Categories
Cao đẳng Dược

Đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn nên chọn địa chỉ đào tạo nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần đây cũng là thời gian để thí sinh quyết định lựa chọn các trường Cao đẳng, Đại học, đối với thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn nên chọn địa chỉ đào tạo nào?

Đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn nên chọn địa chỉ đào tạo nào?
Đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn nên chọn địa chỉ đào tạo nào?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn chất lượng

Theo thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có được, ngành Dược là một trong những ngành có cơ hội phát triển rất lớn, với phạm vi hoạt động phong phú cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho bản thân mình một địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng là điều mà các thí sinh vô cùng quan tâm.

Một cơ sở đào tạo chất lượng đặc biệt là đào tạo Cao đẳng Y Dược liên quan trực tiếp tới sức khỏe của mọi người thì cần phải chọn những nơi có chương trình đào tạo đạt chuẩn, được Bộ Lao động TBXH và Bộ Y tế công nhận. Một trong số những địa chỉ đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Nhà trường xây dựng mô hình đào tạo chuyên sâu cho thí sinh, chương trình đào tạo đi sâu vào khả năng thực hành, vận dụng lý thuyết, bám sát thực tế và sự phát triển của ngành Dược trong những năm gần đây.

Hơn thế nữa, khi học tập tại đây với môi trường đào tạo lành mạnh, an toàn giúp thí sinh tập trung vào việc học nhiều hơn. Cơ sở vật chất đáp ứng được tiêu chuẩn mà Bộ đưa ra, Nhà trường đã đầu tư các trang thiết bị, phòng ốc thực hành hoàn toàn mới, tạo cơ hội cho các thí sinh có thể phát triển khả năng của bản thân mình, thông qua các giờ thực hành.  Với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, trang thiết bị thực hành đầy đủ cho các chuyên ngành, đào tạo theo mô hình học tập lý thuyết gắn liền với thực hành, thực tế tại Nhà thuốc, Bệnh viện, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên..

Miễn giảm học phí khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018
Miễn giảm học phí khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn với chính sách An sinh giáo dục tốt nhất

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Dược với điều kiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Thí sinh muốn đăng ký học tập Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT.
 • Có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt khá trở lên, có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo của Nhà trường.
 • Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là những điều kiện đầu vào vô cùng đơn giản mà các thí sinh dễ dàng đạt được nếu muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018. Ngoài ra, để đảm bảo cho các thí sinh yên tâm học tập và theo đuổi mơ ước của bản thân mình, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có chính sách An sinh giáo dục giúp thí sinh có cơ hội được miễn giảm học phí lên tới 100% trong năm nay. Cụ thể các đối tượng được Nhà trường miễn giảm học phí như sau:

 • Các thí sinh đạt học sinh giỏi 3 năm
 • Kết quả thi THPT quốc gia 3 môn khối A, B đạt 18 điểm trở lên
 • 3 môn khối A, B trong học bạ lớp 10,11,12 đạt loại giỏi
 • Có anh chị học năm thứ 3 tại trường ĐH dược HCM

Thuộc 4 đối tượng trên các bạn mới được miễn 100% học phí năm 2019

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018
Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh… thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của trường
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).
 • Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành các giấy tờ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 3 cách:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường.

– Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện dưới dạng chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Nhà trường.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược dành cho các thí sinh có nhu cầu học tập.

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Học Dược và cơ hội làm giàu nhanh chóng

Học ngành Dược là một lựa chọn sáng suốt để các bạn có được một nghề nghiệp trong tay và có cơ hội kiếm tiền dễ dàng hơn khi ra trường. Với những ai có năng lực thực sự cũng như sự nỗ lực thì làm giàu với ngành học này không phải là khó.

Với một xã hội đang nằm trong giai đoạn phát triển kinh tế và hội nhập chúng ta luôn hướng đến việc làm sao để có thể làm giàu. Lựa chọn một ngành học để có thể trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về một chuyên ngành, lĩnh vực nào đó để có thể nâng cao được chất lượng cuộc sống và tăng chỉ số GDP cho đất nước. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một ngành nghề phù hợp với định hướng giáo dục của nhà nước và có nhiều cơ hội phát triển thì không phải là điều dễ dàng cho xã hội đầy sự cạnh tranh như hiện nay.

Chúng ta không chỉ cạnh tranh với các đơn vị trong nước mà còn phải cạnh tranh với các đơn vị nước ngoài trong việc hội nhập kinh tế thế giới. Chính vì thế mà các bạn trẻ hiện nay phải có được sự tính toán kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một ngành nghề được cho là có nhiều cơ hội phát triển nhất hiện nay – ngành dược.

Những lợi ích khi bạn lựa chọn ngành dược

“Nhất y nhìn dược” vẫn là câu nói cửa miệng của ông bà ta khi lựa chọn nghề nghiệp và đến nay câu nói này vẫn giữ nguyên được giá trị của nó. Những giá trị của nghề nghiệp đem lại cho cuộc sống thì khỏi phải bàn, hơn thế nữa với một xã hội đang phát triển chúng ta luôn cần phải đảm bảo về mặt chất lượng cũng như là về mặt cuộc sống của người dân.

