Dược học – Việc nhàn lương cao – Cơ hội rộng mở

Việc nhàn lương cao là điều không thể? Đó là suy nghĩ của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp ngành Dược, thì mọi chuyện hoàn toàn có thể!

Các nghiên cứu cho thấy, sinh viên Dược học có cơ hội tìm việc dễ dàng với mức lương cao, ổn định và thăng tiến tốt, dù cho bạn là sinh viên đại học hay cao đẳng Dược hay chỉ học trung cấp/ sơ cấp

Cơ hội rộng mở đối với sinh viên ngành Dược.

Bạn không thể phủ nhận rằng thuốc thì không ai mong muốn phải sử dụng nhưng ai cũng phải sử dụng, dù ít hoặc nhiều, và Dược học đã, đang và vẫn sẽ luôn là một trong ngành phát triển nhất!

Nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe luôn là nhu cầu hàng đầu của mỗi người. Nhìn lại lịch sử y học, chúng ta có những phát minh vĩ đại về Dược phẩm như aspirin hay các loại vaccine chống ebola, sốt xuất huyết…

Đặc biệt, ngày nay, chúng ta còn phải đối mặt với nhiều những mầm bệnh mới sinh sôi, đòi hỏi ngành Dược phải liên tục vận động, phát triển. Hàng năm, có hàng ngàn phát minh đột phá mới để bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chắc hẳn bạn đã biết đến loại gel cầm máu trong 12 giây, hay muỗi biến đổi gene để chống lại dịch bệnh?

Thách thức, khó khăn nhưng đây chính là cơ hội dành cho các dược sĩ khẳng định bản thân, cống hiến, đóng góp cho xã hội. Giàu tính nhân văn, giàu tiềm năng, nguy hiểm, triển vọng song song với các thách thức – đây chính là nhận định các chuyên gia dành cho ngành nghề này.

Dược học – Nhàn mà lương cao – Liệu có thật?

Cho dù bạn là ai, nam hay nữ, ở lứa tuổi nào, địa vị nào, sang hay hèn thì bạn vẫn cần đến bác sĩ, dược sĩ những khi đau ốm ngay cả khi bạn không hề muốn điều đó xảy ra. Bạn có thể thấy rõ, đâu đâu cũng có các quầy thuốc để phục vụ nhu cầu điều trị con người. Khác với bác sĩ hay điều dưỡng viên tại bệnh viện – những người vô cùng vất vả với những ca trực đêm hay áp lực từng giây bên bàn mổ… thì Dược sĩ lại có việc làm nhàn hơn cũng như cơ hội rộng mở hơn.

Hướng đi nào cho sinh viên ngành Dược?

Bạn có thể trở thành một nhà nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc tại các phòng nghiên cứu, phát triển sản phẩm! Bạn cũng có thể trở thành một trình dược viên, người đi phân phối thuốc đến các nhà thuốc nhỏ lẻ. Hoặc nếu bạn yêu thích các công việc liên quan đến truyền thông, Marketing Dược là dành cho bạn. Nếu bạn có kiến thức chuyên môn vững vàng, Bạn cũng có thể trở thành Dược sĩ lâm sàng, một người quản lí dược, một giáo viên Dược hoặc dịch thuật viên nếu bạn có vốn tiếng Anh kha khá.

Và sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn có thể tự mở quầy thuốc, vừa có thể kinh doanh, kiếm tiền phục vụ cộng đồng mà có thể chăm sóc tổ ấm của mình với mức thu nhập kha khá mà nhàn hạ!

Và mức lương cho sinh viên ngành Dược là…?

Mức lương những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược không hề thấp, thậm chí còn cao hơn nhiều so với các ngành khác.
Theo chia sẻ của một vài Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mức lương khởi điểm ngay khi mới ra trường là 5-7 triệu, nhiều bạn làm các công việc như trình dược viên, công nhân sản xuất thuốc… thu nhập lên đến 10 triệu/ tháng.

Cơ hội nào cho người muốn trở thành Dược sĩ?

Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Dược Thái Bình,… là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn trở thành dược sĩ tương lai. Nhưng nếu con đường đại học không mở ra với bạn?

Tin vui là Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với các chuyên ngành Dược chính là sự lựa chọn hàng đầu!

Thực tế cho thấy, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có việc làm ổn định, phù hợp với khả năng của mình. Đặc biệt, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục con đường học vấn, bạn có thể liên thông Đại học để nâng cao kiến thức, trau dồi kĩ năng và giá trị bằng cấp dễ dàng, thuận lợi!

Bình Luận Facebook
Rate this post