Tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng

Số lượng các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hiện nay rất nhiều, vì vậy thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến những trường đào tạo thuộc ngành nghề này, thí sinh cùng tham khảo.

Danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng

Theo thống kê chung cho thấy trong những năm trở lại đây số lượng thí sinh theo học ngành Kỹ thuật Phục Hồi chức năng ngày một tăng cao. Bởi sau thời gian đào tạo thí sinh có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp và mức lương cũng khá hấp dẫn.

các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng
Danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng

Nhằm giúp thí sinh dễ dàng trong khâu tìm kiếm các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hiện nay, Ban tư vấn tuyển sinh đã tổng hợp lại những trường tương ứng với những hệ đào tạo như sau:

Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng thuộc hệ Đại học gồm có:

Trường Đại học Y Hà Nội;

Trường Đại học Y Dược Huế – Đại học Huế;

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh;

…;

Đối với hệ đào tạo này sẽ tương ứng với những thí sinh có học lực Giỏi hay Khá giỏi, bởi yêu cầu xét tuyển đầu vào đối với hệ đào tạo này khá cao. Vì vậy, trong quá trình tìm hiểu thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được hệ đào tạo tương ứng.

Những trường Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức bao gồm:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Sài Gòn năm 2019;

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức;

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội;

…;

Trong những năm trở lại đây các trường Cao đẳng Y Dược áp dụng hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT. Vì vậy, mở ra cơ hội học tập cho những thí sinh có mong muốn trở thành những Y/ Bác sĩ trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng, nếu muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng trong nghề nghiệp, các bạn có thể đăng ký theo học Liên thông Đại học. Đây cũng được xem là giải pháp giúp các bạn có thể cần được tấm bằng Đại học Kỹ thuật Phục hồi chức năng, có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp và mức lương cao đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.

Đánh giá về tiềm năng của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Lựa chọn nghề nghề là một trong những vấn đề quan trọng, thí sinh cần phải cân nhắc và đặt lên hàng đầu. Bởi nghề nghiệp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi thí sinh về sau, đồng thời hạn chế được tình trạng thất nghiệp. Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành học có tiềm năng trong hệ thống ngành Y tế.

Đối với những thí sinh theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sau thời gian đào tạo 3 – 4 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội lựa chọn việc làm tại: các bệnh viện/ Trung tâm Y tế; Trung tâm dành cho trẻ khuyết tật, bệnh viện dưỡng lão,… Đồng thời, hiện nay nhu cầu điều trị và phòng ngừa bệnh bằng phương pháp Phục hồi chức năng được nhiều người ưu tiên lựa chọn, thay vì lạm dụng các loại thuốc Đông/ Tây Y.

các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng
Đánh giá về tiềm năng của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Tiềm năng phát triển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được thể hiện cụ thể thông qua hệ thống đào tạo Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng ngày càng mở rộng và nâng cao cả về quy mô cũng như chất lượng.

+ Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng bên cạnh điều trị và phòng ngừa bệnh, nó còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Giúp cho những người bị tai nạn, khuyết tật bẩm sinh,… dần phục hồi được những chức năng làm việc và hòa nhập hơn với cuộc sống.

+ Đa dạng hơn về những phương pháp chữa trị, bên cạnh những liệu pháp đơn giản như: thể dục thể thao, xoa bóp, dưỡng sinh,… Hiện nay, những phương pháp điều trị còn được áp dụng với hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị công nghệ cao,… Đây cũng chính là lý do phương pháp chữa trị này hiện nay được nhiều người quan tâm và ưu tiên lựa chọn.

Ngành Kỹ thuật Phục Hồi chức năng được xem là một trong những ngành khá mới mẻ trong hệ thống Y khoa. Hiện nay, các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược trên cả nước đang mở rộng đào tạo thêm ngành nghề, hứa hẹn sẽ bổ sung thêm những nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Phục hồi chức năng.

Mức học phí ngành Phục hồi chức năng có sự chênh lệch giữa hệ Đại học và Cao đẳng. Vì vậy, thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi nộp hồ sơ xét tuyển về trường đào tạo. Tham khảo thêm thông tin để biết được đâu là trường đào tạo uy tín chất lượng nhất hiện nay để theo học, nhằm chuẩn bị kiến thức và những kỹ năng trong ngành nghề về sau.

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp thí sinh biết được danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng thuộc hệ Đại học và Cao đẳng. Những thắc mắc khác liên quan đến hệ đào tạo này thí sinh hãy liên hệ về Hotline để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể.

 

 

 

Bình Luận Facebook