Học ngành dược và cơ hội làm giàu không khó

Khi học Dược bạn có rất nhiều cơ hội xin được việc làm tốt

Việc lựa chọn ngành dược sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội trong việc phát triển bản thân mình cũng như là có thể mở rộng cơ hội trong tương lai. Chúng ta đều biết, một khi kinh tế đất nước phát triển ở một mức độ nhất định nào đó chúng ta sẽ chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho con người, và đây là cơ hội cho những ai theo học ngành dược.

Hơn thế nữa hiện nay khi mà những yếu tố bên ngoài, môi trường, công nghiệp ngày càng có các dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì ngành dược ngày càng được chú trọng nhiều hơn.

Làm giàu với việc lựa chọn ngành dược

Như chúng ta đã biết, việc lựa chọn học ngành dược sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong việc mở rộng khả năng của bản thân cũng như là ước mơ làm giàu. Dược phẩm là một ngành đầy tiềm năng khi chúng ta chủ yếu nghiên cứu và sản xuất các loại thuốc phục vụ cho cuộc sống của con người với mục đích chữa bệnh cũng như là có thể nâng cao được chất lượng, nâng cao sức đề kháng.

Các bạn học ngành được có rất nhiều cơ hội như là mở nhà thuốc tư nhân theo chuẩn GPP của Bộ y tế, hoặc có thể là nghiên cứu để sản xuất ra các loại thuốc chưa có trên thị trường với mục đích thay thế các loại thuốc cũ, có công dụng tốt hơn trong việc chữa bệnh nâng cao sức đề kháng trong cuộc sống của người dân.

Chính vì thế lựa chọn học ngành dược bạn hoàn toàn có thể làm giàu được với nhiều phương thức khác nhau an toàn và luôn có ý nghĩa để nâng cao giá trị cuộc sống.

Ngành dược – một ngành tiềm năng

Như các trang báo mạng chính thống như Dantri.com, VnExpress.net, 24h.com.vn,… phương tiện truyền thông đại chúng đã chia sẻ ở trên thì các bạn sỹ tử trong năm nay hoàn toàn có thể yên tâm trong việc lựa chọn ngành dược trên con đường làm giàu của mình. Lựa chọn đơn vị đào tạo là hoàn toàn phụ thuộc vào lực học của bạn và những lợi thế khác nhau cho từng đơn vị đào tạo.

Ví dụ như bạn lựa chọn các đơn vị cao đẳng như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì thời gian đào tạo ngắn hơn, tiết kiệm chi phí, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn khi mà được thực hành nhiều, cọ xát thực tế liên tục.  Tùy thuộc vào khả năng và điều kiện của bản thân để có những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình.

 

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Xu hướng xét tuyển trường Cao đẳng Dược năm 2018

Trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường Cao đẳng dược xét tuyển chuyên ngành Y Dược. Thế nhưng để lựa chọn được một ngôi trường uy tín và chất lượng là điều băn khoăn của tất cả các thí sinh .

Ngành Dược nước ta trong những năm gần đây luôn có sự tăng trưởng ổn định và tạo ra nhiều việc làm cho sinh viên theo học, đây cũng là ngành nghề có phạm vi hoạt động và cơ hội nghề nghiệp phong phú. Đó cũng là lý do khiến ngành Dược luôn là ngành hot được các thí sinh quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh.

Theo thống kê hiện nay có tương đối nhiều địa chỉ đào tạo ngành Dược từ các hệ Cao đẳng, do đó muốn trở thành Dược sĩ giỏi thì thí sinh cần lựa chọn địa chỉ trường uy tín để được đào tạo bài bản. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng thí sinh cần quan tâm khi chọn trường .

Chọn trường Cao đẳng Dược có thương hiệu uy tín.

Một thương hiệu uy tín không phải tự dưng mà có được mà nó phải dựa trên chất lượng đào tạo, đánh giá nhận xét tốt từ những sinh viên đã học tại các cơ sở đào tạo đó. Chính vì thế khi chọn trường xét tuyển Cao đẳng Dược hay , thí sinh nên tìm hiểu lựa chọn những trường học có thương hiệu uy tín, được các phương tiện truyền thông nhắc đến nhiều với những phản hồi tích cực, nó phần nào phản ánh chất lượng đào tạo và môi trường học tập một cách khách quan của ngôi trường đó.

xu hướng xét tuyển cao đẳng dược
Tuyển sinh năm 2018

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn.

Để đảm bảo có kiến thức chuẩn nhất, thí sinh cần lựa chọn theo học tại những trường có chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế. Những chương trình đào tạo xa rời thực tế sẽ chẳng giúp ích được nhiều cho bạn sau khi ra trường, vì thế hiện nay một số trường đã xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chú trọng thực hành, đào tạo chuyên sâu về kỹ năng hành nghề cho sinh viên như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Chương trình đào tạo không rườm rà, máy móc mà đi sâu vào thực hành, bám sát với thực tế sự phát triển của ngành nghề là một trong những ưu điểm của chương trình đào tạo Tiêu chí về môi trường học tập, cơ sở vật chất.

Một môi trường học tập an toàn sẽ giúp thí sinh an tâm tập trung vào việc học. Bên cạnh đó cơ sở vật chất của trường cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy, bởi học ngành Y Dược cần phải có phòng thực hành thí nghiệm để phục vụ cho những giờ thực hành của sinh viên. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thông tin khá đầy đủ và chi tiết trên website  và Fanpage của trường để thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành mũi nhọn như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Hộ sinh,…

Với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, trang thiết bị thực hành đầy đủ cho các chuyên ngành, đào tạo theo mô hình học tập lý thuyết gắn liền với thực hành, thực tế tại Nhà thuốc, Bệnh viện, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

xu hướng xét tuyển các trường cao đẳng dược
Cơ hội trở thành sinh viên Dược năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 với nhiều chính sách hấp dẫn.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, để thu hút những thí sinh có đầu vào tốt, có kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia,

Nhà trường thường áp dụng những chính sách như miễn giảm học phí từ 50 đến 100%, đây là một trong những cái lợi mà thí sinh có được khi xét tuyển vào trường.

Thí sinh quan tâm đến chương trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 vui lòng nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ : Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

 

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Địa chỉ học Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược. Vì thế để lựa chọn được một địa chỉ học cao đẳng dược uy tín có chất lượng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang được rất nhiều các bạn trẻ đặc biệt quan tâm.

Một điểm các thí sinh cần lưu ý là khi lựa chọn trường để theo học ngành Y thì trước tiên phải tìm hiểu quy chế tuyển sinh của trường xem có phù hợp với năng lực của mình không? Sau đó các bạn hãy tìm hiểu đến chất lượng đào tạo của trường có tốt không? Như về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, và tham khảo ý kiến của các bạn đã từng học tại trường. Học trường nào, ngành nào địa chỉ ở đâu, ngôi trường đó sẽ quyết định tương lai của bạn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin của trường để phù hợp với bạn.

Địa chỉ theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy chất lượng tốt tại TP. HCM

Hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn  địa chỉ Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM được đánh giá tốt về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Đây cũng là địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín nhiều năm qua được sự tin tưởng của Trường giao cho trọng trách đào tạo cán bộ ngành Y – Dược đạt chuẩn chất lượng.

địa chỉ học cao đẳng dược
Tuyển sinh Cao đẳng Y năm 2018

Với phương châm 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường phải nắm bắt thành thạo kỹ năng tay nghề làm việc thực tế có thể đáp ứng ngay được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Theo đó, nhà trường chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế, có phòng thực hành đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh học đi đôi với hành. Cùng với đội ngũ giảng viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nhiều năm qua nhà trường đã đào tạo ra được các thế hệ sinh viên Y – Dược có trình độ chuyên môn cao, nắm chắc lý thuyết và thực hành giỏi.

Chương trình đào tạo của Nhà trường thường xuyên được cập nhật bám sát với tình hình thực tiễn, chú trọng đến tăng cường số giờ thực hành thay vì chỉ tập trung đào tạo lý thuyết như phương pháp đào tạo truyền thống trước đây.

Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Theo như quy định ban hành điều kiện để xét tuyển vào hệ Cao đẳng tối thiểu là tốt nghiệp THPT, hình thức xét tuyển bao gồm hình thức dựa trên điểm thi THPT Quốc gia và xét học bạ THPT . Theo đó, năm 2019 khoa Y – Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này nhằm tạo điều kiến tối đã cho các thí sinh có nguyện vọng theo học.

Thời gian học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội quy định về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”, Thời gian khóa học Cao đẳng theo niên chế kéo dài từ 2 – 3 năm.Tùy vào điều kiện của mỗi trường sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể. Trong đó cần đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành nghề đào tạo là 60 tín chỉ, thời gian học lý thuyết và thực hành cân đối theo tỷ lệ: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%. Thực hiện theo Quy định chung của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm….chính quy với hình thức xét thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ học cao đẳng dược ở đâu uy tín
Cơ hội để trở thành sinh viên Cao đẳng Y TP.HCM

Theo đó, thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn là 2,5 năm. Chương trình đào tạo vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và nhân dân.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Để trở thành những cán bộ Y tế giỏi, mỗi sinh viên cần chủ động trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành để có thể áp dụng được vào thực tế khám chữa bệnh sau khi ra trường. Hiểu rõ điều đó, Ban lãnh đạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành ngay sau những giờ học lý thuyết. Với phương pháp đào tạo khoa học, lấy người học làm trọng tâm, trong quá trình học sinh viên thường xuyên được tương tác với giáo viên, những giảng viên ưu tú của trường là những Dược sĩ, Bác sĩ… ưu tú xuất thân từ những trường Y Dược danh tiếng trên cả nước.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Sinh viên ngành Dược sẽ học mấy năm?

Lĩnh vực Y Dược luôn có quá trình học dài, vậy ngành Dược sẽ học mấy năm hay có thời gian đào tạo bao lâu, sinh viên sẽ học những gì trong khoảng thời gian đó?

Điều đầu tiên phải nói rằng khi nền kinh tế phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội sẽ ngày càng tăng và cao hơn. Ngành Dược nằm ở một vị trí quan trọng trong đó. Việt Nam ta với rừng vàng biển bạc, đồi núi phì nhiêu, một trong những điểm rất thuận lợi để phát triển ngành Dược phẩm, đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước. Ngành Dược học chính bởi vậy rất cần những người có khả năng, trình độ để có thể nghiên cứu và tận dụng được lợi thế đó của nước ta.

ngành dược sẽ học mấy năm

Sinh viên Y Dược trong giờ thực hành

Ngành Dược sẽ học mấy năm?

Thời gian học ngành Dược hiện nay đối với các trường Đại học như Đại học Y Dược Hà Nội sẽ là 5 năm đào tạo. Còn nếu theo Đại học Y Hà Nội với một ngành mà được rất nhiều thí sinh theo đuổi như Y Đa khoa sẽ khoảng 6 năm.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thời gian đào tạo dài và lâu nhất trong tất cả các khối ngành và lĩnh vực hiện nay. Không chỉ Việt Nam mà ở nước ngoài thời gian đào tạo cũng như vậy.

Hiện nay Bộ Giáo dục và các chuyên gia cũng đang nghiên cứu để có thể cắt giảm thời gian đào tạo. Ở một số ngành khác không thuộc lĩnh vực Y Dược thì cũng đang có những điều chỉnh, và có thể sẽ áp dụng trong thời gian tới. Còn đối với một lĩnh vực đặc thù như ngành Y Dược thì sẽ hơi khó khăn trong việc cắt giảm thời gian đào tạo.

Quá trình đào tạo Y Dược kéo dài bởi vậy những thí sinh chưa đủ điều kiện để học tìm hiểu thêm những đối tượng được hỗ trợ vay vốn?.

ngành dược sẽ học mấy năm
Trở thành Sinh viên ngành Dược năm 2018

Chọn Cao đẳng Dược sẽ học trong thời gian bao lâu?

Các thí sinh với kết quả chưa đủ để vào học Đại học ở các trường danh tiếng có thể chọn cho mình con đường học cao đẳng khi theo đuổi khối ngành chăm sóc sức khỏe này. Học cao đẳng Dược sinh viên sẽ cần 3 năm để hoàn thành chương trình học. Để theo học tại đây thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký theo phương thức xét tuyển năm 2018 của trường.

Từ năm 2017, đã có sự chuyển giao quyền quản lý Nhà nước, vậy nên chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược sẽ có những điểm mới theo quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Trượt đại học có nên học Cao đẳng Dược không?

Chọn học ngành nào là băn khoăn của nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT năm 2018. Dược sĩ bật mí chọn nên học cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để khởi nghiệp ngành dược.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội đã có mặt trong một buổi Hội thảo chia sẻ với các thí sinh đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển học ngành dược về những yếu tố mà các công ty dược, Bệnh viện cần gì khi tuyển dụng các ứng viên tốt nghiệp các Trường Cao đẳng Dược?

Theo ông Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang cho biết, hiện nay có xu hướng các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược phẩm ưu tiên tuyển dụng sinh viên các Trường Cao đẳng đào tạo chuyên sâu về nghề dược đang tạo nên sự thay đổi trong thị trường lao động có chuyên môn như Nghề Dược.

Chính phương thức sản xuất thuốc gần như tự động hóa với việc sử dụng máy móc và robot để cắt giảm khối lượng các công việc trong chu trình sản xuất dược phẩm; phương máy móc liên tục được đổi mới đòi hỏi Dược sĩ không chỉ giỏi chuyên môn về thuốc mà còn phải am hiểu cả công nghệ sản xuất thuốc mới đem lại chuỗi giá trị gia tăng cho Doanh nghiệp Dược phẩm.

Những sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nắm chắc các kĩ năng chuyên môn về thuốc trong quá trình học tại Nhà trường kết hợp với khả năng tiếng Anh chuyên ngành dược tốt sẽ là những Dược sĩ có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Theo các Công ty Dược phẩm cho biết: Việt Nam sẽ thiếu hụt hàng vạn lao động có trình độ Cao đẳng Nghề Dược trong 5 năm tới do nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh phân phối thuốc của nhiều Doanh nghiệp Dược phẩm trong nước và liên doanh nước ngoài tại Việt Nam.

Việt Nam đã và đang có nhu cầu rất lớn về lao động Nghề Dược số trong tất cả các ngành nghề có nhu cầu lao động trong thời gian gần đây và đặc biệt sẽ thiếu hụt trầm trọng nếu các Cao đẳng Dược không tăng chỉ tiêu tuyển sinh để cung ứng đủ cho các doanh nghiệp dược phẩm trong năm 5 tới.

học cao đẳng dược

Học cao đẳng Dược mà chỉ muốn đứng quầy bán thuốc thì sẽ thất nghiệp?

Theo Dược sĩ Lương Hồng Dương cho biết: Căn cứ theo Luật Dược quy định về điều kiện đứng quầy bán thuốc thì người bán thuốc chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Trung cấp Dược mà hiện nay Việt Nam đã đào tạo quá nhiều Dược sĩ Trung cấp hơn nữa các ngõ ngách đều nhan nhản các quầy thuốc, nhà thuốc khiến cho đồng lương của Dược sĩ bán thuốc ngày càng thấp.

Do nguồn cung Dược sĩ bán thuốc đang dôi dư cho nên việc các bạn trẻ chọn học ngành dược ra trường bán thuốc rất khó xin việc. Nếu có xin được công việc đứng quầy bán thuốc thì thu nhập cũng sẽ rất thấp hơn nhiều so với việc Dược sĩ tham gia vào chuỗi cung ứng, sản xuất, bảo quản, kiểm nghiệm, kinh doanh thuốc.

