Cách khắc phục dành cho những lao động khi học văn bằng 2 Y Dược

Thời điểm này thì tình trạng rất nhiều những lao động hay kể cả những cử nhân học Đại Học cũng như lao động phổ thông thì cũng đang rơi vào tình trạng bị sa thải hoặc tự ý nghỉ do rất nhiều những nguyên do khác nhau diễn ra trong lúc này.

Cũng chính những sự nặng nề của sự việc này ở trong hệ thống an sinh của xã hội việt nam lúc này và chính vì đó mà rất nhiều người đã xử lý bằng cách khác đó là chuyển đổi nguồn nhân lực bằng chính theo cách lựa chọn học văn bằng 3 của ngành y dược vì hiện tại đó là câu trả lời tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Đó chính là thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo.

Với những gì đã được diễn ra ở trong thực trạng hiện nay thì việc để có thể giải quyết ở trong sử dụng lao động thì đang thực sự có rất nhiều những doanh nghiệp đã và đang diễn ra ở việt nam kể cả là những doanh nghiệp nước ngoài cũng đã cố tình đưa ra những việc cố tình sa thải các nhân viên của mình bằng rất nhiều cách khác nhau. Và qua đó thì họ cũng đã khiến cho chính những lao động đang thực sự cũng đành phải đưa ra ý định rằng sẽ nghỉ việc để không còn phải chịu nhận những chế độ phúc lợi mà xã hội đã đưa ra. Những khu công nghiệp hay khu chế xuất dù các công nhân đã có bản hợp đồng lao động với các chủ xí nghiệp thì cũng đang vẫn lo sợ thất nghiệp nơm nớp diễn ra.

Đã có những bạn đã là cử nhân đại học nhưng không thể tìm được công việc ưng ý thì cũng đã lựa chọn đi làm công nhân ở trong rất nhiều năm qua . Nhưng bởi việc họ không được hưởng những chế độ mức lương thưởng như các doanh nghiệp đã đưa ra và qua đó thì cũng đã nhanh chóng đưa ra những lựa xin nghỉ chứ không chờ các doanh nghiệp sa thải và các bạn đã lựa chọn phương án đó là dự định đi học thêm văn bằng 2 cao đẳng dược để về mở hiệu thuốc cá nhân và qua đó thì giúp gia đình ổn định hơn sau thời gian đi làm công nhân tại các xưởng và xí nghiệp chứ không muốn theo ngành công nhân này mãi nữa.

Chính tâm sự của các bạn thì cũng đã cho biết rằng tình trạng các xí nghiệp đã đưa ra ở trong việc công nhân bị sa thải khi đã bước sang tuổi ngoài 30 với những lý do như hết hợp đồng, công ty gặp khó khăn và cần phải cơ cấu lại trong khâu sản xuất hay là chuyển sang vị trí công việc khác để làm cho công nhân không chịu được áp lực và đành tự nghỉ. Đó cũng chính là những chính sách sử dụng lao động lọc thải ở trong rất nhiều những doanh nghiệp đang tồn tại ở việt nam hiện nay.

Với những gì các bạn chia sẻ thì việc các bạn dù đã chấp nhận ở trong mức lương thấp nhưng vẫn bị rơi vào ở trong những tình trạng phũ phàng này bởi họ rơi vào tình trạng công nhân quá lứa. Những công ty hay doanh nghiệp thì cũng đã lựa chọn thay lao động bằng việc tuyển các lao động trẻ hơn để có thể bớt được công đoạn học việc và nhằm giảm chi phí.

Chính bởi những phương án đã được đưa ra ở trong rất nhiều các công nhân đã bị rơi vào tình trạng thất nghiệp dù đã có được độ tuổi 30 trở đi dù cũng đã có nhiều người đã có bằng đại học nhưng vẫn không  thoát khỏi tình trạng như vậy.

Chính việc nhìn nhận được sự khó khăn trong việc lao động viện nay thì trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa ra những tiêu chuẩn xét tuyển dành cho các bạn muốn lựa chọn giải pháp trong tình trạng ngày nay. Với những thông kê được các chuyên gia trong ngành cùng trung tâm việc làm cho thấy rằng hiện tại ở việt nam tình trạng ngành y dược đang cho thấy được sự thiếu trầm trọng nhân lực nghiêm trọng. Giả sử với khoa điều dưỡng thì với tiêu chuẩn của bộ ý tế đưa ra đó là một bác sĩ  sẽ kèm theo đó là 4 điều dưỡng nhưng tình trạng này chỉ đang chỉ đáp ứng được 1 bác sĩ có 2,5 nhân viên điều dưỡng mà thôi. Còn ngành Dược với sự phát triển mạnh mẽ cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay thì y dược là điều cần thiết nhất để có thể đáp ứng được cho những nhu cầu của người dân hiện tại…

Chỉ cần nói qua như vậy cũng đã đủ thấy nhóm ngành y dược đang thực sự lôi cuốn với những thí sinh ra sao với những thực trạng đang diễn ra hiện nay. Và trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là trường đưa ra những xét tuyển và tạo điều kiện đầu ra cho sinh viên tốt nhất và là điểm để sinh viên tin tưởng và lựa chọn trường.

Bình Luận Facebook
Rate this post