Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2018

Hiện nay, Xét nghiệm Y học đang được giới trẻ quan tâm. Đây là một trong những ngành có tiềm năng phát triển cao. Nắm bắt được xu thế đã có rất nhiều thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y Học TPHCM năm 2018.

Theo thống kê hiện nay ở nước ta có khoảng hơn 22 bệnh viện đa khoa tuyến trung ương và gần 100 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và nhiều bệnh viện chuyên khoa khác. Ngoài ra rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân nở rộ cũng tạo ra nhiều việc làm cho những sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… Chính những thực tế này đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học ngành Xét nghiệm với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2018

Ngành Xét nghiệm là một ngành học đặc thù, những kết quả Xét nghiệm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chẩn đoán của các Bác sĩ, những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người giúp các Bác sĩ phân tích mẫu bệnh phẩm để có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như đưa ra được những bằng chứng khách quan nhất để Bác sĩ có hướng chuẩn đoán và điều trị chính xác nhất. Công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi tính chính xác và tỉ mỉ vì vậy để có thể đào tạo tạo ra các Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi là điều vô cùng quan trọng.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy chuyên ngành Xét nghiệm Y học là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Bằng có giá trị trên toàn quốc, được liên thông lên Đại học, được tham gia thi tuyển viên chức, công chức nếu có nguyện vọng.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước; Hỗ trợ chỗ ở ký túc xá… Điều đặc biệt mà ít trường về ngành Cao đẳng Y Dược nào làm được chính là việc nhà trường có Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm cho sinh viên ngay trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm. Đối với những sinh viên có học lực giỏi, còn được nhà trường giữ lại công tác tại Bệnh viện trực thuộc của Nhà Trường.

tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM
Cơ hội trở thành Kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2018

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2018.
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018). Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (trong trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • Học bạ THPT bản photo công chứng.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã đóng dấu xác nhận của địa phương).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên).
  • 4 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh hoặc người nhà để trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 hoặc 0931 56 9898

 

Bình Luận Facebook