Ngành Dược Việt Nam rất khát lao động có chuyên môn Nghề Dược

Nghề Dược là nghề đặc biệt liên quan đến sức khỏe con người, gắn liền với cuộc sống con người từ khi còn ở trong bụng mẹ đã được sử dụng các sản phẩm thuốc bổ cho thai nhi. Khi chào đời thì Dược phẩm với vai trò đồng hành với việc tăng cường sức khỏe, lúc ốm đau thì dược phẩm với vai trò là thuốc trị bệnh.

Nói tóm lại Thuốc gắn liền với cuộc sống con người từ khi sinh ra đến khi trở về với tự nhiên. Kinh tế càng khá giả thì con người càng quan tâm tới sức khỏe và sử dụng nhiều thuốc. Đó chính là cơ hội phát triển cho những người đam mê ngành dược. Tuy nhiên các bạn trẻ lưu ý, Dược sĩ được đào tạo với 3 cấp độ chính là Trung cấp, Cao đẳng Dược và Đại học Dược.

Dược sĩ Trung cấp để đứng quầy bán thuốc thì đã đào tạo nhiều tới mức bão hòa. Dược sĩ Đại học thì hiếm do điểm chuẩn Đại học Dược rất cao nên khó trúng tuyển còn nếu các bạn trẻ đam mê nghề dược mà không đủ điểm đỗ Đại học Dược thì có thể tìm chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ch để theo đuổi đam mê Nghề Dược.

chọn học cao đẳng dược

Có nên học Cao Đẳng Dược ?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Bộ GD&ĐT cho biết do Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực nên thí sinh đăng ký học các Trường Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Nghề Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh yêu thích ngành dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo Nghề Dược. Tốt nghiệp ra trường có thể làm được rất nhiều công việc liên quan đến vòng đời của một viên thuốc từ khâu cung ứng Dược liệu cho đến sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh thuốc chứ không phải là chỉ bán thuốc với đồng lương ít ỏi đâu các bạn nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi đào tạo Dược sĩ chất lượng cao học phí thấp, có ký túc xá hơn nữa việc đăng ký xét tuyển cũng đơn giản với tiêu chí xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2018.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Cao đẳng Dược đang là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bạn sinh viên bởi đặc thù ngành Dược là lương cao, công việc lại nhàn hạ, ít phải dầm nắng, dầm mưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết học cao đẳng dược làm việc gì. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lương cao, dễ xin việc, không xin nổi thì tự mở quầy thuốc để bán. Đó là tâm lý chung của đa số các bạn trẻ khi đăng ký học ngành Dược. Vì vậy mà nhiều thí sinh không đủ tự tin để đăng ký học tại những trường đại học danh tiếng đã chọn theo đường học Cao đẳng Y Dược. Tuy nhiên, có rất nhiều công việc bạn có thể làm sau khi ra trường hơn là việc bán thuốc. Đi từ vòng đời của một viên thuốc, chúng ta có thể liệt kê được khá nhiều công việc mà một Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay các trường Đại học Dược có thể làm.

Học cao đẳng dược làm việc gì

Học cao đẳng Dược ra trường có thể làm những công việc gì?

Học cao đẳng dược làm việc gì?

1. Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Nghiên cứu thuốc: Bạn sẽ tham gia nghiên cứu, phát triển 1 sản phẩm thuốc có ích cho con người, có hiệu quả điều trị cao. Đặc biệt, công việc của chuyên gia nghiên cứu rất được trọng vọng, ưu tiên bởi công việc này đòi hỏi phải sử dụng nhiều chất xám để tạo ra những giá trị mới có ích cho xã hội.

Kiểm nghiệm thuốc: Công việc này đòi hỏi tính chính xác là sự tỉ mỉ của bạn, bởi bạn sẽ tham gia vào việc nghiên cứu các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ của thuốc. Hơn nữa, bạn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn để cấp giấy phép ra thị trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào quá trình tiến hành các thử nghiệm lâm sàng lên động vật hoặc lên người để đưa ra được các kết luận thật chính xác về tác dụng của thuốc trước khi phân phối chúng ra thị trường.

Bạn sẽ làm ở đâu? Đó là các Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc,Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm. Cũng có thể làm giảng viên ngay tại trường khi đủ năng lực.

2. Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc

Việc của bạn là điều hành, vận hành các máy móc trong công xưởng sản xuất Dược phẩm nào đó. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra hoạt động sản xuất thuốc, liên kết với bên nghiên cứu thuốc để tham mưu các cách bào chế thuốc để tăng sinh khả dụng cũng như thời gian bảo quản, độ bền sinh lý… cho thuốc. Công việc này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và tay nghề cao mới có thể làm tốt công việc của mình.

3. Phân phối thuốc

Nói đến phân phối thuốc, ta nghĩ ngay đến công việc của một Trình dược viên. Đa số sinh viên mới ra trường đều chọn theo con đường này vì lợi nhuận cao, hay nói một cách đơn giản là nhanh giàu. Họ tham gia vào quá trình phân phối, xúc tiến sản phẩm cho công ty. Việc công ty phát triển, lớn mạnh đến đâu, ngoài việc phụ thuộc vào việc quảng cáo, PR cho công ty, còn phụ thuộc vào đội ngũ Trình dược viên lành nghề.

