Tư vấn chọn trường Đại học khối B chi tiết

Khối B là một trong 4 khối được rất nhiều người bạn thí sinh lựa chọn, trong đó khi chọn trường các bạn cần phải tham khảo kỹ tư vấn chọn trường Đại học khối B để hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Tư vấn chọn trường Đại học khối B hiện nay

Đại Học Y Hà Nội – ngôi trường đào tạo khối B chất lượng tốt

Nhắc đến khối B trước đây, nhiều bạn nhầm tưởng rằng chỉ có ngành Y Dược với các trường về Y Dược tuyển sinh. Tuy nhiên hiện nay với sự mở rộng các khối thi do quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì khối B không chỉ dừng lại ở những ngôi trường đó. Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh khối B, tuy nhiên các bạn thí sinh cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn môi trường đào tạo có chất lượng phù hợp nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn trường Đại học khối B

Ban tư vấn tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược HCM cho rằng, trước khi chỉ ra những ngôi trường tuyển sinh khối B có chất lượng đào tạo tốt thì các bạn hãy cùng tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến việc chọn trường nhé.

Dựa vào sở thích: Sở thích đứng hàng đầu về những lý do bạn định hướng lựa chọn các trường Đại học khối B. Bên cạnh ngành Y Dược thì khối B còn gồm nhiều ngành khác về Công nghiệp, hóa chất…Khối B còn đặt ra một số yêu cầu về tính chất công việc đó là những con người năng động, có sự cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc và phải là người có trách nhiệm cao.

Dựa vào năng lực: Yếu tố năng lực cũng được đánh giá khá cao. Bởi ngành Y Dược nói chung và các trường Đại học khối B tuyển sinh với điểm chuẩn khá cao. Mỗi trường có điểm chuẩn khác nhau, do vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn trường.

Về sức khỏe: Tính chất công việc các ngành khối B đòi hỏi bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Nếu bạn là một người năng động thì thực sự phù hợp với các trường Đại học khối B bởi công việc đòi hỏi bạn phải có tính quyết đoán, nhiều khi phải di chuyển nhiều trong công tác làm việc.

Phụ thuộc vào gia đình, bạn bè: Bạn hãy tham khảo ý kiến của gia đình và bạn bè để hiểu hơn về công việc và những ngôi trường bạn có ý định theo học. Để biết chắc rằng ngôi trường đó có phù hợp với sở thích và năng lực học của mình hay không nhé.

Dựa vào những yếu tố kể trên, bạn hãy cân nhắc để xem mình phù hợp với khối B cũng như trường nào khối B để đặt mục tiêu theo đuổi nhé.

Học khối B nên thi trường nào?

Học khối B nên thi trường nào?

Những thắc mắc khối B nên thi trường nào là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm. Theo một số đánh giá cho thấy những trường Đại học tuyển sinh khối B mà các bạn nên cân nhắc lựa chọn sau:

Đại học Y Hà Nội

Đây là một trong những ngôi trường Đại học khối B uy tín nhất ở miền Bắc. Với chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên chất lượng cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, Trường Đại học Y Hà Nội hiện nay nằm trong top những ngôi trường đón nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Do vậy các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng học khối B thì có thể dự tuyển vào ngôi trường này. Ngoài được trang bị những kiến thức về chuyên ngành, các bạn còn được bổ sung những kỹ năng về nghề nghiệp và thực hành tại đây.

Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM là ngôi trường được xây dựng từ lâu đời, cụ thể là từ năm 1974. Với nhiều năm hoạt động, nhà trường mỗi năm đều cung ứng số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y Tế hiện nay. Để đảm bảo chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người bệnh ngày càng được nâng cao hơn.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Ngoài những trường về Y Dược thì các bạn có thể chọn môi trường học này bởi ở đây chất lượng giảng dạy tốt và tỷ lệ sinh viên ra trường có cơ hội việc làm cao

Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Theo một số thống kê, điểm vào trường Đại học Quốc Gia TPHCM khá cao, dao động từ 26,5 – 28, 5 điểm. Điều này cho thấy sự thu hút của ngôi trường này được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Do vậy ngôi trường này phù hợp với những bạn thí sinh có năng lực học tốt. Bù lại thì cơ hội việc làm khi chọn trường Đại học này khá cao, các bạn thí sinh hãy cân nhắc khi lựa chọn nhé.

Ngoài những trường trên bạn có thể tham khảo thông tin về các trường Đại học khối B khác như: Đại học Sài Gòn, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia TPHCM, Học viện Y Học Cổ truyền ( Hà Nội)…

Thông tin về tư vấn chọn trường đại học khối B nhằm giúp các bạn lựa chọn được môi trường học tập tốt và phù hợp với năng lực của mình. Ngoài ra các bạn cần phải lập kế hoạch học tập tốt để có thể vượt qua ngưỡng cửa thi đại học sắp tới nhé.

Bình Luận Facebook