Tra cứu điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y Dược những năm gần đây liên tục giữ vững ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2017, 2018. Điểm chuẩn cũng là yếu tố quan trọng để các thí sinh đưa ra quyết định nên thi Đại học hay thi Cao đẳng. Vậy Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn năm 2019 cao hay thấp?

Để giúp các thí sinh năm nay nắm bắt được thông tin chính xác về điểm chuẩn, điều kiện xét tuyển cũng như các thông tin cần biết, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp thông tin xoay quanh thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM 2019.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 là bao nhiêu?

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM có thay đổi trong hình thức xét tuyển năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đó là sẽ không xét điểm chuẩn thay vào đó áp dụng hình thức tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đối với các thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ở cả 5 ngành Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kĩ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm y học.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, nhà trường còn có các chương trình đào tạo hệ Liên thông, Văn bằng 2 phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Theo phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM bằng cách xét tuyển này sẽ mang đến cơ hội lớn cho những thí sinh có điểm thi không cao, khó có cơ hội xét tuyển vào ĐH ngành Y Dược. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe để học tập, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sư là các bạn có thể theo học tại nhà trường. Chính vì thế thí sinh có mong muốn theo học Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có cơ hội theo học cao hơn mà không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2019.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 là bao nhiêu?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 là bao nhiêu?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 không có nhiều thay đổi so với năm 2018. Điểm chuẩn chính là mức điểm trúng tuyển vào trường, vào các ngành học hệ Đại học và hệ Cao đẳng. Đối với hệ Cao đẳng, điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược các ngành năm 2019  được bỏ qua và thay vào đó là hình thức xét tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT. Đây là hình thức xét tuyển đầu vào hợp lý và đạt yêu cầu về chất lượng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng như Bộ Y tế và Bộ Giáo dục.

Điểm chuẩn Cao đẳng, Đại học Y Dược TPHCM 2019 dự kiến giảm nhẹ, tuy nhiên mức độ cạnh tranh ở ngành nghề này không giảm nhiều. Các thí sinh vẫn cần cân nhắc cẩn thận những lựa chọn của mình.

Lựa chọn học Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay đang là ưu tiên hàng đầu của nhiều học sinh. Ngành Y Dược luôn là một trong những ngành có điểm chuẩn cao nhất trong kỳ thi xét tuyển Đại học của cả nước.

Theo thống kê, đến năm 2018, mức điểm sàn ngành Y có xu hướng giảm, nhưng vẫn ở ngưỡng cao nên thí sinh nào cảm nhận học lực của mình ở mức khá hoặc trung bình khá phương án an toàn là nên đặt thẳng hồ sơ đăng ký theo học hệ Cao đẳng. Sau tốt nghiệp học viên có thể đăng ký học tiếp lên Đại học Y Dược nếu có nhu cầu.

Những thí sinh đã tốt nghiệp trường ĐH, CĐ khác nhưng muốn chuyển đổi ngành nghề vẫn có thể theo đuổi sự nghiệp trong tương lai khi đăng ký học Cao đẳng chính quy, Liên thông hay hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Qua các năm xét tuyển thì sức hút của ngành Y Dược không ngừng giảm và trong kì tuyển sinh 2019 dự kiến cũng không ít hồ sơ đăng ký của các thí sinh trên cả nước có nguyện vọng theo học.

Sức hấp dẫn của ngành Y Dược đến từ nhiều lí do, đó là tính nhân văn cao cả của ngành học này và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược.

Không xét điểm chuẩn thì chất lượng thí sinh có giảm?

Nhiều ý kiến cho rằng nếu không xét điểm chuẩn mà áp dụng hình thức xét tuyển thẳng thì chất lượng thí sinh sẽ giảm. Tuy nhiên qua nhiều năm xét tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể khẳng định việc xét tuyển này sẽ tăng cơ hội cho những học sinh không đủ điểm vào Đại học nhưng vẫn có niềm đam mê trong Y Dược.

>>Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Hàng năm thí sinh sẽ phải quan tâm đến vấn đề Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn cao hay thấp nhưng với điều kiện xét tuyển thuận lợi như hiện nay sẽ không làm khó thí sinh trong thời gian tìm trường nào phù hợp hơn để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Có thể nói rằng điểm chuẩn chính là mức đánh giá chất lượng đầu vào dễ dàng nhất của các trường tham gia tuyển sinh, tuy nhiên, không phải không có điểm chuẩn thì chất lượng đào tạo giảm sút. Bởi vì chất lượng đào tạo ở một số trường Cao đẳng Y Dược hiện nay cũng rất cải thiện, lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khẳng định luôn quan tâm và chú trọng đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra cho các sinh viên theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Y Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Y Dược năm 2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bỏ điểm chuẩn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh mong muốn theo học tại trường, vì vậy, thí sinh không cần lo lắng Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm hay mức độ cạnh tranh khốc liệt như nhiều trường tuyển sinh ngành khác.

Một số trường tuyển sinh Y Dược không áp dụng phương thức xét tuyển hình thức điểm chuẩn như Cao đẳng Y Dược TP. HCM, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, Cao đẳng Công thương Việt Nam, Cao đẳng y tế Thái Nguyên.

Điểm chuẩn ngành Y luôn ở mức cao do tính chất ngành này yêu cầu chuyên môn chính xác tuyệt đối, do vậy dự kiến năm 2019 điểm chuẩn ngành Y vẫn giữ vững vị trí top đầu các ngành học hot nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn tuyển sinh năm 2019

Dựa vào quy chế tuyển sinh ban hành dành cho hệ Cao đẳng, các trường Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn tuyển sinh năm 2019 các ngành có mã ngành như sau:

Ngành, mã ngành đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  •  Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  •  Cao đẳng Xét nghiệm (Mã ngành: 6720602)
  •  Cao đẳng Hộ sinh ( Mã ngành: 6720303)
  •  Cao đẳng Kỹ thuật – Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
  •  Liên thông Cao đẳng Y Dược (Theo mã ngành Cao đẳng Y Dược)
  •  Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược (Theo mã ngành Cao đẳng Y Dược)

Sau khi đã biết điểm thi THPT quốc gia năm 2019, nếu thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược một trong những nhóm ngành trên thuộc các hệ đào tạo mà Nhà trường tuyển sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
  •  Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Hoặc gọi điện trực tiếp số Hotline phòng tư vấn tuyển sinh: 096.152.9898 – 093.351.9898.

Hi vọng những thông tin về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn năm 2019 lấy bao nhiêu thí sinh sẽ giúp thí sinh định hình được phương hướng nên đăng ký xét tuyển vào trường nào cho phù hợp với năng lực.

Bình Luận Facebook