Thông tin về mã ngành cao đẳng xét nghiệm y học tphcm 2019

Bài viết sau đây sẽ cung cấp về mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM và những thông tin liên quan nhằm giúp các bạn thí sinh nắm bắt rõ để thuận tiện trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 nhé.

Ngành Xét nghiệm Y học là một trong những công tác không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam. Nó đóng góp vai trò to lớn trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh mang lại kết quả cao. Trong những năm gần đây, dịch vụ y tế không ngừng được nâng cao nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân. Điều đó kéo theo ngành Xét nghiệm Y học cũng không ngừng được nâng cao và được nhiều bạn thí sinh lựa chọn.

Mã ngành cao đẳng xét nghiệm y học
Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2019 là gì?

Trên cả nước hiện nay có khoảng 22 bệnh viện tuyến trung ương, 100 bệnh viện tuyến đa khoa cấp tỉnh cùng hàng nghìn những cơ sở khám chữa bệnh, phòng khám, bệnh viện tư nhân…Điều đó mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho tất cả các bạn thí sinh theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học nói riêng và ngành Y Dược nói chung.

Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM là gì?

Hiện nay có rất nhiều phòng khám, bệnh viện tư nhân, quốc tế ra đời nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh theo nhu cầu. Một trong những ngành đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực lớn ở nước ta là ngành Xét nghiệm Y học. Để theo học ngành này, rất nhiều bạn mong muốn được đặt chân vào cánh cổng Đại học nhưng dường như nó không hề dễ dàng. Một lựa chọn tất yếu đó là theo đuổi hệ Cao đẳng để được học ngành mình yêu thích.

Trường Cao Đẳng Y Dược HCM năm 2019 được Bộ Lao động Thương binh và xã hội đề ra chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Dưới đây Nhà trường cung cấp thông tin về mã ngành và mã trường để các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình làm hồ sơ:

 • Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019: 6720602
 • Mã trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: CDD4102

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2019

mã ngành cao đẳng xét nghiệm y học tphcm
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2019

Ngoài những thông tin về mã ngành, mã trường kể trên, khi mong muốn theo học ở ngành này, các bạn thí sinh cần nắm được những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019:

Về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM, năm 2019 trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển bằng phương thức học bạ. Tất cả những thí sinh mong muốn học ngành này đều phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án theo quy định của pháp luật

Thời gian đào tạo tại trường là 3 năm. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học này sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có nhiều cơ hội sau khi ra trường. Cụ thể các bạn sẽ được làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế…ngoài ra bạn còn có cơ hội liên thông lên các trường Đại học theo đúng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của trường
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).
 • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú;
 • 01 Phô tô chứng minh thư nhân dân có công chứng.
 • 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4 x 6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Các bạn thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ trên để làm thủ tục nhập học rồi gửi về theo địa chỉ của Nhà trường theo 3 cách dưới đây:

 • Cách 1: gửi hồ sơ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường
 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua hệ thống Website của Nhà trường

Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ lại theo số hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được tư vấn nhé.

Trên đây là những thông tin về mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm y học và những thông tin liên quan. Những thông tin về ngành học sẽ tiếp tục được cập nhật trong chuyên mục tiếp theo, các bạn nhớ theo dõi nhé.

 

 

 

Bình Luận Facebook