Xem điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm 2019 cao hay thấp? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể thông tin trên.

Điểm chuẩn là gì?

Điểm chuẩn hay còn được hiểu là mức điểm trúng tuyển. Đây được xem là mức điểm mỗi thí sinh trúng tuyển vào từng trường, từng ngành đào tạo. Do đó, mức điểm sàn được xem là điều cần cần, còn đối với điểm chuẩn sẽ là điều kiện đủ. Mức điểm chuẩn sẽ không thấp hơn so với mức điểm sàn.

Theo đó, thí sinh cần phải phân biệt được chính xác về mức điểm chuẩn và điểm sàn để thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển. Đặc biệt, không khâu lựa chọn ngành nghề, lựa chọn trường phù hợp.

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm 2019

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng trong những năm trở lại đây được phát triển mạnh mẽ, bởi mọi người có xu hướng ưu tiên lựa chọn những phương pháp điều trị trong ngành nghề. Vì vậy, nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang còn thiếu hụt, chưa đáp ứng được những yêu cầu công việc đề ra. Nhận thấy được vấn đề này nên nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học, để trở thành Y, bác sĩ giỏi trong tương lai. Vậy, mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm 2019 cao hay thấp?

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm 2019 sẽ khác nhau so với từng hệ đào tạo. Do đó, thí sinh cần phải cân nhắc về năng lực học tập của mình để lựa chọn được ngành đào tạo phù hợp. Đối với hệ đào tạo Đại học đòi hỏi thí sinh phải có mức điểm thi khối A hoặc B ở mức cao, trung bình môn phải đạt 8 điểm trở lên, khi đó mới có cơ hội đỗ đạt.

điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng
Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019

Riêng đối với hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức năng, hiện nay một số trường như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Dược Sài Gòn,… đã áp dụng hình thức xét tuyển THPT. Vì vậy, đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành đào tạo này. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2018 trở về trước có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển sớm gửi về cho nhà trường. Riêng đối với những thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019, phải đợi có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới có thể hoàn tất hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng gửi về trường đào tạo.

Hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho những thí sinh có ước mơ theo đuổi ngành học này. Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể xin việc làm tại những Bệnh viện/ Trung tâm Y tế, bệnh viện dưỡng lão, trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật hay những tổ chức phi chính phủ,… Nếu muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và bằng cấp, các bạn có thể đăng ký học Liên thông lên Đại học.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng 2019

Bên cạnh thắc mắc về mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng, ngành Phục hồi chức năng ra làm gì,… thí sinh cũng quan tâm đến quá trình làm hồ sơ xét tuyển. Hình thức làm hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng là một trong những khâu quan trọng thí sinh cần phải cân nhắc. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hỗ trợ tư vấn rõ cho thí sinh, cụ thể:

Hồ sơ xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng 2019 gồm những giấy tờ gì?

Để tiến hành làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng thí sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan như sau:

diem-chuan-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-3

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển thông qua đường bưu điện hay tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Cơ sở  1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Cơ sở 2: Tòa nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

diem-chuan-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-2
Form đăng ký xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển online thông qua trang thông tin điện tử. Trường hợp thí sinh trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ và đến ngày nhập học thí sinh sẽ hoàn tất hồ sơ. Áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển này tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh ở xa có nguyện vọng học ở trường, đỡ chi phí đi lại.

Tổng hợp tất cả những thông tin trên nhằm giúp thí sinh viết được về điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm 2019. Lựa chọn ngành nghề rất quan trọng, do đó thí sinh cần phải cân nhắc và tham khảo thêm ý kiến của người thân để lựa chọn được ngành đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân.

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook