Tìm hiểu mức lương ngành Phục hồi chức năng hiện nay

Mức lương ngành Phục hồi chức năng cao hay thấp? Học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra trường làm gì? Để có lời giải đáp chính cho những thắc mắc trên, dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể cho các thí sinh được hiểu rõ.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng được xem là một trong những bước tiến quan trọng trong hệ thống ngành Y Dược hiện địa. Những phương pháp điều trị trong ngành này nhằm bổ trợ, khắc phục tối đa những tồn tại trong ngành Y học cổ truyền và hiện đại. Phương pháp này nhằm điều trị đối với những bệnh nhân bị khuyết tật sau tai nạn/ chấn thương, bị khuyết tật bẩm sinh,… lấy lại những kỹ năng vốn có của cơ thể bằng phương pháp Phục hồi chức năng, thay vì lạm dụng thuốc điều trị,…

mức lương ngành phục hồi chức năng
Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng phát triển khá mạnh mẽ, nhằm giúp người bệnh sớm hòa nhập với cuộc sống, có sức khỏe tốt. Vì vậy, lương ngành Phục hồi chức năng cũng được khá nhiều người ước mơ đến.

Đối với những sinh viên sau khi xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, hay theo học hệ Đại học, Liên thông hay Văn bằng 2,… sẽ thời gian tốt nghiệp sẽ được đảm nhận những công việc như sau:

Trực tiếp thăm khám và tư vấn về phương pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng phù hợp.

Chủ động lập kế hoạch điều trị, xây dựng được mục tiêu và phác thảo quá trình điều trị bằng phương pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng đối với từng bệnh nhân khác nhau.

Biết cách sử dụng thành thạo tất cả những trang thiết bị kỹ thuật trong quá trình điều trị bệnh đối với từng bệnh nhân khác nhau.

Những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng còn tham gia vào quá trình nghiên cứu, đề xuất thêm những giải pháp điều trị phù hợp. Đồng thời, kết hợp với những kỹ thuật viên khác trong quá trình điều trị bệnh nhằm đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao thêm tay nghề chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, những kỹ thuật viên còn cập nhật thêm những phương pháp điều trị Kỹ thuật Vật lý trị liệu mới có trong nước và các Quốc gia khác trên Thế giới.

Tìm hiểu mức lương ngành Phục hồi chức năng hiện nay

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ngày càng khẳng định được vai trò trong hệ thống ngành Y tế. Vì vậy, hiện nay số lượng những Trung tâm Phục hồi chức năng, số lượng bệnh viện tư hay các bệnh viện nhà nước cũng mở thêm khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng,… nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh cho từng bệnh nhân. Vì vậy, những sinh viên theo học ngành nghề này sẽ có cơ hội lựa chọn được việc làm phù hợp về sau và mức lương ngành Phục hồi chức năng cũng khá hấp dẫn.

mức lương ngành phục hồi chức năng hiện nay
Mức lương ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng khá hấp dẫn

Theo các chuyên gia đánh giá về mức lương ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng nằm trong TOP các ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề mỗi kỹ thuật viên được hưởng mức lương cao/ thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

Cơ quan làm việc: Công tác tại bệnh viện tư nhân hay bệnh viện Nhà nước,…

Trình độ chuyên môn: tốt nghiệp hệ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học,… thuộc ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Cấp bậc tương ứng trong công việc: Trưởng khoa/ Nhân viên,…

Bên cạnh có những khoản lương chính, thì những người làm việc trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng còn được nhận thêm những khoản tiền trợ cấp trong giờ làm thêm,… Đồng thời, họ có thể làm việc ngay tại nhà theo như yêu cầu của người bệnh để tăng thêm thu nhập. Theo đó, mức thu nhập có thể dao động trong khoảng từ 200.000 – 300.000 VNĐ/ giờ. Vì vậy, đánh giá chung cho thấy mức lương ngành Phục hồi chức năng cũng rất hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống đối với từng kỹ thuật viên ngành Phục hồi chức năng.

Học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo các ngành nghề Y Dược, trong đó đó ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Bên cạnh việc đào tạo hệ chính quy ngành Phục hồi chức năng trong thời gian 3 năm, nhà trường còn mở rộng thêm hệ đào tạo Văn bằng và Liên thông Kỹ thuật Phục hồi chức năng nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có mong muốn theo học ngành nghề này.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành tương ứng. Nhà trường chủ động liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp. Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh trong thời gian đi thực tập. Mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019 tại trường cũng rất phù hợp với hoàn cảnh của từng sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ thêm những chính sách an sinh giáo dục đi kèm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong thời gian theo học tại trường. Sau thời gian đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng hệ chính quy và có thể xin việc làm ở những môi trường tương ứng.

Hy vọng với tất cả những thông tin vừa cung cấp trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về mức lương ngành Phục hồi chức năng hiện nay. Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ngoài điều trị bệnh cho mọi người, nó còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp hòa nhập hơn với cuộc sống.

 

 

 

Bình Luận Facebook