Cao đẳng Dược

Bằng Cao đẳng Dược có mở được hiệu thuốc không?

Bạn là người yêu thích Y Dược nhưng không thể theo hệ Đại học thì con đường ngắn nhất giúp bạn đến gần với ước mơ của mình đó là Cao đẳng Dược. Thế nhưng bạn lo lắng không rõ sau khi ra trường với bằng Cao đẳng Dược chính quy có thể mở được hiệu thuốc hay không, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Bằng cao đẳng dược có mở được hiệu thuốc không?

Y Dược là một trong những ngành nghề phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Trong khi nhà nước đang thúc đẩy hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho toàn dân, các chế độ bảo hiểm ra đời là điều kiện tốt cho ngành Dược phát triển. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, người dân ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mình hơn cũng là đòn bẩy giúp ngành Dược phát triển.

Theo các tổ chức chuyên ngành dự báo phát triển nóng của ngành Dược phẩm Việt Nam sẽ đạt cực thịnh vào những năm 2030. Các bệnh viện, cơ sở chăm sóc Y tế không chỉ thuộc công lập mà Y Dược còn nhận được sự đầu tư lớn từ các nhà kinh doanh. Những bệnh viện tư nhân, công ty dược phẩm ra đời cũng là môi trường làm việc rất lớn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường, các trường Cao đẳng Y Dược cũng mở rộng quy mô đào tạo.

Bằng cao đẳng dược có được mở hiệu thuốc không

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều “ông chủ” đầu tư vào ngành Y Dược bất kể trước đó đã đầu tư ngành nghề gì. Trong cơ chế thị trường mở rộng, các nhà đầu tư có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh và Y Dược cũng không ngoại lệ.

Tuy vậy, để có được giấy phép hoạt động và hành nghề Y Dược buộc bạn phải có những thủ tục và điều kiện cần thiết.

Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược ?

Để được hành nghề Y Dược, buộc người kinh doanh phải tuân theo những quy định của Luật Dược có hiệu lực từ năm 2016. Trong đó điều 13 quy định rõ về điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề dược và thực hiện kinh doanh với ngành Dược, người được cấp phải đảm bảo quy định sau:

– Phải có văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược.., chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh Dược.

Bằng cao đẳng dược có mở được hiệu thuốc không

• Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh Dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu Dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam;
  • Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
  • Không thuộc một trong các trường hợp sau đây: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Dựa trên quy định trên thì muốn kinh doanh Dược để mở quầy thuốc, người kinh doanh phải có bằng Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Trường hợp cá nhân không có bằng chuyên môn dược hoặc có các văn bằng khác không liên quan đến chuyên ngành Dược có thể lựa chọn theo học tại Cao đẳng Đa Khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc Liên thông cao đẳng Y Dược để được cấp bằng và chứng chỉ hành nghề.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, gửi Hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ Văn Phòng tuyển sinh Nhà trường theo địa chỉ: Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Hoặc liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng: 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898