Làm gì để sinh viên học cao đẳng Hộ sinh dễ xin việc hơn?

Sinh viên học cao đẳng Hộ sinh ra thường lo lắng không biết mình có thể xin được việc hay không. Nếu như bản thân bạn học tập chăm chỉ, kỹ năng vững vàng và có kinh nghiệm thực tế thì đây sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Ngành Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là những người sẽ chăm sóc bạn trong suốt thời gian thai kỳ thông thường và khi sinh. Vai trò của họ là chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà mẹ đang mai thai, đã sinh con và chăm sóc cho em bé trong một thời gian nhất định. Hộ sinh có mặt hỗ trợ cho chúng ta khi cần thiết, có mặt ở những khoa sản, bệnh viện phụ sản, phòng khám nhi sản,…

Nhân viên Hộ sinh thường làm việc theo nhóm và chăm sóc người sinh sản một cách liên tục. Trong thời kỳ mang thai, bạn có thể tìm đến ự giúp đỡ của hộ sinh tại cơ sở y tế hoặc cũng có thể mời họ về làm việc trực tiếp tại nhà.

Sinh viên học ngành Hộ sinh, nhất là các bạn học hệ cao đẳng thường lo lắng rằng bằng cấp của mình khó cạnh tranh được với những bạn học y hệ đại học. Điều này không hoàn toàn đúng bởi vì thực tế cho thấy nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng y dược, chuyên ngành hộ sinh vẫn có được việc làm tốt, thu nhập ổn định.

Sinh viên học cao đẳng Hộ sinh cần làm gì để xin việc dễ dàng hơn?

Không chỉ riêng gì với ngành Hộ sinh mà với tất cả các ngành học khác nếu muốn có được nhiều cơ hội việc làm thì đòi hỏi các bạn sinh viên phải có năng lực thực sự. Muốn có được năng lực nghề nghiệp thì đòi hỏi bạn phải có ý thức học tập ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. tập trung lắng nghe các bài giảng, tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề liên quan và ghi nhớ tất cả những điều đó vào trong đầu. Tham gia đầy đủ những buổi thực hành về hộ sinh mà nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên khi học tập.

Học cao đẳng hộ sinh
Học cao đẳng hộ sinh dễ xin việc?

Ý thức và lập trường vững vàng cũng là yếu tố mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá, đưa ra quyết định bạn có được nhận vào làm việc hay không. Rèn luyện cho mình ý thức thật tốt, tinh thần tự giác, trách nhiệm trong công việc. Cùng với đó phải biết bảo vệ lập trường của mình, phản bác ý kiến người khác nếu như bạn cho rằng ý kiến đó không đúng. Điều này thể hiện bạn là người có kiến thức, tự tin với tư duy của mình, không phải là người thụ động.

Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng. Nó giúp bạn có nhiều kỹ năng làm việc hơn và đây cũng là điểm cộng cho sinh viên ngành Y nói chung và ngành Hộ sinh riêng khi đi xin việc. Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng cao hơn, các dịch vụ cần nâng cao hơn về chất lượng bởi vậy mà các cơ sở y tế đều quan tâm hơn tới những hồ sơ đã có kinh nghiệm.

Để làm được điều đó thì các bạn  sinh viên cần tìm hiểu cơ hội cho mình tìm kiếm kinh nghiệm từ khi còn đang đi học. Khi còn là sinh viên ngành Hộ sinh, bạn có thể xin làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế với vai trò của một thực tập sinh. Thậm chí là làm việc không lương bạn cũng nên cố gắng để trau dồi kinh nghiệm thực tế, nâng cao năng lực bản thân và thuyết phục đơn vị tuyển dụng sau này.

Nâng cao trình độ bằng việc đọc thêm các cuốn sách bổ ích liên quan đến ngành Hộ sinh, học liên thông hay các lớp nghiệp vụ. Bởi thực chất ngày nay người ta coi trọng người làm được việc chứ không quá đề cao bằng cấp. Dù bạn học cao đẳng Hộ sinh nhưng khả năng làm việc tốt thì vẫn có cơ hội phát triển trong tương lai.

Ở Việt Nam có một số trường đào tạo ngành Hộ sinh rất chất lượng như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ngôi trường này được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến cùng với đội ngũ giảng viên giỏi hứa hẹn đào tạo ra đội ngũ nhân lực có giỏi về nghiệp vụ và đạo đức tốt.

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook