• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Thuốc Medskin Clovir: Thành phần, công dụng và liều dùng của thuốc

Thuốc Medskin Clovir: Thành phần, công dụng và liều dùng của thuốc

Thuốc Medskin Clovir thường được các bác sĩ chỉ định điều trị các bệnh nhiễm trùng Herpes như zona, mụn rộp sinh dục, lở môi và thủy đậu. Nếu bạn đang thắc mắc về thành phần, công dụng và liều dùng của thuốc thì tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về thuốc Medskin Clovir

thuốc Medskin Clovir
Thuốc Medskin Clovir dùng để trị nhiễm trùng

Thuốc Medskin Clovir là loại thuốc kê đơn dùng để kháng nấm, kháng virus, trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn…

Thành phần chính của thuốc Medskin Clovir bao gồm Acyclovir cùng một số tá dược khác như Lactose, avilcel, tinh bột mì, Magnesi stearat….

Thuốc Medskin Clovir được bào chế dưới dạng viên nén và thuốc mỡ để phù hợp với từng đối tượng sử dụng, có những hàm lượng dưới đây:

  • Viên nén Medskin Clovir 200mg
  • Viên nén Medskin Clovir 400mg
  • Viên nén Medskin Clovir 800mg và thuốc mỡ 5% 15mg

Tác dụng của thuốc Medskin Clovir

Thuốc Medskin Clovir với tác dụng chính là điều trị bệnh nhiễm trùng herpes simplex trên da hay màng nhầy. Bệnh nhiễm trùng herpes simplex bao gồm zona, viêm não, mụn rộp sinh dục, lở môi, thủy đậu…Thuốc hoạt động dựa trên cơ chế hạn chế sự lan rộng của virus, rút ngắn thời gian lành vết thương đồng thời giảm đau hiệu quả.

Bên cạnh đó thuốc Medskin Clovir còn giúp ngăn ngừa tái phát herpes simplex ở những người bệnh có hệ miễn dịch bình đường và đồng thời phòng tránh tình trạng nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch.

Liều dùng và cách dùng thuốc Medskin Clovir

Cách dùng:

  • Với viên nén: Uống Medskin Clovir sau bữa ăn
  • Với thuốc mỡ: Dùng trực tiếp lên vùng da bị tổn thương

Liều dùng:

  • Viên nén

Với người lớn:

Để điều trị bệnh do nhiễm herpes simplex khởi phát: Người bệnh dùng 200mg mỗi ngày 5 lần, dùng liên tục từ 5 – 10 ngày cho đến khi lành bệnh.

Điều trị bệnh do nhiễm herpes simplex khởi phát cho những bệnh nhân có hệ miễn dịch suy giảm hay kém hấp thu: Nên dùng 400mg mỗi ngày 5 lần, dùng liên tục trong 5 ngày

Dùng để phòng ngừa nhiễm herpes simplex với bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch: Mỗi ngày dùng 4 lần từ 200 – 400mg

Dùng để ngăn ngừa sự tái phát herpes simplex với bệnh nhân có hệ miễn dịch bình thường: Nên dùng mỗi ngày 2 – 4 lần 800mg. Sau đó có thể giảm thuốc từ từ 400 – 600mg mỗi ngày hoặc cao hơn 1g mỗi ngày. Liệu trình điều trị dùng liên tục trong khoảng từ 6 – 12 tháng.

Dùng để điều trị bệnh zona: Mỗi ngày dùng 5 lần 800mg, liên tục từ 7 – 10 ngày

Dùng để điều trị bệnh thủy đậu: Mỗi ngày dùng 4 – 5 lần 800mg, liên tục từ 5 – 7 ngày.

thuốc Medskin Clovir
Thuốc Medskin Clovir dạng mỡ

Với trẻ em:

Dùng để điều trị bệnh thủy đậu: 

Trẻ em dưới 2 tuổi: Nên dùng thuốc Medskin Clovir 200mg mỗi ngày 4 lần

Trẻ em trên 2 tuổi: Nên uống 20mg/kg, tối đa nên dùng thuốc Medskin Clovir 800mg ngày 4 lần liên tục trong 5 ngày

Trẻ em từ 2 – 5 tuổi: Mỗi ngày 4 lần 400mg

Trẻ em trên 6 tuổi: Mỗi ngày 4 lần uống 800mg

Với bệnh nhân bị suy thận

Điều trị nhiễm herpes simplex cho người bệnh bị suy thận có độ thải CC<10 ml/ phút: nên dùng thuốc Medskin Clovir 200mg cách nhau 12 tiếng

Điều trị nhiễm varicella và zoster cho bệnh nhân có độ thanh thải CC khoảng 10 và 25ml/ phút: Nên dùng thuốc Medskin Clovir 800mg cách nhau 8 tiếng

Điều trị varicella và zoster cho bệnh nhân có độ thanh thải CC < 10ml/ phủ: Nên dùng thuốc Medskin Clovir 800mg cách nhau 12 tiếng.

  • Với thuốc mỡ:

Người lớn: Hãy thoa một lớp kem mỏng lên vùng da bị phát bệnh. Mỗi ngày dùng 5 – 6 lần, mỗi lần cách nhau 4 tiếng, liên tục từ 5 – 7 ngày.

Với trẻ em: Dùng dưới sự chỉ định của các bác sĩ.

Trên đây là những thông tin thầy cô Trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM giải đáp về liều dùng, công dụng và tác dụng của thuốc Medskin Clovir hi vọng sẽ giúp các bạn không còn băn khoăn. Lưu ý trên đây chỉ là thông tin tham khảo không thay thế được lời khuyên của bác sĩ. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận Facebook