Tìm hiểu về chương trình khung Cao đẳng Hộ sinh

Hộ sinh hiện nay được được xem là một trong những Hot, thu hút được nhiều thí sinh có mong muốn theo học. Vậy, chương trình khung Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Tìm hiểu về mục tiêu đào tạo của ngành Cao đẳng Hộ sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng như những trường đào tạo khác sẽ trực tiếp đào tạo sinh viên ngành Hộ sinh có đầy đủ phẩm chất đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp nhằm thực hiện tốt được những nhiệm vụ sức khỏe cộng đồng. Sinh viên theo học ngành Hộ sinh sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành, Pháp luật hành nghề, đào tạo chuyên sâu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đối với các bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

chương trình khung cao đẳng hộ sinh
Tìm hiểu về mục tiêu đào tạo của ngành Cao đẳng Hộ sinh

Về mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh được xác định cụ thể như sau:

– Giúp sinh viên nắm được những kiến thức trong cấu trúc; chức năng của những cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là những cơ quan của hệ sinh sản đang mắc phải những bệnh lý hay đang ở trạng thái bình thường. Quá trình thay đổi về tâm sinh lý của chị em phụ nữ qua từng giai đoạn khác nhau và sức khỏe đối với trẻ dưới 5 tuổi.

– Đào tạo những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Khoa học Xã hội, nhằm sau khi tốt nghiệp người học có thể tư vấn và áp dụng được quy trình tâm sinh lý phù hợp với sự thay đổi trong xã hội.

– Rèn luyện về khả năng giao tiếp với đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân, trẻ em,… Đây cũng là một trong những yếu tố giúp các em tự tin hơn khi đảm nhận công việc được giao phó.

– Trang bị cho sinh viên những kỹ năng về xử lý các vấn đề, có hướng tư duy logic và tiếp cận nhanh chóng những khoa học công nghệ trong ngành nghề,… Có kỹ năng trong việc tự lập kế hoạch, làm hồ sơ và ghi chép kết quả chăm sóc trong từng thời kỳ của sản phụ, trẻ sơ sinh.

– Trau dồi thêm những phẩm chất đạo đức trong ngành nghề Hộ sinh như: sự tôn trọng, tính trung thực, tận tụy và hết lòng khi thực hiện công việc,…

Ngoài việc, xác định được về mục tiêu mỗi trường đào tạo còn xác định được chương trình khung Cao đẳng Hộ Sinh cụ thể. Điều này nhằm tạo ra được những nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu công việc từ phía ngành Y tế giao phó. Đặc biệt, đảm bảo được sức khỏe cũng như tính mạng cho cả sản phụ và trẻ sơ sinh, hay trẻ dưới 5 tuổi.

Tìm hiểu về chương trình khung Cao đẳng Hộ sinh

Ngành Hộ sinh nắm giữ một vai trò quan trọng trong việc giúp các bà mẹ “Vượt cạn” thành công, chăm sóc tốt sức khỏe cho trẻ < 5 tuổi và đối tượng phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Hộ sinh cũng rất đa dạng và mức lương cũng khá hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do có rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành học này.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tiến hành xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược trên phạm vi cả nước, trong đó có ngành Hộ sinh. Điều kiện xét tuyển nhà trường đưa ra được áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Với chương trình đào tạo 3 năm sinh viên sẽ được tích lũy được những kiến thức và kỹ năng cần có trong ngành nghề và được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy.

chương trình khung cao đẳng hộ sinh tphcm
Tìm hiểu về chương trình khung Cao đẳng Hộ sinh

Chương trình khung đào tạo Cao đẳng Hộ sinh được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được áp dụng cụ thể như sau:

✓ Về kiến thức cơ bản: sinh viên được giảng dạy những kiến thức môn học cơ bản như: Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyên lý Chủ nghĩa Mác Lê – Nin, Toán xác suất thống kê 1 và 2,…

✓ Kiến thức các Y học cơ sở: Sinh lý, Sinh lý bệnh, Giải phẫu,… Để hình thành được các kiến thức đầu tiên về ngành Y Dược và đối với ngành Hộ sinh.

✓ Đào tạo những kiến thức chuyên ngành Hộ sinh, các bộ môn sinh viên được đào tạo cụ thể: quy trình chăm sóc sức khỏe dành cho các bà mẹ, trẻ em dưới 5 tuổi, chăm sóc phụ nữ trước, trong và sau khi sinh,… Nhằm trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong ngành nghề, để thực hiện đúng những công việc được giao phó tại cơ quan làm việc.

Bên cạnh đó, nhà trường áp dụng mô hình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện”, nhằm phù hợp với đặc trưng của ngành nghề. Trường chủ động liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên trong suốt thời gian đi thực tập. Trong thời gian này sinh viên tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy, có thể xin việc làm ở bệnh viện, cơ sở Y tế hay phòng khám Sản khoa khác nhau,… Mức lương trong những môi trường làm việc này cũng khá hấp dẫn, ngoài ra có thể làm thêm ngoài giờ để tăng thêm được thu nhập.

Những thông tin trên liên quan đến chương trình khung Cao đẳng Hộ sinh cũng như đưa ra được mục tiêu đào tạo tương ứng. Nếu quyết định lựa chọn ngành học này thí sinh cần phải thường xuyên cập nhật thông tin của trường đào tạo, thời gian xét tuyển để nộp hồ sơ đúng hạn.

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook