Thống kê mức lương Điều dưỡng hiện nay

Với chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên cũng vì thế ngày càng trở lên hot. Không chỉ ở Việt nam mà còn các nước phát triển trên thế giới, ngành Điều dưỡng viên khẳng định được vị thế vô cùng quan trọng. Nhiều người thắc mắc về mức lương Điều dưỡng viên ở Việt Nam là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về mức lương Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay

Khi đăng ký xét tuyển vào bất kỳ ngành học nào, các bạn thí sinh đều rất quan tâm đến cơ hội việc làm sau khi ra trường và cụ thể là mức lương của ngành mình theo học. Nhưng trên thực tế, bất kỳ một ngành nào cũng không hề có một con số chính xác cụ thể xác nhận về mức lương của ngành học. Điều này thật dễ hiểu, mức lương được xây dựng trên nhiều yếu tố như vị trí, tay nghề, cấp bậc cũng như năng lực của mỗi điều dưỡng viên.

mức lương điều dưỡng hiện nay
Cao đẳng điều dưỡng học những gì?

Nhiều nguồn tin cho rằng, mức lương điều dưỡng viên có thể lên đến 70 triệu đồng 1 tháng. Thông tin này hoàn toàn sai sự thật và gây hoang mang cho những bạn thí sinh đang học hay đang có ý định theo học ngành này. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thống kê chi tiết hơn về mức lương Điều dưỡng viên để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất:

 • Với sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường: mức lương dao động từ 3 – 5 triệu
 • Với người đã có trên 1 năm kinh nghiệm: mức lương dao động từ 6 – 7 triệu
 • Với điều dưỡng viên có 2 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 8 -9 triệu
 • Với vị trí trưởng phòng điều dưỡng thì mức lương dao động từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng

Như ở trên đã nói, mức lương điều dưỡng viên có sự dao động như trên là do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và chưa tính tiền làm thêm. Hầu hết hiện nay các Điều dưỡng viên đều có nhiều cơ hội có được một công việc phụ tốt để trang trải thêm cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Với thu nhập của một Điều dưỡng viên như vậy có thể giúp các bạn theo học ngành này có đủ tự tin khi bước ra môi trường làm việc.

Trước hết để vươn tới ước nguyện mong muốn mức lương cao thì bạn cần phải nâng cao năng lực của bản thân. Không chỉ là việc học khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường, bạn cần phải trau dồi những kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp…để trở thành Điều dưỡng viên thực thụ. Hiện tại có nhiều cơ hội để phát triển năng lực của bản thân như học liên thông, học cao học, đi du học hay làm việc ở nước ngoài … Đây đều là những cơ hội giúp bạn nâng cao tay nghề và kỹ năng làm việc tốt hơn.

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên hiện nay

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, ngành Điều dưỡng viên ngày càng được nhà nước chú trọng, không chỉ là về việc học, cung ứng các trang thiết bị vật chất tốt mà còn đẩy mạnh quá trình nâng cao tay nghề với những bạn đang học tập và làm việc tại các môi trường bệnh viện.

Có thể thấy ngành Điều dưỡng ở nước ta đang có sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Thực tế thì cứ một bác sĩ sẽ có 2 điều dưỡng do vậy nhu cầu cấp thiết trong việc đào tạo ra những điều dưỡng viên có chuyên môn cao để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh là rất cần thiết. 

Để nâng cao mặt bằng chung chất lượng khám chữa bệnh, Bộ y tế đã có chỉ thị trong việc yêu cầu tất cả các cán bộ, nhân viên ngành Y tế đều phải đạt bằng Cao đẳng trở lên. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng ra đời từ đó nhằm giúp tất cả các bạn thí sinh kịp thời hưởng ứng chỉ thị của Bộ y tế. 

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tphcm của Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM rất đơn giản như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh không nằm trong đối tượng thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Mức lương điều dưỡng TPHCM
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Nhiều bạn thí sinh thắc mắc về học Cao đẳng Điều dưỡng tphcm ra làm gì thì dưới đây các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn:

 • Trực tiếp chăm sóc sức khỏe của người bệnh theo y lệnh của bác sĩ, hay phụ giúp các bác sĩ trong quá trình thăm khám, thực hiện những thủ thuật chẩn đoán để điều trị cho người bệnh.
 • Lên kế hoạch theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như tâm sinh lý của bệnh nhân để báo cáo lại cho các sĩ được biết. 
 • Thực hiện các thao tác sơ cứu và cấp cứu ban đầu khi bệnh nhân nhập viện
 • Hỗ trợ giúp bệnh nhân vận động, luyện tập bằng những bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
 • Trực tiếp phổ cập kiến thức về phòng và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, các trang thiết bị của phòng.

Trên đây là những thông tin về mức lương Điều dưỡng ở Việt Nam, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan và lựa chọn ngành chính xác. Nếu có những thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp nhé.

 

 

 

Bình Luận Facebook