Categories
Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Tốt nghiệp cao đẳng xét ngiệm, kĩ thuật viên sẽ làm công việc gì

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng xét nghiệm bạn sẽ trở thành một kĩ thuật viên và làm việc tại các phòng xét nghiệm thuộc các bệnh viện trên cả nước.

Kỹ thuật viên sẽ làm việc cùng với những máy móc và trang thiết bị hiện đại, nhằm đưa ra những kết quả chính xác về căn bệnh của bệnh nhân qua những mẫu phẩm được phân tích. Phản ánh tình trạng của bệnh nhân giúp bác dĩ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Kỹ thuật viên Cao đẳng xét nghiệm đảm nhận công việc gì?

Đối với ngành xét nghiệm Y học, các kĩ thuật viên không chỉ làm các hoạt động xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh mà kết quả xét nghiệm do các kĩ thuật viên phân tích còn nhằm mục đích cảnh báo sức khỏe, dự đoán bệnh tật và giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian đào tạo Cao đẳng xét nghiệm là 3 năm các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như những kinh nghiệm làm việc đầy đủ. Với giáo trình giảng dạy tiên tiến cùng với những máy móc hiện đại và con người có chuyên môn, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ trang bị đầy đủ cho bạn kiến thức, đảm bảo thành thạo các việc làm ngay sau khi ra trường.

Nếu bạn đã từng nghĩ công việc của những kĩ thuật viên xét nghiệm là chỉ làm việc với các máy móc thì bạn đã nhầm. Các kĩ thuật viên xét nghiệm có nhiều công việc năng động. Cụ thể, họ phải làm những việc sau:

Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.

cao đẳng xét nghiệm
Kĩ thuật viên xử lý những mẫu phẩm
 • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
 • Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hóa để thực hiện các xét nghiệm.
 • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
 • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm của Bộ Y tế.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Lựa chọn Cao đẳng xét nghiệm là cơ hội tốt giúp các bạn trẻ không chỉ tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao. Theo đó, thí sinh có mong muốn theo học cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y dược Sài Gòn.

cao dang xet nghiem
Tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm có cơ hội việc làm lớn
 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
 • Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND cấp xã phường nơi thí sinh cư trú.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ : Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0904356560