• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Không định hướng đúng nghề nghiệp tương lai 2k sẽ như thế nào?

Không định hướng đúng nghề nghiệp tương lai 2k sẽ như thế nào?

Việc định hướng nghề nghiệp cũng như tương lai của chính mình hẳn sẽ nhiều bạn gặp khó khăn trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Tương lai của bạn sẽ do chính bạn quyết định, vì thế bạn cần phải khắc phục những vấn đề sau:

Không cập nhật thông tin

Sống trong thời đại công nghệ phát triển, tương lai sẽ xuất hiện rất nhiều các loại máy móc hỗ trợ công việc cho con người. Đây chính là những nguồn nhân lực thay thế con người có khả năng cao sẽ xuất hiện trong tương lai 5 -10 năm nữa. Như vậy, nếu bạn không cập nhật tin tức để định hướng nghề nghiệp cho mình ngay từ bây giờ, bạn sẽ có bị thay thế và đào thải trong tương lai sắp tới. Hiện nay có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng nếu bạn yêu thích ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Định hướng nghề nghiệp cho kỳ thi sắp tới

Là thế hệ trẻ, chúng ta phải biết nhìn xa hơn, cái đầu ham học hỏi và 1 tâm thế sẵn sàng trước mọi việc xảy ra trong cuộc sống xung quanh  mình. Ngoài việc trau dồi kiến thức, nâng cao vốn hiểu biết, các bạn cũng cần phải cập nhật những thông tin về các lĩnh vực trong đời sống hàng ngày để có cho mình cái nhìn bao quát, toàn diện.

Không định hướng đúng

Theo con số thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, Việt Nam mỗi năm có khoảng 60% sinh viên ra trường bị thất nghiệp. Đây là con số phản ánh về thực trạng định hướng nghề nghiệp theo cách truyền thống chọn trường trước, chọn nghề sau. Học sinh và sinh viên chưa được trang bị kỹ năng định hướng nghề 1 cách đúng đắn, dẫn đến thực trạng nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm hay làm việc không đúng với chuyên ngành mà mình đã học.

Định hướng có nghĩa là bạn phải hiểu được khả năng và mong muốn của chính bản thân mình để từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất.Nếu định hướng nghề nghiệp cho mình từ sớm bạn sẽ dễ dàng phát triển thế mạnh, sở thích của bản thân, biết được nhà tuyển dụng cần gì và những thiếu sót về kiến thức, kĩ năng và mối quan hệ xã hội mình còn thiếu để đáp ứng với yêu cầu đó… Hiện nay, nghề Y Dược đang được mọi người quan tâm nhiều, bạn nên tìm hiểu kỹ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM trên địa bàn. Từ đó tránh sự lãng phí thời gian và tiền bạc đầu tư cho các lựa chọn không phù hợp.

Cơ hội học Cao đẳng Y Dược cho 2k năm 2018

Không học

Không cần nói chắc chắn các bạn đều rõ việc học quan trọng như thế nào nhưng không phải ai cũng có ý thức và thái độ nghiêm túc thật sự với việc học khi mà các bạn luôn có suy nghĩ  còn rất nhiều thời gian, để đến hôm sau học cũng được…

Suy nghĩ thiếu trách nhiệm, thiếu tính kỷ luật, thái độ không nghiêm túc,… làm cho việc học của nhiều bạn vẫn lẹt đẹt giậm chân tại chỗ, dù học nhiều thế nào kết quả học tập cũng không cao lên được.

Các bạn phải xác định rõ 1 điều rằng, các bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức khi học và không bị cuốn theo trào lưu vô nghĩa hay bị ảnh hưởng vô thức theo đám đông về thông tin và định hướng xã hội… sau đó, tự hình thành thái độ nghiêm túc, tính kỷ luật thật nghiêm khắc cho bản thân,… Chỉ có như vậy các bạn mới không bị lạc lối trên con đường định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

Bình Luận Facebook