Vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh đối với cuộc sống

Một trong những ngành quan trọng trong lĩnh vực Y tế là ngành Hộ sinh. Các em bé được sinh ra đều cần sự chăm sóc sức khỏe trước và sau khi sinh. Vậy vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh đối với cuộc sống là như thế nào?

Ngành Hộ sinh không chỉ đơn thuần là hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe của bà mẹ mang thai tại các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe mà nó còn là một ngành nghề riêng biệt được tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh

Quá trình sinh nở khiến người phụ nữ khó giữ được vóc dáng thanh xuân, vòng eo của mình. Cộng với việc thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng nuôi con đặc biệt đối với các bà mẹ trẻ, khiến rất nhiều các bà mẹ lo lắng. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh tại nhà do các nữ Hộ sinh thực hiện được ra đời như một cứu cánh cho những lo lắng này của các sản phụ.

vai trò quan trọng của ngành hộ sinh
Vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, các nữ Hộ sinh sẽ giúp các mẹ tắm, tiêm chủng tại nhà thậm chí mát xa, vệ sinh rốn, mắt, mũi, thay tã… Nữ Hộ sinh khi tiến hành chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà sẽ giúp các sản phụ vệ sinh, thay băng, cắt chỉ và hỗ trợ tư vấn Y tế cũng như xử trí một số tình huống có thể xảy ra đối với mẹ bầu như tắc tia sữa, cương sữa,…

Theo giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể thấy được rằng, nữ Hộ sinh có vai trò vô cùng quan trọng khi nhắc đến thành công chung của toàn ngành Y tế thì không thể nào không nhắc tới ngành Hộ sinh, những người làm công tác Hộ sinh có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, tư vấn sức khỏe cộng đồng, tư vấn kế hoạch hóa gia đình và thăm khám, điều trị một số các bệnh lý phụ khoa thông thường…ở chị em phụ nữ. Có thể khẳng định, vai trò quan trọng của ngành hộ sinh là đặc biệt và không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018

Giữa bạt ngàn các trường đào tạo chuyên ngành Hộ sinh thì để chọn lựa được môi trường đào tạo uy tín, chuyên nghiệp là một sự khó khăn và cần các bạn sinh viên phải cân nhắc thật kỹ. Một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng uy tín, chất lượng và xứng đáng để theo học nhất hiện nay là Cao đẳng Y Dược TP.HCM . Năm 2018, nhà Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với tất cả đối tượng thí sinh trên toàn quốc khi đủ điều kiện xét tuyển.

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực ngành Hộ sinh có trình độ chuyên môn cao và giàu y đức đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bà mẹ mang thai, Nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh học tập trong lĩnh vực này. Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh để các thí sinh có thể lựa chọn học tập lĩnh vực mà mình yêu thích.

vai trò quan trọng của ngành hộ sinh
Cơ hội để được trở thành Hộ sinh chuyên nghiệp

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh bao gồm

Các thí sinh hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh bao gồm những giấy tờ như sau:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018:

  • 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu chính quyền địa phương.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

 

 

 

Bình Luận Facebook