Categories
Cao đẳng Hộ sinh

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018. Với điều kiện xét tuyển cao đẳng hộ sinh đơn giản, tất cả các thí sinh trên cả nước sẽ có cơ hội học tập sau khi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018?

Thực hiện đúng quy định  trong quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng hình thức xét tuyển đối với ngành Hộ sinh cũng như các ngành Y Dược khác trong khối Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM. Điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản với các tiêu chí:

điều kiện xét tuyển cao đẳng hộ sinh
Ngành Hộ sinh đem lại hạnh phúc cho mọi gia đình
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018.
 • Thí sinh có điều kiện sức khỏe tốt, đảm bảo phục vụ quá trình học tập.

Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam.Bên cạnh đó thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh cũng như gửi về Nhà trường theo đúng thời gian quy định. Theo đó, hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018 theo đúng quy định nếu thí sinh đáp ứng đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
điều kiện xét tuyển cao đẳng hộ sinh
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, nhà trường còn có nhiều chuyên ngành đào tạo khác có tiềm năng lớn, được nhiều thí sinh quan tâm như: Cao đẳng Y Dược chính quy cùng hệ thống chương trình đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu… được nhiều thí sinh quan tâm.Cao đẳng Y Dược năm 2018 tuyển sinh nhiều đợt trong năm nhằm đáp ứng tối đa mong muốn theo học của thí sinh cũng như cung ứng đầy đủ nguồn lao động chất lượng, bù đắp nguồn lực ngành Hộ sinh đang thiếu hụt tại các cơ sở y tế.  Thời gian nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào tháng 12/2018, do đó nếu thí sinh có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh thì cần hoàn thiện hồ sơ và gửi về nhà trường ngay ngày hôm nay.

Nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018 như thế nào?

Có 3 cách để thí sinh có thể lựa chọn tùy theo ý muốn, điều kiện của bản thân nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức:

Cách 1: Gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ xét tuyển của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn  sau khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018.

Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ gián tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo đường chuyển phát nhanh.

Cách 3: Đăng ký trực tuyến tại website của Trường

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ gửi thông báo sớm đến những thí sinh đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh theo đúng quy đinh.

Categories
Cao đẳng Hộ sinh

Làm gì để sinh viên học cao đẳng Hộ sinh dễ xin việc hơn?

Sinh viên học cao đẳng Hộ sinh ra thường lo lắng không biết mình có thể xin được việc hay không. Nếu như bản thân bạn học tập chăm chỉ, kỹ năng vững vàng và có kinh nghiệm thực tế thì đây sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Ngành Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là những người sẽ chăm sóc bạn trong suốt thời gian thai kỳ thông thường và khi sinh. Vai trò của họ là chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà mẹ đang mai thai, đã sinh con và chăm sóc cho em bé trong một thời gian nhất định. Hộ sinh có mặt hỗ trợ cho chúng ta khi cần thiết, có mặt ở những khoa sản, bệnh viện phụ sản, phòng khám nhi sản,…

Nhân viên Hộ sinh thường làm việc theo nhóm và chăm sóc người sinh sản một cách liên tục. Trong thời kỳ mang thai, bạn có thể tìm đến ự giúp đỡ của hộ sinh tại cơ sở y tế hoặc cũng có thể mời họ về làm việc trực tiếp tại nhà.

Sinh viên học ngành Hộ sinh, nhất là các bạn học hệ cao đẳng thường lo lắng rằng bằng cấp của mình khó cạnh tranh được với những bạn học y hệ đại học. Điều này không hoàn toàn đúng bởi vì thực tế cho thấy nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng y dược, chuyên ngành hộ sinh vẫn có được việc làm tốt, thu nhập ổn định.

Sinh viên học cao đẳng Hộ sinh cần làm gì để xin việc dễ dàng hơn?

Không chỉ riêng gì với ngành Hộ sinh mà với tất cả các ngành học khác nếu muốn có được nhiều cơ hội việc làm thì đòi hỏi các bạn sinh viên phải có năng lực thực sự. Muốn có được năng lực nghề nghiệp thì đòi hỏi bạn phải có ý thức học tập ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. tập trung lắng nghe các bài giảng, tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề liên quan và ghi nhớ tất cả những điều đó vào trong đầu. Tham gia đầy đủ những buổi thực hành về hộ sinh mà nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên khi học tập.

Học cao đẳng hộ sinh
Học cao đẳng hộ sinh dễ xin việc?

Ý thức và lập trường vững vàng cũng là yếu tố mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá, đưa ra quyết định bạn có được nhận vào làm việc hay không. Rèn luyện cho mình ý thức thật tốt, tinh thần tự giác, trách nhiệm trong công việc. Cùng với đó phải biết bảo vệ lập trường của mình, phản bác ý kiến người khác nếu như bạn cho rằng ý kiến đó không đúng. Điều này thể hiện bạn là người có kiến thức, tự tin với tư duy của mình, không phải là người thụ động.

Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng. Nó giúp bạn có nhiều kỹ năng làm việc hơn và đây cũng là điểm cộng cho sinh viên ngành Y nói chung và ngành Hộ sinh riêng khi đi xin việc. Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng cao hơn, các dịch vụ cần nâng cao hơn về chất lượng bởi vậy mà các cơ sở y tế đều quan tâm hơn tới những hồ sơ đã có kinh nghiệm.

Để làm được điều đó thì các bạn  sinh viên cần tìm hiểu cơ hội cho mình tìm kiếm kinh nghiệm từ khi còn đang đi học. Khi còn là sinh viên ngành Hộ sinh, bạn có thể xin làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế với vai trò của một thực tập sinh. Thậm chí là làm việc không lương bạn cũng nên cố gắng để trau dồi kinh nghiệm thực tế, nâng cao năng lực bản thân và thuyết phục đơn vị tuyển dụng sau này.

Nâng cao trình độ bằng việc đọc thêm các cuốn sách bổ ích liên quan đến ngành Hộ sinh, học liên thông hay các lớp nghiệp vụ. Bởi thực chất ngày nay người ta coi trọng người làm được việc chứ không quá đề cao bằng cấp. Dù bạn học cao đẳng Hộ sinh nhưng khả năng làm việc tốt thì vẫn có cơ hội phát triển trong tương lai.

Ở Việt Nam có một số trường đào tạo ngành Hộ sinh rất chất lượng như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ngôi trường này được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến cùng với đội ngũ giảng viên giỏi hứa hẹn đào tạo ra đội ngũ nhân lực có giỏi về nghiệp vụ và đạo đức tốt.

 

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Hộ sinh

Vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh đối với cuộc sống

Một trong những ngành quan trọng trong lĩnh vực Y tế là ngành Hộ sinh. Các em bé được sinh ra đều cần sự chăm sóc sức khỏe trước và sau khi sinh. Vậy vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh đối với cuộc sống là như thế nào?

Ngành Hộ sinh không chỉ đơn thuần là hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe của bà mẹ mang thai tại các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe mà nó còn là một ngành nghề riêng biệt được tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh

Quá trình sinh nở khiến người phụ nữ khó giữ được vóc dáng thanh xuân, vòng eo của mình. Cộng với việc thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng nuôi con đặc biệt đối với các bà mẹ trẻ, khiến rất nhiều các bà mẹ lo lắng. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh tại nhà do các nữ Hộ sinh thực hiện được ra đời như một cứu cánh cho những lo lắng này của các sản phụ.

vai trò quan trọng của ngành hộ sinh
Vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, các nữ Hộ sinh sẽ giúp các mẹ tắm, tiêm chủng tại nhà thậm chí mát xa, vệ sinh rốn, mắt, mũi, thay tã… Nữ Hộ sinh khi tiến hành chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà sẽ giúp các sản phụ vệ sinh, thay băng, cắt chỉ và hỗ trợ tư vấn Y tế cũng như xử trí một số tình huống có thể xảy ra đối với mẹ bầu như tắc tia sữa, cương sữa,…

Theo giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể thấy được rằng, nữ Hộ sinh có vai trò vô cùng quan trọng khi nhắc đến thành công chung của toàn ngành Y tế thì không thể nào không nhắc tới ngành Hộ sinh, những người làm công tác Hộ sinh có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, tư vấn sức khỏe cộng đồng, tư vấn kế hoạch hóa gia đình và thăm khám, điều trị một số các bệnh lý phụ khoa thông thường…ở chị em phụ nữ. Có thể khẳng định, vai trò quan trọng của ngành hộ sinh là đặc biệt và không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018

Giữa bạt ngàn các trường đào tạo chuyên ngành Hộ sinh thì để chọn lựa được môi trường đào tạo uy tín, chuyên nghiệp là một sự khó khăn và cần các bạn sinh viên phải cân nhắc thật kỹ. Một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng uy tín, chất lượng và xứng đáng để theo học nhất hiện nay là Cao đẳng Y Dược TP.HCM . Năm 2018, nhà Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với tất cả đối tượng thí sinh trên toàn quốc khi đủ điều kiện xét tuyển.

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực ngành Hộ sinh có trình độ chuyên môn cao và giàu y đức đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bà mẹ mang thai, Nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh học tập trong lĩnh vực này. Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh để các thí sinh có thể lựa chọn học tập lĩnh vực mà mình yêu thích.

vai trò quan trọng của ngành hộ sinh
Cơ hội để được trở thành Hộ sinh chuyên nghiệp

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh bao gồm

Các thí sinh hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh bao gồm những giấy tờ như sau:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018:

 • 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu chính quyền địa phương.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898