Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Ngành Y Dược hiện nay thu hút được nhiều thí sinh có nguyện học theo học. Dưới đây trong thông tin điện tử caodangytethphcm.edu.vn sẽ tổng hợp lại danh sách các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM trên cả nước, thí sinh cùng cập nhật nhé!

Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Theo thống kê chung cho thấy số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Cao đẳng Y Dược ngày một nhiều. Được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cho phép nên những trường Cao đẳng Y Dược tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Vì vậy, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT đều đủ điều điều đăng ký theo học ngành Y Dược, sớm hiện thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ/ dược sĩ trong tương lai.

Hàng năm các trường Cao đẳng Y Dược đều tuyển sinh đa dạng các ngành nghề đào tạo khác nhau, nhằm cung cấp những nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Theo đó, các trường hàng năm tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn hay Hà Nội, tuyển sinh ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học hay Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng của nó, vì vậy khi theo học sinh viên cần trau dồi kiến thức, kỹ năng ngành nghề để trở thành những bác sĩ/ dược sĩ giỏi trong tương lai.

cac-truong-cao-dang-y-duoc-tphcm-1
Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM, thí sinh cùng cập nhật:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

✔ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Cao đẳng Y Dược Yersin

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trên đây các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM được đánh giá có chất lượng đào tạo uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Thí sinh nên cân nhắc tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ uy tín để theo học, đây sẽ là môi trường quan trọng giúp các em tích lũy kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Tìm hiểu về điều kiện theo học ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, hiện nay các trường đang tự  đứng ra tuyển sinh hàng năm. Tuy nhiên, chỉ tiêu cũng như những quy định đều thực hiện theo đúng quy định và có sự kiểm soát chặt chẽ của các Bộ.

cac-truong-cao-dang-y-duoc-tphcm-2
Tìm hiểu về điều kiện theo học ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM

Về điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM được quy định cụ thể như sau:

➢ Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT.

➢ Đảm bảo có sức khỏe tốt để theo học trong suốt hệ đào tạo.

➢ Không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.

➢ Không phân biệt dân tộc, tôn giáo khác nhau.

Khi đạt đủ những điều kiện trên thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về trường đào tạo. Tuy nhiên, đối với những thí sinh vừa mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, sau khi có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới có tiến hành làm hồ sơ xét tuyển về nhà trường. Sau thời gian xét tuyển khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của từng thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Y Dược gồm những giấy tờ gì?

Thắc mắc: Làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Y Dược bao gồm những giấy tờ gì? được nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn ngành học này. Ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn thí sinh về những giấy tờ liên quan khi làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Y Dược bao gồm:

∎ 01 Phiếu đăng ký xét tuyển ngành tương ứng (theo mẫu của trường đào tạo).

∎ Bằng tốt nghiệp THPT/ Giấy tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

∎ 01 Bộ hồ sơ sinh viên gồm sơ yếu lý lịch và những giấy tờ liên quan.

∎ 01 Bản sao Giấy khai sinh.

∎ 01 Bản sao Giấy chứng minh Nhân dân.

∎ 04 ảnh 3×4 và kèm theo một phong bì thư có dán team, ghi đầy đủ thông tin người nhận (ảnh không được quá 6 tháng).

Những giấy tờ thuộc chế độ ưu tiên khác (nếu có).

Tổng hợp tất cả những thông tin vừa mới cung cấp ở bài viết trên nhằm giúp cho thí sinh biết được các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM. Những thông tin tuyển sinh liên quan thí sinh hãy nhanh chóng liên hệ về trường đào tạo để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Bình Luận Facebook