Tốt nghiệp Điều Dưỡng có thể học lên làm Bác sĩ

Để nâng cao trình độ cũng như kinh nghiệm của mình thì nhiều sinh viên đang đặt ra câu hỏi không biết khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có được học lên làm Bác sĩ hay không? Câu trả lời của chúng tôi chắc chắn là có nếu bạn đủ những điều kiện sau:

Sau khi bạn học xong đại học, cao đẳng Điều dưỡng,… có thể chuyển đổi sang học Y Dược. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển từ học Điều dưỡng sang học lên làm Bác sĩ. Thế nhưng bạn cần phải có một quá trình đào tạo đúng chương trình, đầy đủ và chuẩn xác những kiến thức. Bởi vậy sau khi bạn kết thúc nhiều khóa học thì sinh viên có thể học từ Điều dưỡng lên Bác sĩ nếu như có nhu cầu.

Tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng có thể học lên làm Bác sĩ
Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ

Muốn học từ  Điều dưỡng lên bác sĩ thì cần trải qua 2 quá trình hay 2 khóa học của chúng tôi. Thứ nhất, học khóa đào tạo từ điều dưỡng sang y sĩ, sau khi kết thúc khóa học này, học viên sẽ học tiếp một khóa học nữa là chuyển đổi y sĩ thành bác sĩ. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ về khóa học này.Từ điều dưỡng có thể học lên bác sĩ, câu trả lời tưởng chừng là khó.Để từ điều dưỡng có thể học lên bác sĩ thì trước tiên là các bạn tham gia khóa học chuyển đổi từ điều dưỡng sang y sĩ của chúng tôi. Khóa học sẽ bắt đầu ngay sau khi học viên đăng ký lớp học, học các kiến thức từ cơ bản nhất cho đến nâng cao của khóa y sĩ:

 • Khám chữa bệnh thông thường
 • Trợ giúp các bác sĩ trong việc khám, chữa bệnh
 • Tham gia sơ cứu ban đầu
 • Hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe cho mọi người
 • Hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn hợp lý
 • Tham gia giáo dục tuyên truyền vấn đề sức khỏe cho các cá nhân, tổ chức

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp bằng y sĩ để tiếp tục học lên bác sĩ. Khóa học sẽ diễn ra như sau:

Học viên sẽ học các kiến thức chuyên môn của bác sĩ đa khoa học cổ truyền tùy theo nguyện vọng của mình. Giả sử như học viên có thể học: khám chữa bệnh, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị…

Tùy theo năng lực, sở thích mà đưa lựa chọn về các chuyên khoa hoặc đa khoa thời gian học sẽ phụ thuộc vào chương trình học mà học viên đăng ký, nhà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đảm bảo sẽ dạy đúng chương trình để học viên có đủ khả năng lên làm một bác sĩ như mong muốn.

Tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng có thể học lên làm Bác sĩ được không
Cơ hội để trở thành Bác sĩ sau khi học Điều dưỡng

Sau khi hoàn thành 2 chương trình học thì học viên có thể tự tin đi làm trong bệnh viện, phòng khám với vai trò là một bác sĩ, cơ hội nghề nghiệp từ đó mà được mở rộng hơn rất nhiều. Đặc biệt, học viên còn có cơ hội liên thông lên Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh khi tham gia khóa đào tạo của chúng tôi. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng từ Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ khi đăng ký học tại nhà Trường.

 • Hồ sơ để đăng ký học từ Điều dưỡng lên Bác sĩ như sau:
 • Một bộ hồ sơ học sinh sinh viên
 • Bảng điểm đại học, cao đẳng, trung cấp Ngành Điều dưỡng
 • Đơn xin học từ điều dưỡng lên bác sĩ
 • Sơ yếu lí lịch có dấu công chứng
 • 2 ảnh 3×4, 3 ảnh 4×6

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

Bình Luận Facebook