Những thuận lợi và khó khăn khi theo học ngành Y Dược

Theo thống kê mới nhất hiện nay, sinh viên sau khi ra trường khoảng 4 tháng có tới 96% các bạn có việc làm ổn định. Vì thế hiện nay có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành này.

Để đạt được những thành quả phải trải qua sự cố gắng học tập, trau dồi kiến thức. Sinh viên phải biết nắm bắt thời cơ, bởi cơ hội chỉ đến với chúng ta một lần. Trong quá trình theo đuổi ước mơ thì sinh viên ngành Dược cũng gặp không ít những khó khăn.

Những lợi ích đem lại từ ngành Dược:

Về chuyên môn: Có được những kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức y dược học cơ sở và có các phương pháp luận trong những nghiên cứu khoa học. Đồng thời có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sản xuất và đảm bảo chất lượng,  tư vấn việc sử dụng thuốc, các loại mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng..

Kỹ năng cứng: Có điều kiện tham gia tổ chức và thực hành rất tốt trong những lĩnh vực: đảm bảo chất lượng, sản xuất, cung ứng , tồn trữ và tư vấn sử dụng thuốc hay các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng….. Triển khai được những hoạt động khoa học  và công nghệ trong lĩnh vực trên.

Thuận lợi và khó khăn khi theo học ngành Dược

Kỹ năng mềm: Được trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết trình, viết, hay thảo luận, đàm phán và đặc biệt là làm chủ tình huống… Tổ chức và quản lý được những nguồn lực, dịch vụ cũng như các môi trường làm việc. Có khả năng thiết lập kế hoạch và quản lý quỹ thời gian làm việc của mình một cách hiệu quả; đồng thời tổ chức và làm việc theo nhóm tốt.

Thái độ: Có được động cơ học tập, làm việc đúng đắn, luôn nhận thức được nhu cầu và cập nhật kiến thức liên tục. Trau dồi được đạo đức nghề nghiệp, và hành nghề đúng pháp luật, luôn trung thực, khách quan.Vị trí làm việc của người học Đại học, Cao đẳng Dược,.. sau khi tốt nghiệp: Đảm nhiệm được các vị trí công tác Dược quan trọng trong các cơ quan quản lý, các cơ sở điều trị, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, sản xuất, kinh doanh, ..Có khả năng tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học hay quản lý trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu chuyên môn y dược.

Khó khăn cho sinh viên khi theo học ngành Dược:

  • Không xác định được mục đích học tập của mình: Mục đích học tập là điều rất quan trọng. Tuy nhiên nhiều sinh viên lại không ý thức được tầm quan trọng ấy, vì vậy đã gặp phải rất nhiều khó khăn, không có động lực để phấn đấu cho bất  cứ điều gì. Và khi không có mục đích học tập hay làm việc thì kết quả bạn đạt được dường như nó chẳng có giá trị gì cả !
  • Sự siêng năng: Học Dược không khó nhưng chúng đòi hỏi sự siêng năng, cần cù và chăm chỉ. Và đôi lúc sự chểnh mảng làm bạn không thiết tha đến việc học hành vì bất cứ một lý do nào đó trong cuộc sống sẽ có tác động xấu tới cả quá trình phấn đấu của bản thân.
  • Sự chủ động: Trong mọi lĩnh vực thì sự chủ động luôn là điều cần thiết. Vì vậy, đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng thụ động hay nước đến chân mới nhảy nhé.
  • Sự sáng tạo: Dược đòi hỏi nhiều sự sáng tạo. Cần có cái nhìn tích cực trước mọi vấn đề và luôn không ngừng sáng tạo ra những thứ mới lạ. Tất cả sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách dẫn đến con đường của thành công.
Lợi ích khi học ngành Y Dược

Nếu các bạn quan tâm đến ngành Dược mà chưa có địa chỉ nào học uy tín và chất lượng thì bạn nên tìm hiểu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Đây là một trường với giáo trình chuẩn vượt qua sự kiểm duyệt của Bộ giáo dục, kết hợp với mô hình học hiện đại, giờ lý thuyết được sắp xếp cân đối với thực hành, giảng viên giỏi được đào tạo bài bản, truyền đạt dễ hiểu, sẽ là cơ sở giúp bạn nhanh chóng nắm bắt bài và thực sự hiểu nghề, thành thục mọi kỹ năng khi bắt nhịp với môi trường thực tế.

Kết thúc thời gian đào tạo, bạn sẽ được nhận bằng chính quy của Bộ giáo dục. Đây cũng là một trong những cơ sở tốt giúp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển tại bất kì đơn vị nào: bệnh viện, trạm xá, cơ sở y tế,..

Bình Luận Facebook