Những điều mà sinh viên ngành Y Dược được vinh danh

Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học sinh viên ngành Y Dược đã trực tiếp nắm trong tay tính mạng của bệnh nhân. Vì thế họ phải được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và có một tinh thần ý chí thép.

Sinh viên ngành Y Dược vốn được biết đến là những người dành nhiều thời gian nhất cho việc học. Ngoài học trên giảng đường, học ngoài lâm sàng, học tại phòng thí nghiệm thì họ luôn được ngưỡng mộ bởi điểm đầu vào thuộc hàng “top” nhưng đó chưa phải là tất cả, sinh viên trường Y còn có những niềm tự hào khác.

Mỗi giờ học của sinh viên ngành Y Dược là một sứ mệnh

Đã là sinh viên ngành Y Dược thì không được phép sai, không có cơ hội làm lại.Đó cũng là lí do các sinh viên Y luôn phải chăm chỉ học tập bởi lẽ chỉ cần “sai một li” đã là “đi một dặm”. Ngay từ những năm đầu học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc từ năm 3 trở đi đối với sinh viên Đại học Y Dược Hà Nội . Khi sinh viên các trường khác có thể tung tăng thực tập, tìm kiếm nhiều cơ hội bên ngoài giảng đường thì thời khóa biểu của sinh viên trường Y có thể phải ngập đầu trong các giờ thực hành.

Dành nhiều thời gian cho học tập và nghiên cứu, các bác sĩ tương lai hoàn toàn tự hào về tính siêng năng, khả năng tập trung cũng như cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để chu toàn tất cả. Sinh viên ngành Y Dược được rèn luyện để có thần kinh thép mỗi ngày.

Những điều mà sinh viên ngành Y Dược được vinh danh

Không phải ngẫu nhiên mà công việc của Bác sĩ hay công việc của những sinh viên sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM,…hay nghề liên quan đến y tế luôn được bình chọn top đầu trong những nghề căng thẳng nhất trên thế giới. Bỏ qua những việc phải đối mặt với máu, vết thương, xác chết… trong quá trình học và làm việc, áp lực từ phía bệnh nhân và người nhà mới là thử thách lớn nhất mà các nhân viên Y tế cần trải qua.

Ngay từ những ngày là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hồ Chí Minh,…các sinh viên đã phải đối mặt với áp lực với bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, các sinh viên ngành Y Dược luôn phải đặt mình trong tư thế sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ và biết cách ứng xử mọi tình huống. Chính điều này đã tô luyện cho sinh viên ngành Y Dược tính kiên định và phản ứng nhanh nhạy trong tất cả các tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Luôn được cập nhật công nghệ trong việc học

Tự hào vì là sinh viên ngành Y Dược

Ngành Y tế của Việt Nam cũng như của các quốc gia trên thế giới không ngừng phát triển và có những tiến bộ từng ngày. Chính vì thế sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, hay sinh viên ngành Y đa khoa đều phải cần luôn cập nhật những kiến thức Y khoa mới nhất không chỉ áp dụng cho bệnh nhân mà còn nâng cao tay nghề của mình.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiếp cận với những phương pháp học tập mới, được tiếp cận với các hóa chất, máy móc mới,…Hỗ trợ tích cực cho việc học tập của các thí sinh.Với những ưu tiên đặc biệt này nên môi trường học tập và thực hành của sinh viên trường Y nói chung và sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được cập nhật đổi mới với những thông tin, công nghệ tốt nhất. Nên có thể nói, giảng đường này là niềm tự hào của các bạn sinh viên theo đuổi ngành Y.

Bình Luận Facebook