Tiêu chí nào khiến bạn phải đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Ngành Dược là một có thu nhập khá cao, công việc ổn định phù hợp với rất nhiều người. Vì thế, ngày nay lượng sinh viên đi học Cao đẳng ngành Dược tăng đột biến.

Trong những năm gần đây lượng hồ sơ tham gia xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học luôn rất cao đó là minh chứng sống động cho thấy sức hút từ ngành nghề này. Tuy nhiên không phải tự nhiên trong số hàng trăm, hàng nghìn nghề đào tạo trong hệ thống đào tạo quốc dân mà giới trẻ lại đổ xô vào ngành Dược đâu nhé.

Sau khi ra trường có khả năng xin việc dễ dàng

Thực tế hiện nay cho thấy ngành Dược ở nước ta đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng do xã hội ngành càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Theo Kế hoạch tổng thể phát triển Bộ Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định, ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, đồng thời hướng đến nguồn nhân lực Dược cần đảm bảo phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân.

Ngày càng có nhiều sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược

Do đó để đạt mục tiêu này thì ngành Dược cần phải đến hàng nghìn cán bộ chất lượng cao. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho những ai theo học ngành nghề này. Hơn nữa trong tương lai chắc chắn Dược sẽ không bị rơi vào tình trạng bão hòa như các ngành nghề khác.

Cơ hội việc làm phong phú và đa dạng

Sau khi ra trường tùy thuộc vào năng lực và sở thích của mình mà tân Dược sĩ có thể lựa chọn một trong những nghề sau:

  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.
  • Nghiên cứu Dược học

Có cơ hộ thăng tiến và khẳng định bản thân

Ngày nay trước sự tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường mà người dân Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đang phải đối mặt với rất nhiều loại bệnh tật có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. Đây cũng chính là thách thức đặt ra cho toàn ngành Y tế trong đó có ngành Y Dược. Vì vậy ngành Dược đang rất cần những nhân lực có năng lực và trình độ khẳng định bằng cách đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để cải thiện tình trạng này. Hơn nữa ngành Dược ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có nhiều bước đột phá vì vậy đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những ai có quyết tâm chinh phục ngành nghề này.

Nhiều ưu điểm để bạn theo học Cao đẳng y Dược

Có cơ hội phát triển khả năng kinh doanh Dược phẩm

Vấn đề mua bán Dược phẩm sẽ hứa hẹn là lĩnh vực không bao giờ thiếu. Bởi dường như đây đã là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Bên cạnh việc kinh doanh thuận lợi ngoài am hiểu về thị trường thì người bán hàng phải có kiến thức chuyên sâu và quan trọng phải có cái tâm. Bởi đây là một công việc liên quan đến tính mạng con người.

Công việc nhẹ nhàng, địa vị xã hội cao

Đặc thù công việc của một Dược sĩ khá nhẹ nhàng thế nhưng đây được xem là một nghề cao quý của ngành Y Dược.

Đó cũng chính là những đi do các bạn nên đi học Cao đẳng Y Dược. Chắc hẳn ai cũng cũng muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Nếu bạn có ước mơ và thật sự yêu thích ngành Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Năm 2018 Nhà trường xét tuyển Cao đẳng ngành Y Dược theo hình thức tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội theo học ngành Dược cho các bạn trẻ kể cả những bạn có học lực Trung bình.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 hoặc 0931 56 9898

Bình Luận Facebook