Lựa chọn Cao đẳng Xét nghiệm có phải là lựa chọn đúng đắn?

Đã có rất nhiều bạn trẻ lùi bước trước lựa chọn Cao đẳng xét nghiệm bởi lo ngại về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, cơ hội việc làm cho ngành nghề này thực tế lại khá rộng mở.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm ra trường, băn khoăn với những công việc mà mình đang theo đuổi và gặp nhiều trở ngại khi định hướng việc làm cho bản thân. Để làm rõ vấn đề này, xin các bạn tham khảo bài viết sau:

Xét nghiệm y học là gì ?

Xét nghiệm y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả xét nghiệm và chuẩn đoán. Ngành nghề này được xây dựng từ thành tựu của nền khoa học thực nghiệm.

Tây Y cho rằng việc khám chữa bệnh là kết quả của một phương pháp luận khoa học khách quan đi từ quan sát, đúc kết, thực nghiệm, kiểm chứng. Vì thế các kết quả xét nghiệm y học là chứng cứ vô cùng quan trọng trong việc chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước trong và sau khi điều trị.

Lựa chọn cao đẳng Xét nghiệm

Thực trạng ngành xét nghiệm y học ở nước ta

Ngành xét nghiệm được xem là một thành công trong công cuộc điều trị bệnh cho nhân loại. Xét nghiệm y học đã dần khẳng định tầm quan trọng trong công tác chuẩn đoán phát hiện và điều trị bệnh. Khi số lượng bệnh nhân ngày càng tăng cao thì lực lượng nhân sự ngày càng cần thiết, từ đó quy mô đào tạo từ Cao đẳng xét nghiệm đến bậc đại học được mở rộng.

Theo thống kê cả nước hiện có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Chính vì thế, ngành xét nghiệm y học trong thời gian tới là một ngành học hấp dẫn với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường. Các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các viện xét nghiệm, phòng xét nghiệm, trung tâm y tế dự phòng hoặc có thể tham gia vào các cơ quan, tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Lựa chọn cao đẳng Xét nghiệm

Học Cao đẳng xét nghiệm ở đâu ?

Môi trường đào tạo rất quan trọng quyết định chất lượng sinh viên sau khi ra trường. Đặc thù của ngành xét nghiệm y dược đòi hỏi người làm việc phải nắm được kiến thức chặt chẽ vì vậy các thí sinh phải lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo chất lượng và uy tín.

Trong khi các trường Đại học có khả năng đầu vào khá thấp thì việc lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là con đường nhanh nhất và uy tín nhất giúp bạn được đào tạo và làm việc trong ngành xét nghiệm Y học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đào tạo, cùng đội ngũ y bác sĩ đầu ngành có kinh nghiệm và tâm huyết giảng dạy sẽ là môi trường tốt để các bạn rèn luyện bản thân trước khi trở thành một chuyên viên trong ngành xét nghiệm y học.

 

 

 

 

Bình Luận Facebook