh viên cọ xát thực tế mà còn nhanh chóng nâng cao tay nghề. Quan trọng nhất, trường cũng tạo điều kiện giới thiệu, hỗ trợ việc làm, định hướng việc làm cho 100% sinh viên ngay sau khi ra trường.

Ngoài ra, trường không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất cho các phòng thực hành để đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên. Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược. Nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng… tham gia giảng dạy.

Trường có trụ sở chính:  Phước Thượng, Phước Đồng, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

–          Cơ sở đào tạo 1: Số 1036  Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

–          Cơ sở đào tạo số 2: Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

Điện thoại: 0961529898 – 0938519898

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2018

+Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

+ Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông và Bổ túc Văn hóa.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 gồm:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường.
– 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
– 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
– 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
– 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

+ Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy năm 2018 bằng một trong 2 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online Tại Đây

TIN TỨC Y DƯỢC

Cập nhật tin tức hàng ngày về ngành y

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH


Thông tin cá nhân

 
 


Trình độ học vấn

 
 

Ngành xét tuyển