Đặc biệt, đến với nghề này bạn chỉ cần một vốn kiến thức đủ dùng vì bạn sẽ được các công ty Dược phẩm đào tạo lại, từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình sản phẩm đến kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của công ty họ. Công việc này có tính thực tế hơn rất nhiều so với công việc văn phòng nhàm chán hay đứng quầy bán thuốc.

4. Marketting Dược

Khác với Trình dược viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, những người làm marketting dược phụ trách việc lên kế hoạch, đứng sau hỗ trợ các Trình dược viên thông qua việc quảng cáo, thực hiện các chiến dịch truyền thông. Họ có trách nhiệm thu hút và giữ gìn khách hàng cho công ty mình.

Chắc chắn những người làm Marketting Dược sẽ ít áp lực hơn Trình Dược viên về doanh số sản phẩm, nhưng đổi lại,họ cũng phải chịu trách nhiệm về việc quảng bá và hình ảnh của sản phẩm công ty mình.Ngoài ra, những người làm Marketing có khoảng thời gian làm việc đều đặn hơn Trình dược viên. Dễ nhận thấy trong vài năm trở lại đây, số lượng Dược sĩ ra trường làm Marketing ngày càng tăng thêm.

Học cao đẳng dược làm việc gì

Sau khi học Cao đẳng Dược sinh viên có khá nhiều lĩnh vực để lựa chọn

5. Dược sĩ lâm sàng

Nhiệm vụ của 1 Dược sĩ Lâm sàng là hướng dẫn, tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả không những cho người bệnh, cho cộng đồng mà còn cho cả bác sĩ, phối hợp cùng bác sĩ trong việc thiết kế danh mục thuốc trong Bệnh viên,…

Thực sự đây là 1 lĩnh vực rất quan trọng, bởi như các bạn đã thấy, rất nhiều ca bệnh dùng nhầm thuốc, sử dụng thuốc không có hiệu quả xảy ra rất thường xuyên ở các bệnh viện từ tuyến trung ương cho đến tuyến huyện. Khi mà dân số ngày càng tăng, theo đó số người mắc bệnh cũng tăng, vai trò của Dược sĩ Lâm sàng là rất lớn.

Nơi làm việc của Dược sĩ lâm sàng thường ở các bệnh viện, phòng khám, hoặc nhà thuốc, hoặc tương lai có thể là Dược sĩ gia đình (chuyên tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho gia đình, ở nước ngoài mình thấy Dược sĩ gia đình khá nhiều).

6. Bộ phận quản lý Dược

Bạn sẽ làm việc ở các bộ phận Quản lý về thuốc như:

– Quản lý Chất lượng thuốc (bên kiểm nghiệm sẽ kiểm nghiệm thuốc rồi gửi về các phòng ban khác)

– Đấu thầu thuốc ( ở Tỉnh, các Bệnh viện)

– Sở , Phòng Y tế…

7. Các mảng khác

– Làm giáo viên ở các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

– Dịch thuật chuyên ngành Dược phẩm ở các công ty Dịch thuật, các giấy tờ liên quan đến sản phẩm thuốc cho các Doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thuốc từ nước ngoài.

– Đăng ký thuốc như:

+ Đăng ký thuốc lần đầu

+ Đăng ký lại ( khi số đăng ký lần đầu hết hạn)

+ Đăng ký thay đổi lớn

+ Đăng ký thay đổi nhỏ.

Hiện tại cũng số doanh nghiệp làm đăng ký thuốc cũng khá nhiều, số lượng nhân sự nghề Dược ở đây cũng khá nhiều, chủ yếu là các bạn học Cao đẳng Dược.

– Các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở VN

Tóm lại, Dược là là một trong những ngành học “đa năng” mà sau khi ra trường bạn có thể làm rất nhiều công việc như kiểm nghiệm thuốc, dược lâm sàng, bào chế thuốc, marketting, dịch thuật hay có thể tham gia làm giảng viên tại các trường Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược trên toàn quốc. Vì vậy, đăng ký theo học Cao đẳng Dược là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho các bạn trẻ, công việc nhiều, nhân lực đang thiếu chính là điểm hấp dẫn của ngành này

Học cao đẳng dược làm việc gì

Tư vấn tuyển sinh ngành Y Dược

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Học cao đẳng Dược làm gì khi ra trường?

Học cao đẳng dược làm gì khi ra trường là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi đa phần mọi người vẫn còn suy nghĩ học Dược thì chỉ có đi bán thuốc mà không biết tới những phạm vi công việc khác của dược sĩ nói chung và dược sĩ cao đẳng nói riêng.

