Những lưu ý khi lựa chọn chuyên ngành Y Dược

Nhiều sinh viên khi theo học ngành Dược chưa định hướng được sau khi ra trường mình sẽ làm công việc gì? Trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 đây là ngành có sức hút lớn đối với thí sinh.

Ngành Dược là một trong những ngành có tỷ lệ chọi cao

Khi nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng tăng cao khiến ngành Dược bỗng chốc biến thành tâm điểm chú ý của xã hội. Dựa vào những yếu tố ấy khiến ngành Dược luôn đứng ở vị trí top đầu thu hút lượng thí sinh đăng ký thi tuyển nên tỷ lệ chọi và điểm trúng tuyển vào các trường  Đại Học, Cao đẳng Dược chuyên ngành Dược luôn ở mức cao. Bởi số lượng đăng ký đầu vào cao trong khi chỉ tiêu tuyển sinh lại có giới hạn vì thế với điểm số khoảng 20-23 điểm bạn tự tin có thể trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng ở các ngành khác nhưng ngành Dược thì chưa chắc.

Những lưu ý khi lựa chọn ngành Dược

Tìm hiểu về ngành Dược

Việc chọn học ngành nào, học khối nào để thi đó đã là ý tưởng của các bạn và được gia đình tư vấn cũng như định hướng ngay từ khi còn học trên môi trường THPT. Điều này để các bạn có thể xác định rõ mục tiêu phấn đấu theo đuổi ước mơ của mình. Tùy vào khả năng của mỗi người để có thể lựa chọn đăng ký  phù hợp với mình. Những ai có nguyện vọng đăng ký học ngành Dược bắt buộc phải thi theo khối A hoặc B tùy thuộc vào trường mình lựa chọn. Hầu hết các trường chuyên ngành Dược đều thi khối B chỉ riêng Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Thái Bình thi tuyển khối A. Vì thế, khi lựa chọn trường, ngành yêu thích các bạn nên xem xét kỹ thông tin về khối thi của ngành, của trường đó để quyết định làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Để không phải hối hận về những quyết định của mình, trước khi chọn một trường nào đó trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khuyên bạn nên dành một khoảng thời gian để tìm hiểu trước về mã ngành của trường cũng như xem về chỉ tiêu tuyển sinh, mức điểm đầu vào hàng năm như thế nào, tỷ lệ chọi ra sao… Sau đó căn cứ vào những thông tin mình đã thu thập được để quyết định có nên nộp hồ sơ vào đó không.

Tìm hiểu về Trường cao đẳng Dược

Cánh cổng Đại học Dược dường như là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh. Thế nhưng, đây là một ngành có điểm số đầu vào khá cao. Là một ngành Hot vì thế rất nhiều bạn trẻ được gia đình định hướng theo học. Điểm đầu vào cao vì vậy học Đại học ngành Dược quả là một quyết định khó khăn nếu các bạn có lực học không cao. Số lượng đầu vào thấp kéo theo nguồn nhân lực đầu ra trở nên thiếu hụt trầm trọng. Sau khi ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn trong công việc.

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành Dược đối với cộng đồng Bộ Y Tế đã thực hiện chủ trương cho phép các cơ sở mở rộng chương trình đào tạo hệ Trung cấp Dược, Cao đẳng dược. Từ đây, các bạn không còn phải từ bỏ ước mơ trở thành Dược sĩ dù không may thi trượt Đại học.

Tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn ngành Dược

Không chọn nghề theo đám đông

Một lưu ý các bạn nên biết, bạn không nên chọn ngành Dược theo số đông, theo phong trào. Nên tham khảo ý kiến của những người thi khóa trước, của gia đình, tìm hiểu kỹ và thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Chi phí trong quá trình học tập cũng là một vấn đề các bạn phải lưu ý đến khả năng tài chính của bản thân trong suốt thời gian học cũng như những chi phí khác.

Bạn là một người có óc sáng tạo, có trí nhớ lâu thích khám phá và quan trọng nhất là người kiên trì, thích đọc sách thì nghề Dược được xem là ngành khá phù hợp với bạn.

Nếu bạn quan tâm đến kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

Bình Luận Facebook