Vì sao Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM luôn thu hút được sinh viên?

Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là một ngành học được đánh giá có tiềm năng phát triển trong tương lai và rất dễ xin việc. Chính vì thế mà ngành học này được thí sinh cả nước đón nhận nhiệt tình, hàng năm biết bao hồ sơ nộp vào các trường đào tạo ngành như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Với các bạn học sinh khu vực phía Nam muốn được học ngành y nói chung và cao đẳng Xét nghiệm nói riêng thì đăng ký xét tuyển và theo học tại trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là một lựa chọn khá tốt. Năm 2018, nhà trường sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội rất có lợi cho các thí sinh dự thi, đặc biệt là phương thức tuyển sinh.

Hình thức xét tuyển vẫn tiếp tục được ứng dụng và khắc phục tất cả hạn chế của những mùa tuyển sinh trước. Nghĩa là kết quả trúng tuyển của các em chỉ dựa trên kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông từ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Phương thức này được đánh giá là khá tích cực và thuận lợi cho rất nhiều các bạn học sinh đã có sự chuẩn bị dự tuyển vào ngành học Xét nghiệm hệ cao đẳng của trường.

Những lợi thế từ Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM
Tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2018

Học cao đẳng sẽ tiết kiệm thời gian hơn học đại học chính vì thế mà trong mỗi mùa tuyển sinh sức hút của các trường cao đẳng lại cao như vậy. Không ngoại lệ khi mà chuyên ngành Xét nghiệm, hệ cao đẳng của Cao đẳng Y tế TPHCM nhận được sự hưởng ứng tích cực từ thí sinh khu vực miền Nam. Các bạn nộp hồ sơ rất đông và có nguyện vọng được theo học thực sự. Chương trình đào tạo cao đẳng kéo dài chỉ có khoảng 3 năm nên sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, chi phí học tập.

Đối với những bạn muốn theo học ngành Y mà không đủ điều kiện thi tuyển vào trường đại học lớn thì theo đuổi đam mê của mình tại một ngôi trường cao đẳng là một lý do chính đáng. Thêm một lý do nữa để Cao đẳng Xét nghiệm giữ được sức nóng của mình đó chính là điều kiện tuyển sinh khá mềm mỏng, bớt khắt khe hơn so với các trường đại học. Theo như thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải liên tục thì hình thức tuyển sinh của trường Cao đẳng Y tế TPHCM cho chuyên ngành này vẫn là xét tuyển như những năm trước, như vậy chỉ cần bạn đủ chỉ tiêu, đủ giấy tờ hồ sơ cần thiết thì có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào.

Giờ đây học cao đẳng dễ dàng liên thông lên đại học chính vì thế mà nó được coi là con đường tắt cho những ai không đủ năng lực xét tuyển, thi tuyển vào đại học ngay từ đầu. Đối với cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thì ngay trong trường học này cũng đào tạo liên thông nên sẽ thuận tiện hơn cho sinh viên rất nhiều.

So với nhiều trường cao đẳng y trên cả nước thì Khoa Xét nghiệm, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có hệ thống cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy hiện đại, đầy đủ bậc nhất. Lực lượng cán bộ nhân viên, giảng viên trong trường đều là những người làm việc có trách nhiệm, có nhiều kỹ năng thực tế và kiến thức uyên sâu nên sẽ giúp sinh viên học tập tốt hơn. Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng, học phải đi đôi với hành. Trường Cao đẳng y tế TPHCM không chỉ cung cấp lý thuyết đầy đủ mà còn cho sinh viên nhiều thời gian cơ hội thực hành tại trường, tại bệnh viện lớn dưới sự hướng dẫn của các giảng viên hoặc người có chuyên môn.

Theo như Bộ Y tế đã định hướng thì trong những năm tới đây nguồn nhân lực về các ngành nghề trong lĩnh vực y học như điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ có thể phát huy giá trị của mình khi mà xã hội cần nhiều nhân viên chất lượng, có năng lực và sự đam mê. Chính vì thế mà đây sẽ là cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khi theo học.

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook