Thu nhập cao hay thấp khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược

Khi quyết định học tập và làm việc với tấm bằng Cao đẳng Y Dược chắc hẳn rất nhiều sinh viên muốn biết mức thu nhập của mình như thế nào sau khi hoàn thành xong khóa học và bắt tay vào công việc.

Khi ra trường thì mức lương của Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Hiện nay ở nước ta số lượng các trường Đại học đào tạo trong lĩnh vực Dược không nhiều như trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, đối với hệ Cao đẳng thì có Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nguyên nhân do số lượng đào tạo ngành Dược không nhiều dẫn đến số lượng nhân lực trong ngành Dược vẫn đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Chính vì vậy dù bạn có học Cao đẳng Dược thì sau khi ra trường vẫn có rất nhiều cơ hội việc làm và không phải cạnh tranh nhiều như những ngành nghề khác. Mặt khác thu nhập trong ngành Dược khá cao và tương đối ổn định. Tính chất công việc lại không vất vả, nhẹ nhàng và có thêm rất nhiều thời gian để kinh doanh cũng như học tập được nhiều kinh nghiệm khác.

Để trở thành một Dược sĩ giỏi thì cần những tố chất gì

Muốn nâng cao trình độ bản thân thì một Dược sĩ giỏi cần phải học cách một cách tỉ mỉ. Khi đưa một đơn thuốc cho người bệnh phải có trách nhiệm với người sử dụng thuốc, đảm bảo tính mạng cho bệnh nhân. Đặc biệt phải chú ý đến những thành phần của thuốc, thể trạng người bệnh, tình trạng bệnh nhân để có thể đưa ra thêm nhiều câu hỏi và tuỳ thuộc vào từng thể trạng của bệnh nhân để có thể đưa ra những lời khuyên dành cho bệnh nhân, người Dược sĩ bắt buộc phải hướng dẫn người bệnh cách dùng đồng thời theo dõi cẩn thận để tránh những biến chứng xảy ra.

Học Cao đẳng Y Dược để có thu nhập cao

Bên cạnh đó Dược sĩ cần phải thấu hiểu những tâm trạng của người bệnh khi đang phải chịu đựng những căn bệnh mình đang mắc phải, nhiều khách hàng luôn bị mất bình tĩnh, lo sợ và thiếu kiên nhẫn. Để giải quyết được vấn đề này một người thầy thuốc cần phải biết cách làm mọi điều tốt nhất và bình tĩnh tư vấn để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất. Đây là điều quan trọng nhất trước khi thực hiện việc điều trị dành cho bệnh nhân.

Tố chất cuối cùng để trở thành một người Dược sĩ giỏi đó chính là niềm đam mê với nghề, tập trung nâng cao kỹ năng chuyên môn, kiến thức bởi đã theo đuổi ngành Dược thì đòi hỏi đây là sự hy sinh, cống hiến chắc chắn bạn sẽ nhận được điều xứng đáng. Thời gian làm việc đối với Dược sĩ thường cố định và ổn định hơn so với những người làm vị trí như Điều dưỡng viên, bác sĩ phẫu thuật nên sẽ có thời gian nhiều dành cho gia đình hơn.

Nếu bạn có ước mơ để hoạt động trong Bộ Y tế thì đừng bỏ qua nghề Dược sĩ nhé.

Trở thành Dược sĩ để có thu nhập ổn định

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 01 Phong bì có dán tem, ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên + số điện thoại + địa chỉ liên lạc của người nhận để Nhà trường liên hệ với thí sinh khi cần.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường nơi thí sinh đang cư trú.
  • 04 Ảnh thẻ 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trước khi làm hồ sơ).
  • 01 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

Bình Luận Facebook