Học cao đẳng dược làm gì

Mùa tuyển sinh 2018: Ngành Dược tiếp tục được quan tâm

Từ khi ra đời cho tới nay, ngành Dược thuộc Bộ Y tế chưa bao giờ hết “hot” và chưa bao giờ giảm sức hút đối với các thí sinh. Tất nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà có những giai đoạn người ta tỏ ra hoài nghi về tương lai của những người tốt nghiệp ngành dược. Những thông tin trái chiều về một đội ngũ dược sĩ cao đẳng, đại học thất nghiệp sau khi ra trường khiến nhiều người hoang mang, không dám quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp đầy ý nghĩa này.
Tuy nhiên, đó chỉ là một bộ phận nhỏ. Đa số mọi người vẫn nhìn nhận và đánh giá đúng vai trò, cũng như tầm quan trọng của ngành dược trong hệ thống y tế, trong quá trình phát triển của xã hội.

Đồng thời, đa số mọi người cũng hiểu được những tiềm năng, cơ hội việc làm trong tương lai của dược sĩ là rất lớn, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của con người. Việc một bộ phận cử nhân dược thất nghiệp không phản ánh được thực trạng thị trường lao động của ngành này, bởi có tìm được việc làm hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như trình độ chuyên môn, kỹ năng của mỗi cá nhân và những gì họ kỳ vọng ở công việc đôi khi vượt quá tâm của chính họ.

Chẳng hạn như cùng là tốt nghiệp cao đẳng dược, song những cử nhân dược của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn rất chăm chỉ học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đồng thời sẵn sàng làm việc ở doanh nghiệp nhỏ, với mức đãi ngộ chưa cao để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, sau này tìm cơ hội tốt hơn… thì đương nhiên họ sẽ không cần lo tới chuyện thất nghiệp.

Ngược lại, có những bạn cử nhân dược ở một số trường khác, trong quá trình học tập tỏ ra lười biếng, thường xuyên trốn học, cúp tiết, ham chơi, không chịu rèn luyện, tới khi ra trường thì lại muốn lập tức vào làm cho doanh nghiệp lớn, được hưởng lương cao, được làm ở vị trí quản lý… thì thất nghiệp là điều không thể tránh khỏi.

Đặc biệt, sau khi các chuyên gia nghiên cứu thị trường lao động đưa ra công bố dự báo các ngành “hot”, tiềm năng việc làm lớn trong những ngành tới thì lý tưởng của các bạn trẻ đam mê nghề dược lại càng được củng cố. Theo đó, từ nay cho tới năm 2020, nước ta vẫn trong tình trạng thiếu hụt dược sĩ trầm trọng và cần đẩy mạnh công tác đào tạo, bổ sung nhân lực kịp thời.

Như vậy, những thí sinh yêu thích nghề Dược có yên tâm theo đuổi công việc mà mình yêu thích, chỉ cần cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt thì sẽ chẳng cần lo lắng gì về vấn đề việc làm cho Dược sĩ cao đẳng sau khi ra trường.

Học cao đẳng dược làm gì khi ra trường

Học cao đẳng dược làm gì khi ra trường?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã đặt ra khi tới Văn phòng tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM. Theo đó, có rất nhiều bạn vẫn còn suy nghĩ, học Dược xong chắc chắn là đi bán thuốc mà không biết rằng, dược sĩ cao đẳng còn có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn.

Sau khi hoàn thiện 3 năm học tại trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy và có thể xin vào làm việc tại quầy thuốc của các bệnh viện, cơ sở y tế, hoặc làm việc cho các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân với nhiệm vụ bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân và theo dõi quá trình điều trị bằng thuốc của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, dược sĩ cao đẳng có thể làm trình dược viên cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, với nhiệm vụ giới thiệu những loại dược phẩm mới, hiệu quả tới bác sĩ hay các nhà phân phối nhỏ lẻ…

Ngoài ra, dược sĩ cao đẳng còn có thể làm công tác nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc, làm dược sĩ lâm sàng với nhiệm vụ kê đơn, tham gia quyết định việc sử dụng thuốc đối với các trường hợp đặc biệt…

Để trở thành Dược sĩ cao đẳng, các bạn chuẩn bị hồ sơ và nộp về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược của nhà trường tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm. Ngay từ hôm nay thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về Nhà Trường theo địa chỉ:

Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

Lưu ý: Nhà trường nhận hồ sơ trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 tới chủ nhật. Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng dược qua đường bưu điện.

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Xu hướng lựa chọn Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra. Nhiều bạn trẻ có ước mơ được hoạt động trong lĩnh vực Y Dược, thay vì học Đại học thì nhiều thí sinh đã lựa chọn Cao đẳng Dược TP.HCM. Đây được xem là xu hướng lựa chọn của nhiều thí sinh trong những năm tới.

Cao đẳng Dược TP. Hồ Chí Minh thu hút nhiều thí sinh đăng ký lựa chọn

Là một trong những ngành nghề cực hot trong những năm gần đây, ngành Dược đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực bởi các doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước đang dần thâu tóm lĩnh vực này.

Cao đẳng Dược được cho là sự lựa chọn hợp lý hơn so với bậc đại học bởi chương trình đào tạo phù hợp với nhiều bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích học thực hành hơn là đào tạo chuyên sâu về lý thuyết.. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho doanh nghiệp Dược phẩm, bệnh viện, Quầy thuốc… ở nhiều vị trí làm việc khác nhau. Bên cạnh đó,việc học liên thông Cao đẳng Dược cũng sẽ giúp các thí sinh dễ dàng liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước, hoặc học thêm Văn bằng 2 các chuyên ngành khác như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Sư phạm… trong thời gian ngắn để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

xu hướng học cao đẳng dược TP.HCM
Cơ hội để trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược năm 2018

Với tấm bằng Cao đẳng dược trong tay, bạn vẫn có thể làm hài lòng các nhà tuyển dụng với sở hữu ba yếu tố sau: Thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Bên cạnh đó, khả năng cạnh tranh của Ngành Dược Việt Nam còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động khi mà ngành Y Dược đang rơi vào tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay.

