Tổng hợp các ngành khối B có triển vọng nhất hiện nay

Nếu có mong muốn xét tuyển vào khối B chắc hẳn các bạn đều thắc mắc về các ngành khối B có triển vọng hiện nay. Hiểu được những băn khoăn đó, thầy cô Cao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh đã có bài viết chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các ngành khối B dễ xin việc hiện nay

Các ngành khối B có triển vọng hiện nay

Với sự mở rộng tổ hợp môn thi khối B kéo theo các ngành khối B cũng nhiều hơn. Như vậy các bạn theo đuổi khối B sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề hơn. Đó là lý do dễ hiểu tại sao nhu cầu khối B ngày càng tăng cao trong vài năm gần đây. Điểm qua một số ngành khối B hot hiện nay nhé.

  1. Nhóm ngành Y – Dược

Từ trước đến nay, ngành Y Dược luôn đứng đầu xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của các bạn thí sinh. Đây là một ngành nghề luôn được xã hội tôn trọng bởi là người đem lại sự sống, nắm trong tay tính mạng của người khác. Chính vì vậy mà ngành Y Dược luôn đứng đầu các ngành xét tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng.

Tuy nhiên điểm chuẩn ngành Y Dược không đồng đều giữa các trường, và có số điểm khá cao. Như mọi năm trước thì điểm chuẩn từ 20 điểm trở lên. Do vậy để theo đuổi khối ngành này, học sinh cần phải có sự chuyên tâm trong việc học để có được học lực tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi.

Có niềm đam mê với ngành Y Dược thôi chưa đủ, các bạn thí sinh phải hội tụ được tính chất của công việc này là có sự kiên nhẫn và chính xác cao, cẩn thận và tâm huyết.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược mà không có đủ năng lực để vào được các trường Đại học thì có thể xem xét một số trường Cao đẳng chất lượng cao. Hiện nay tại khu vực TPHCM, một số trường Cao đẳng được nhiều bạn đánh giá có chất lượng học khá tốt như: Cao Đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Nha Trang, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…

  1. Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Trong thực trạng biến đổi khí hậu và môi trường, cùng với nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác nhiều như hiện nay thì đòi hỏi nhiều các phương án hỗ trợ tốt nhất như nhân sự có kinh nghiệm và năng lực để hỗ trợ trong trường hợp cấp thiết. Do vậy mà ngành này được xem là một trong các ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay. Ngoài ra đây cũng là ngành có tiềm năng cao trong việc chọn được công việc tốt có cơ hội thăng tiến nhanh.

Những ngành học khối B

Có thể kết luận rằng: Trong khối B thì hai ngành trên được xem là có tiềm năng phát triển công việc tốt nhất và dễ dàng nhận được mức lương cao. Tuy nhiên thì các bạn thí sinh không nên quá nặng nề vì công việc sau khi ra trường. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như năng lực học, sự may mắn và niềm đam mê với công việc. Trước hết các bạn phải học tập thật tốt, đồng thời tích lũy những kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình học để có nhiều cơ hội sau khi ra trường.

Ngoài những ngành hot khối B kể trên, thì còn có nhiều ngành tiềm năng phát triển khác, các bạn cùng tham khảo sau đây nhé:

Răng hàm mặt Y học dự phòng
Điều dưỡng Y tế công cộng
Quản lý bệnh viện Dinh dưỡng
Dược học Công nghệ kỹ thuật môi trường
Quản lý tài nguyên và môi trường Quản lý đất đai
Kĩ thuật trắc địa – bản đồ Công nghệ kỹ thuật môi trường
Công nghệ thiết bị trường học Tâm lí học giáo dục

Qua những thông tin về các ngành khối B có triển vọng kể trên, hi vọng các bạn sẽ chọn được ngành phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Nếu có thắc mắc về các môn thi và các trường tuyển sinh khối B, các bạn nhớ theo dõi bài viết trong chuyên mục tiếp theo nhé. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Bình Luận Facebook