Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gì?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng là một trong những ngành được nhiều thí sinh quan tâm và có mong muốn theo học. Vậy, học ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì?

Cùng với sự phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, vì vậy hiện nay mọi người rất quan tâm đến quá trình chăm sóc sức khỏe và mong muốn kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, đa phần mọi người không muốn lạm dụng đến thuốc Tây để điều trị bệnh, thay vì đó sử dụng đến những phương pháp điều trị trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Do đó, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế.

tốt nghiệp ngành phục hồi chức năng ra làm gì
Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì?

Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một bộ phận của chuyên ngành trong Y học, những phương pháp chữa bệnh trong ngành nghề này không phụ thuộc vào thuốc, nhằm giúp người bệnh sớm hồi phục khuyết tật, giảm thiểu được tình trạng khuyết tật, tàn tật và tối đa hóa được những chức năng cho bệnh nhân. Đây là ngành nghề có khả năng khôi phục lại chức năng và cải thiện sức khỏe được toàn diện hơn.

Quá trình Phục hồi chức năng nhằm giúp cho những hoạt động vốn có bị cản trở, khó khăn bệnh tật của bệnh nhân được trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, bệnh nhân có thể phục hồi sức khỏe, vui chơi, học tập và làm việc và hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt, đối với những người tàn tật, khuyết tật có động lực hơn trong cuộc sống. Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?

Hiện nay, số lượng thí sinh theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng ngày một tăng cao. Bởi đối với hệ Cao đẳng Y Dược hiện áp dụng theo hình thức xét tuyển, nên mở rộng cơ hội học tập cho những thí sinh có mong muốn theo học ngành đào tạo này. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng vào các trường đào tạo. Vậy, tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?

Ngành Phục hồi chức năng ra làm gì? Câu hỏi này được nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Công việc đối với ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng khá đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm tại Khoa Phục hồi chức năng ở những Bệnh viện/ Trung tâm Y tế, công tác tại trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược. Hay sinh viên Khoa Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng còn có thể xin việc làm ở những Trung tâm Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học cổ truyền, hoặc những trường chuyên biệt dành cho trẻ em tàn tật, tổ chức phi chính phủ về quá trình hỗ trợ đối với trẻ em khuyết tật.

tốt nghiệp ngành phục hồi chức năng ra làm gì
Tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?

Theo đó, học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đảm nhiệm những công việc như:

Trực tiếp thăm khám, hướng dẫn người bệnh về những phương pháp điều trị, đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình. Các phương pháp chính trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao gồm: xoa bóp, laser trị liệu, nhiệt trị liệu,…

Lập kế hoạch điều trị và tiên đoán trước được thời gian phục hồi bệnh đối với bệnh nhân.

Là người trực tiếp thực hiện những Kỹ thuật, lượng giá vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, những kỹ thuật thông thường và chuyên sâu đối với bệnh nhân.

Thực hiện công việc theo dõi tình hình diễn biến bệnh lý của từng bệnh nhân sau thời gian áp dụng phương pháp phục hồi chức năng.

Những người công tác trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng góp phần trong việc động viên, an ủi và hướng dẫn cụ thể về những phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Kiểm tra kỹ lưỡng những thiết bị Y tế trước khi đưa vào điều trị. Bên cạnh đó, họ còn là người tham gia quản lý máy móc nếu như gặp sự cố trong quá trình sử dụng điều trị.

Phối hợp với những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng khác để tham gia vào quá trình thăm khám và giúp bệnh nhân sớm phục hồi.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chắp cánh ước mơ trở thành Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những môi trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng và những ngành thuộc nhóm Y Dược uy tín. Với việc bỏ điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng thay bằng phương thức xét tuyển theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Do đó, hàng năm thu hút được rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học tại trường.

Nhà trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, lấy sinh viên làm trọng tâm và mục tiêu đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được những yêu cầu của Bộ Y tế đặt ra. Với mô hình đào tạo chuyên sâu “Nhà trường – Bệnh viện” giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được những kiến thức lý thuyết và thực hành trong ngành nghề. Thống kê chung hàng năm cho thấy có đến 95% số lượng sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp ra trường tìm kiếm được việc làm như phù hợp. Một số trường hợp còn làm việc ở nước ngoài tại những nước Nhật Bản, Hoa Kỳ,… môi trường làm việc chuyên nghiệp và hưởng mức lương khá cao.

Tổng hợp những thông tin trên do Ban tư vấn cung cấp nhằm giúp cho mọi người hiểu được tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng ra làm gì, cơ hội việc làm như thế nào. Trước khi lựa chọn ngành học các em hãy cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng để đưa ra được quyết định đúng đắn cho chính bản thân mình.

 

 

Bình Luận Facebook