Lựa chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Thay vì thi tuyển các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể dùng hình thức xét tuyển học bạ, thay vì đào tạo sinh viên chủ yếu bằng lý thuyết thì giờ đào tạo theo hướng thiên về thực hành, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp là chủ yếu. Chính vì thế, môi trường học tập được thực hành nhiều hơn, tuyển sinh đầu vào ngành Dược bậc Cao đẳng dễ dàng hơn nên không khó hiểu tại sao nhiều học sinh có dự định xét tuyển

Cao đẳng Dược 2018. Với hình thức xét tuyển, học sinh không cần ôn luyện vất vả chỉ cần đủ để tốt nghiệp THPT là các em đã đủ điều kiện học Cao đẳng Y Dược ngành Dược Hà Nội.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn một trong những địa chỉ Cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh có trang thiết bị hiện đại cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức lý thuyết đã được học vào thực tế, đồng thời chương trình đào tạo chú trọng đến các kỹ năng mềm khác như trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làmviệc nhóm, khả năng xử lý tình huống…giúp sinh viên ra trường nhanh chóng nắm bắt công việc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân Cao đẳng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, bệnh viện Nhà nước hoặc các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tư nhân với mức lương không kém lương của cử nhân Đại học khi mới ra trường.

Xu hướng học cao đẳng dược TP.HCM 2018
Lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP. Hồ Chí Minh năm 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu năm 2018.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước.
 • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng) 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh. Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh quan tâm đến chương trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 vui lòng nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

 

 

 

 

Categories
Cao đẳng Dược

Bật mí của sinh viên khi học ngành Dược

Có rất nhiều sinh viên đang theo học ngành Dược chưa định hướng được tương lai của mình sẽ như thế nào? Họ không biết rằng trong tay mình đang nắm bắt rất nhiều cơ hội.

Bật mí của sinh viên học ngành dược

Vận dụng kiến thức trong đời sống

Ngành Dược là ngành không thể thiếu trong đời sống xã hội, nó không những có tính ứng dụng cao trong thực tế mà còn mang lại lợi ích rất nhiều cho bản thân. Các bạn sinh viên sẽ được học về thuốc và các cách sử dụng thuốc, do vậy có thể thấy đây là một ngành nghề rất quan trọng trong đời sống xã hội. Không chỉ được học lý thuyết mà các bạn còn có thể vận dụng những kiến thức đã học trong đời sống hàng ngày.

Có lợi cho bản thân và gia đình

Sinh viên sau khi học Cao đẳng Dược đã có những kỹ năng và kiến thức sử dụng thuốc thì sẽ không phải lo lắng: mình nên mua thuốc gì, thuốc này có tác dụng gì hay nó có an toàn hay không. Khi đó các bạn đã có đủ những kiến thức để tự mình có thể biết được bệnh này nên sử dụng loại thuốc này thì mới có tác dụng.

Không những tự phục vụ được cho bản thân, các bạn còn có thể tư vấn hoặc nhận biết những loại bệnh bên cho chính những người thân trong gia đình của mình mà không cần phải đi đâu hết. Đây chính là một lợi thế lớn cho bạn khi theo học ngành này.

Học ngành dược 2019
Lợi ích của sinh viên ngành Dược

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội cùng với đó là nhu cầu của con người về vấn đề sức khỏe là ngày càng lớn. Do vậy, nhân lực cho ngành dược sỹ mấy năm trở lại đây tăng khá cao.Sau khi tốt nghiệp ngành dược, bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc trong bệnh viện của nhà nước hoặc tư nhân cung cấp các thông tin của thuốc, cách sử dụng, tư vấn về thuốc và sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra, bạn có thể làm trong các lĩnh vực nghiên cứu, làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối và lưu thông thuốc…

Đối với sinh viên học ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp nếu các bạn đã có nền tảng kiến thức vững chắc sẽ được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Hơn nữa sẽ có nhiều công việc khác nhau để phù hợp với bản thân hơn. Thậm chí, một số trường học Cao đẳng Dược đã có tầm nhìn chiến lược với cam kết trên 97% sinh viên chính quy, học viên hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược… sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Cơ sở đào tạo nào uy tín?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khi các bạn theo học chuyên ngành Dược tại đây bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu, cùng với đó là những buổi được đi thực tế giúp các bạn có thể ứng dụng những kiến thức trong sách vở.

Việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp không bao giờ lo thất nghiệp lại có nhiều lựa chọn công việc cho bản thân.

sinh viên học ngành dược
Sinh viên ngành Dược có cơ hội việc làm lớn

Hiện nay nhà trường đang đào tạo các mã ngành hệ Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiêm, hệ liên thông Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm ….. theo đúng quy định của Bộ giáo dục đề ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp cũng như có mức thu nhập cao.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898