Dược sĩ góp phần quan trọng như thế nào trong ngành Y tế

Người trực tiếp hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc như thế nào cho hiệu quả cũng như an toàn nhất chính là Dược sĩ. Bởi họ chính là người đã nắm rõ cách sử dụng, những tác dụng phụ của thuốc gây ra.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người theo học những chương trình tuyển sinh Y Dược liên quan đến lĩnh vực đào tạo Y Dược hệ Đại học hoặc Cao đẳng Dược, có kiến thức chuyên sâu về ngành Dược và làm trong những lĩnh vực như: trình dược viên, kinh doanh Dược phẩm, trực tiếp sản xuất thuốc… Ngoài ra bạn có thể nghiên cứu thuốc mới, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn, công dụng của loại thuốc đó.

Học Cao đẳng Y Dược để làm dược sĩ

Có thể nói Dược sĩ là những chuyên gia nghiên cứu về thuốc, họ là những người được đào tạo về toàn bộ những kiến thức liên quan đến thuốc, sự tương tác thuốc trong cơ thể hoặc giữa các loại thuốc với nhau, cách kết hợp các loại thuốc với nhau một cách hiệu quả trong việc điều trị bệnh một cách an toàn nhất đồng thời cung cấp thông tin cho người bệnh về các thành phần của thuốc có thể tương tác trong quá trình sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị của người bệnh.

Làm công việc gì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược

Theo thống kê tại thời điểm hiện nay Cục quản lý Dược cho biết nước ta đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Dược sĩ mới chỉ đạt khoảng 1,76/10.000 dân số. Còn lại Dược sĩ chủ yếu làm việc tại những cơ sở kinh doanh Dược phẩm, quản lý nhà nước hay tại những bệnh viện lớn. Chính vì thế, các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ có rất nhiều cơ hội lự chọn.

Làm việc liên quan đến lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, bệnh nhân nếu không có thuốc thì thật tệ hại, vì thế ngành sản xuất thuốc được coi là một ngành phát triển kinh tế. Điều đó cho thấy nếu như nhu cầu cao thì việc tuyển dụng nhân lực về ngành này cũng rất lớn.

Nếu như trước đây lĩnh vực sản xuất thuốc chỉ chủ yếu tập trung khu vực Nhà nước quản lý thì hiện nay số lượng các công ty tư nhân, công ty nước ngoài đã được phép hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược hệ Cao đẳng trở lên đều có rất nhiều cơ hội việc làm ổn định mức thu nhập.

Bạn có thể làm Trình Dược viên

Theo thống kê của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì số lượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sau khi ra trường 98% sinh viên có công việc ổn định. Phần lớn các bạn đều tự mở quầy thuốc và tự làm chủ trong công việc của mình. Một số bạn có những kỹ năng mềm như kỹ năng tư vấn, kỹ năng giới thiệu sản phẩm, giao tiếp tốt thì lựa chọn hướng đi làm trình Dược viên với mức thu nhập khá ổn định. Trình dược viên là công việc được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn sau khi ra trường để học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như thoả mãn niềm đam mê kinh doanh Dược phẩm của mình.

Ngành Dược góp phần quan trọng đối với cuộc sống

Cao đẳng Dược làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc được khá nhiều bạn trẻ ưa thích bởi sự thú vị của nó, nó dành cho những bạn thích nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng bạn có thể làm công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại các phòng kiểm nghiệm tại các Công ty tư nhân hay nước ngoài, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh hoặc Viện kiểm nghiệm Trung ương.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

Bình Luận Facebook
5 (100%) 2 votes