• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Top các trường Đại học khối B ở Hà Nội đào tạo tốt nhất

Top các trường Đại học khối B ở Hà Nội đào tạo tốt nhất

Trong rất nhiều trường đại học khối B, các trường đại học khối B ở Hà Nội nào đào tạo chất lượng và được nhiều người quan tâm nhất. Đây có lẽ là vấn đề được khá nhiều bạn thí sinh thắc mắc. Bởi lẽ trong vài năm gần đây, các trường đại học vẫn liên tục được mở rộng và gây nhiều băn khoăn trong việc chọn trường.

Tổng hợp những trường đại học khối B ở Hà Nội đào tạo tốt nhất

Theo đánh giá chung tại thời điểm hiện tại thì top 5 trường đại học khối B dưới đây được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt:

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại Học Y Hà Nội – top đầu các ngôi trường khối B ở Hà Nội

Nhắc đến các trường đại học khối B ở Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ nhớ ngay đầu tiên đó chính là trường Đại học Y Hà Nội. Đây là một ngôi trường có nhiều nguyên ngành Y Khoa bậc nhất tại Việt Nam. Được thành lập năm 1902, Đại học Y Hà Nội là một trong những ngôi trường có từ lâu đời mà còn hoạt động đến ngày hôm nay. Vào ngày 14/11/2017, trường được trao tặng huân chương Sao vàng nhân ngày kỷ niệm 105 năm ngày thành lập trường. Nằm trong top 15 trường đại học trọng điểm của quốc gia, trường sở hữu đội ngũ các bộ, giảng viên, công chức đại học và sau đại học cùng với rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương ( Bệnh viện Nhi Trung ương, Bạch mai, Việt Đức…) đang làm công tác giảng dạy và thực hành tại bệnh viện.

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Nằm trong top những trường đại học khối B ở Hà nội, trường Đại học Khoa học Tự nhiên được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Trường được thành lập từ năm 1993, kế thừa và phát huy truyền thống của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội hơn 40 năm. Hiện nay trường có tổng số 4/8 ngành học khối B bao gồm: Địa lý, Sinh học, Khoa hóa học, khoa học môi trường với gần 700 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời quản lý trình độ giáo sư, tiến sĩ.

Học viên Y Dược Cổ truyền Việt Nam

Được thành lập từ năm 2005 dựa trên cơ sở của trường Y Dược Cổ Truyền Tuệ Tĩnh ( thành lập năm 1971), Học viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam ngày nay được khá nhiều bạn thí sinh theo đuổi. Bởi lẽ đây là cơ sở lớn nhất của Việt Nam về đào tạo thầy thuốc y học cổ truyền. Mỗi năm nhà trường cung ứng các dịch vụ theo nhu cầu của xã hội. Với đội ngũ cán bộ, viên chức có trình độ chuyên môn và năng lực cao, trường luôn được nhiều bạn quan tâm.

Với phương thức tuyển sinh căn cứ dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia, nhà trường đưa ra chỉ tiêu các khối ngành Y Học cổ truyền, ngành Y Đa khoa…đây chính là cơ hội để các bạn thí sinh mong muốn được theo học ngành Y Dược và có mong muốn trở thàn một Y Dược sĩ có ích trong tương lai.

Đại học Sư phạm Hà nội

Nên chọn học trường đại học khối B ở Hà Nội nào

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được biết đến là trung tâm đào tạo Đại học, Sau Đại học, chuyên nghiên cứu và ứng dụng Khoa học giáo dục và các ngành chất lượng cao. Ngoài ra, trường còn được biết đến là một trong những trường Đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục Việt Nam, với 23 khoa và 2 bộ môn trực thuộc các ngành giáo sư danh tiếng giảng dạy.

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Được thành lập từ năm 1999, trường Đại học giáo dục đánh dấu sự ra đời một mô hình đào tạo mới trong lích sử khoa học giáo dục tại Việt Nam. Trường tổ chức các mô hình đào tạo mở hướng liên thông tuyệt đối đa lĩnh vực, đa ngành chất lượng cao.

Danh sách các trường đại học khối B Hà Nội

Nếu như trước đây khối B chỉ tập trung vào một số trường Đại học Y Dược thì ngày nay khối này còn mở rộng thêm rất nhiều trường giúp các thí sinh tăng cơ hội tìm được ngôi trường mơ ước. Ngành Y Dược luôn chiếm một tỉ lệ lớn các thí sinh tham gia mỗi năm, do vậy điểm chuẩn ngành này cũng rất cao. Do vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn trường. Dưới đây là các trường đại học khối B ở miền Bắc mà các bạn có thể tham khảo nhé:

STT TÊN TRƯỜNG STT TÊN TRƯỜNG
1 Học viện Quân Y – Hệ Quân Sự 27 Đại học Y Tế Công Cộng
2 Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 28 Đại học Công Nghiệp Hà Nội
3 Đại học Y Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên 29 Đại học Kinh Tế Quốc Dân
4 Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG Hà Nội 30 Đại học Thái Bình
5 Đại học Hải Phòng 31 Học viện Quân Y – Hệ Dân Sự
6 Đại học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội 32 Đại học Y Hải Phòng
7 Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp 33 Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội
8 Đại học Công Nghệ Đông Á 34 Đại học Dân Lập Phương Đông
9 Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 35 Khoa Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội
10 Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên 36 Khoa Quốc Tế – ĐH Thái Nguyên
11 Đại học Hòa Bình 37 Đại học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1)
12 Đại học Mỏ Địa Chất 38 Đại học Thăng Long
13 Học viện Nông Nghiệp Việt Nam 39 Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
14 Đại học Bách Khoa Hà Nội 40 Đại học Dân Lập Hải Phòng
15 Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định 41 Đại học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội
16 Đại học Dân Lập Hải Phòng 42 Đại học Hải Phòng
17 Đại học Y Hà Nội 43 Đại học Hạ Long
18 Đại học Nguyễn Trãi 44 Đại học Mỏ Địa Chất
19 Đại học Kinh Tế Quốc Dân 45 Đại học Điều Dưỡng Nam Định
20 Đại học Hải Dương 46 Đại học Hùng Vương
21 Đại học Hùng Vương 47 Đại học Thăng Long
22 Đại học Đại Nam 48 Đại học Công Nghiệp Việt Trì
23 Đại học Sư Phạm Hà Nội 49 Đại học Dân Lập Đông Đô
24 Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương 50 Đại học Sao Đỏ
25 Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên 51 Đại học Thủ Đô Hà Nội
26 Đại học Tân Trào 52 Đại học Đại Nam

Những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn  được những trường Cao đẳng khối B ở Hà Nội hay các trường Đại học uy tín. Chúc các bạn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nguồn tổng hợp: Khoa Cao Đẳng Dược TPHCM

Bình Luận Facebook