Muốn liên thông lên đại học bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề

Kể từ ngày 15/7/2017 thì việc đó chính là các thí sinh đang thực sự có ý định nguyện vọng từ cao đẳng liên thông lên đại học thì sẽ bắt buộc có chứng chỉ hành nghề mới có thể được tham dự trong đợt thi theo như quyết định 18 của thủ tướng chính phủ đã ban hành trong năm nay.

Liên thông Cao đẳng y dược lên Đại học bắt buộc thí sinh phải có chứng chỉ hành nghề?

Chính thủ tướng chính phủ đã ban hành đưa ra quyết định số 18 ở trong ngày 31/5/2017 trong việc thi cử ở trong năm mới trong công tác thi liên thông giữa các trình độ cụ thể như sau. Theo quy định thì việc liên thông  giữa các trình độ như trung cấp, cao đẳng với cả trình độ đại học thuộc tất cả ở trong các nhóm ngành . Và một điều được cho là rất đặc biệt ở trong quyết định lần này đó là việc liên thông của ngành y dược bởi theo như quyết định thi việc người có bằng trung cấp muốn liên thông trong thông tin tuyển sinh lên đại học bắt buộc phải thi ở trong kì thi THPT quốc gia và ở trong kì tuyển sinh để có thể lấy điểm thi xét vào các cơ sở bạn muốn đăng ký.

Nhưng với những thí sinh có bằng cao đẳng thì việc các bạn muốn liên thông lên đại học thì sẽ bắt buộc phải có được chứng chỉ hành nghề ở trong các ngành đào tạo về sức khỏe. Cũng chính như các ban tư vấn của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa ra ý kiến cho việc này như sau:

Với những điều ở trong mục 3 khoản b và điều 6 đã đưa ra những sự quyết định thực sự đã mang lại được một sự rõ ràng ở trong những ngành đào tạo liên thông ở trong nhóm ngành sức khỏe. Việc đó là ở trong công tác tuyển sinh liên thông với những người đang có được những chứng chỉ hành nghề để có thể đảm bảo được chất lượng đầu vào khi đó chính là việc các bạn thì sinh sẽ phải có được số điểm 5 trở lên ở trong thang điểm 10 của kì thi tuyển.

Bởi thế mà đã có nhiều điều đã được đưa ra ở trong việc liên thông đối với những người đã có được bằng tốt nghiệp cao đẳng dược và hiện đang muốn được liên thông lên đại học dược hoặc để có thể lấy bằng thạc sĩ Dược và họ sẽ phải tuân thủ theo đúng những cách sau đây theo đúng như bộ đề ra.

Thứ nhất với trường hợp thí sinh đã có chứng chỉ hành nghề chuẩn theo những gì trường đại học đã yêu cầu thực thi trong công tác thi dự tuyển thì việc đề thi và những phương án thi sẽ do chính thủ trưởng của đơn vị đó đưa ra ở trong những quy định mà trường đó ban hành. Thí sinh sẽ phải thi qua các môn bao gồm như: môn cơ bản, môn chuyên ngành, môn cơ sở và thực hành nghề do chính hiệu trưởng quyết định đưa ra những quy định của trường.

Thứ 2 với trường hợp thí sinh vẫn chưa có được chứng chỉ hành nghề để đủ theo như quy định đưa ra và không thể thi liên thông Cao đẳng dược lên đại học theo như cách của hình thức 1 đưa ra và qua đó thì bắt buộc các thí sinh sẽ phải thi theo chính hình thức thi THPT quốc gia như những thí sinh dự thi của năm đó. Các môn ở trong những quy định sẽ được diễn ra theo như những phương án tuyển sinh của trường trong việc muốn liên thông. Bởi thế mà những thí sinh hiện đang chưa có được chứng chỉ nghề sẽ bắt buộc phải theo hình thức 2 hoặc những thí sinh có chứng chỉ nghề nhưng vẫn muốn thi theo hình thức 2 thì các bạn sẽ nộp hồ sơ và thực hiện bình thường.

Cao đẳng Dược

Nhiều trường y dược đã và đang tạm thời ngừng trong việc tuyển sinh liên thông

Với những quy định đã đưa ra của bộ y tế thì việc các trường đại học và có cả đại học dược hà nội hay đại học Dược ở trong khu vực miền nam đã quyết định đưa ra những thông báo ở trong việc sẽ tạm dừng ở trong việc liên thông đối với những thí sinh có hồ sơ đăng ký dự thi từ bậc trung cấp lên đại học theo đúng như quyết định 18 của thủ tướng chính phủ ban hành ngày 31/5/2017. Qua đó thì chính những cán bộ cấp cao của ngành đã đưa ra những lời xin lỗi mong các thí sinh thông cảm bởi đây là tình huống mà nhà trường không hề mong muốn. Còn đối với những trường hợp liên thông từ cao đẳng lên đại học thì cũng sẽ bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề nhưng hiện tại thì chưa có thí sinh nào có được để nộp vào hồ sơ dự thi.

Đại Học Y dược thành phố Hồ Chí Minh thì cũng đã tạm dừng liên thông đại học để nhằm chuyên sâu hơn trong công tác đào tạo sau đại học.

Bình Luận Facebook