Sinh viên theo ngành Y Dược cần phải chú trọng vào thực hành

Đã xác định theo con đường Y Dược, bạn đã trực tiếp quyết định đến tính mạng của bệnh nhân. Vậy nên, để bắt tay vào công việc bạn cần được chuẩn bị trang bị chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thật tốt.

Sinh viên Y Dược cần phải có những kinh nghiệm gì khi thực hành

Hoạt động trong chuyên ngành Y Dược bạn cần phải có năng lực thực sự. Quyết định trực tiếp đến chất lượng sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Người bệnh nhân hoàn toàn có quyền được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Chính vì vậy đây là lý do vì sao sinh viên bắt buộc phải thực hành nhiều để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Vậy trong quá trình sinh viên thực hành tại phòng thí nghiệm thì cần phải lưu ý những vấn đề?

Rất nhiều giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ rằng việc  thực hành sẽ giúp sinh viên vận dụng được những gì đã học trên lớp để ứng dụng trực tiếp trong những giờ thực hành. Vì thế thực hành sẽ giúp sinh viên tiếp cận được những trường hợp bệnh hiếm gặp, những loại bệnh phát triển theo mùa, đảm bảo được cho sinh viên nắm vững kỹ năng một cách tốt nhất.

Vậy sinh viên cần phải làm những gì để có thể thực hành hiệu quả tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành để tận dụng được thời gian học tập tại trường? Khi sinh viên thực hành việc đầu tiên cần phải chú ý quan sát và lắng nghe đồng thời hình dung ra những điều giảng viên mô tả, các bước trong quá trình, từ đó ghi nhớ và tự mình hoàn thiện các kỹ năng ngay tại phòng thực hành.

Đối với những tình huống giả định sinh viên cần phải chú ý lắng nghe

Ghi chép kỹ càng lại những phần hướng dẫn của giảng viên, tự đặt ra những câu hỏi để giảng viên giải đáp ngay trong quá trình thực hành. Đặc biệt sinh viên cần phải vận dụng những kiến thức trong khi thực hành để phản hồi lại với thực tế để trao đổi với giảng viên.

Sinh viên cần phải nghiêm túc trong các giờ thực hành, đặc biệt cần phải chú trọng coi mô hình hoặc người bệnh giả định trong các tình huống thực hành. Điều đó giúp sinh viên rèn được rất nhiều kinh nghiệm giả sử như kỹ năng giao tiếp, ứng xử…. Khi đó bạn mới thật sự mới thấy không khác biệt gì so với thực tế và giả định.

Sinh viên cần đưa ra những bài học rút ra sau những giờ thực hành. Qua đó để đánh giá được bản thân. Nên chăm chỉ, kiên trì trong giờ thực hành thường xuyên trao đổi với giảng viên để nhanh chóng đạt được kết quả một cách tốt nhất, thành thạo từng kỹ năng thực hành để vận dụng tốt nhất vào thực tế.

Cuối cùng các sinh viên khi thực hành cần phải ghi chép đầy đủ vào bảng kiểm khi quan sát, có như vậy bạn mới có thể dùng một bảng kiểm quan sát rất nhiều lần thực hành khác nhau cho một kỹ năng.

Sinh viên cần phải nắm vững những kỹ năng gì khi học trong phòng thực hành

Cần phải chọn nơi đào tạo chất lượng, uy tín về kiến thức lẫn thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Với mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành, hiện nay hệ thống có sở vật chất luôn được nhà trường đầu tư một cách bài bản. Việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp không bao giờ lo thất nghiệp lại có nhiều lựa chọn công việc cho bản thân.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo các mã ngành hệ Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiêm, hệ liên thông Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm …..nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Bình Luận Facebook