Tư vấn: Khối A5 thi môn gì? Học ngành gì dễ xin việc?

Với sự thay đổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay có rất nhiều khối thi để các bạn lựa chọn. Trong đó khối A5 thi môn gì và nên học ngành gì để dễ xin việc là những câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Khối A5 thi môn gì?

Trong vài năm trở lại đây có khá nhiều tổ hợp môn được mở ra để các thí sinh lựa chọn xét tuyển. Điều này đồng nghĩa sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn thí sinh lựa chọn được những ngành nghề phù hợp. Vậy khối A5 thi môn gì?

Khối A5 thi môn gì?

Khối A05 được mở rộng từ khối A truyền thống, trong đó gồm 3 môn là Toán – Hóa –Sử. Đây là một khối thi mới vì vậy có rất ít thí sinh biết đến. Nhưng đăng ký nguyện vọng thi khối này giúp các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Các thí sinh cần phải có một kế hoạch ôn thi phù hợp để đạt được số điểm cao trong kỳ thi tới.

Khối A05 gồm những ngành nào?

Do là một khối mới nên A5 vẫn chưa mở rộng nhiều ngành . Tuy nhiên các thí sinh có thể lựa chọn một trong những ngành có cơ hội làm việc cao và dễ xin việc như: Ngành dinh dưỡng, Ngành điều dưỡng và ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng.

Ngành Thực phẩm và Dinh dưỡng

Theo nghiên cứu thì cơ hội làm việc ngành Dinh dưỡng và Thực phẩm khá cao. Do vậy những người tốt nghiệp ngành này không cần phải quá lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cụ thể những sinh viên tốt nghiệp ngành trên sẽ có cơ hội làm việc tại các đơn vị Y tế cộng đồng và sức khỏe, bệnh viện, tổ chức sinh dưỡng tại trường học hay những cơ quan quản lý an toàn, vệ sinh thực phẩm…

Ngành Điều dưỡng

Tốt nghiệp khối A5 làm nghề gì?

Có thể thấy vai trò của đội ngũ nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng không thể thiếu trong ngành Y tế hiện nay. Tốt nghiệp ngành này, đội ngũ sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và các kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và toàn cộng đồng. Bạn có thể làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh lý, làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện nhà nước hoặc bệnh viện tư…

Ngoài ra nếu bạn là người đã tích lũy đủ kinh nghiệm trong công việc và có khả năng thì có thể tự mở ra những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hoặc làm giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, thực hiện nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe cộng đồng hay Y tế.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

Đây là một ngành học khá năng động, chuyên về những công việc tư vấn, tổ chức thi công công trình hoặc thực hiện nghiệm thu công trình xây dựng về bệnh viện, trường học, các cơ sở y tế…

Tốt nghiệp ngành này, một kỹ sư xây dựng có thể đảm nhiệm một trong những công việc như triển khai, giám sát thi công công trình, cơ quan xây dựng hoặc công ty tư vấn xây dựng…Ngoài ra những Kỹ sư công trình còn có thể đảm nhiệm một trong những công việc khác nhau như: giảng dạy tại các cơ sở chuyên đào tạo ngành xây dựng, kiểm tra thiết kế tại công ty hay lập dự toán kế hoạch…

Những trường nào tuyển sinh khối A5

Các trường xét khối A05 là trường nào? Song song với việc tìm hiểu về ngành thì trường xét tuyển cũng là vấn đề được khá nhiều người chú ý.

Trường học là nơi gắn bó với các bạn trong suốt những năm tháng ở đây. Là nơi cung cấp cho bạn kiến thức, kinh nghiệm sống trước khi đi làm, do vậy việc chọn trường là thực sự cần thiết.

Thầy cô Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM có chia sẻ thêm về vấn đề chọn trường như sau: Việc chọn trường ngoài dựa trên yếu tố sở thích còn phải dựa trên chất lượng đào tạo, giáo dục tại đây. Ngoài ra vấn đề năng lực của các thí sinh đáp ứng được trong chọn ngành, trường cũng khá cần thiết. Theo thống kê, Khối A05 gồm có những trường học sau đây:

  • Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Trường Đại học Thành Đông

Tùy vào sở thích công việc, các bạn thí sinh hãy cân nhắc để chọn trường các ngành và trường phù hợp nhất nhé.

Hi vọng những thông tin vừa được cung cấp trên đây có thể giúp thí sinh giải đáp câu hỏi khối A5 thi môn gì. Bên cạnh đó các bạn cần phải có thái độ học tập nghiêm túc để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé.

Bình Luận Facebook