Thời gian xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 diễn ra khi nào?

Từ trước đến nay, việc chăm sóc sức khỏe vẫn là vấn đề được người dân quan tâm hàng đầu. Để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thì trước tiên phải tăng cường chất lượng đội ngũ khám chữa bệnh ngành Y hiện nay. Việc học Liên thông Cao đẳng Dược là vấn đề tất yếu. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp về thắc mắc “ thời gian xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2019.”

Thực trạng ngành Y tế hiện nay như thế nào?

Theo một số thống kê tại Cục Quản Lý Dược cho thấy, tỉ lệ Dược sĩ ở nước ta đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Cụ thể nếu tính những cán bộ, nhân viên ngành Y Dược có năng lực chiếm khoảng 1,19/10.000 dân. Hiện nay, khi nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe ngày càng được người dân chú trọng hơn thì việc bổ sung đội ngũ ngành Y tế chất lượng là một mặt, bên cạnh đó phải tăng số lượng nhân viên ngành này để đáp ứng xu thế thị trường hiện nay.

Mặt khác, mới đây Bộ y tế yêu cầu tất cả những cán bộ ,nhân viên ngành Y tế đều phải tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên. Điều này nhằm giúp cho những người đang làm công tác ngành Y tế có ý thức trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn thông qua việc học Liên thông lên Cao đẳng và Đại học. Thực tế, có rất nhiều người đang công tác ngành Y Dược chỉ dừng lại ở trình độ Trung cấp. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ và chăm sóc sức khỏe.

Không chỉ vậy, Việt Nam còn đang đứng trước nguy cơ già hóa dân số tăng nhanh trong những năm gần đây. Theo thống kê, số lượng này còn gia tăng trong tương lai và nó sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn nhân lực phục vụ đất nước. Do vậy vấn đề cấp thiết đặt ra là việc chăm sóc sức khỏe cho người dân phải được nâng cao. 

Tất cả những yếu tố trên đều tác động đến nguồn nhân lực ngành Y tế, thúc đẩy sự phát triển ngành này và đồng thời tăng số lượng cũng như chất lượng để phục vụ người dân. Do vậy mà những bạn thí sinh khi theo học Cao đẳng Dược hiện nay sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt và có sự thăng tiến cao trong tương lai. 

Thời gian xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 như thế nào?

Thời gian xét tuyển liên thông cao đẳng dược khi nào?
Thời gian xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Với nhu cầu cấp thiết đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt được Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng. Năm 2019, Nhà trường tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 với thông tin cụ thể như sau:

Về thời gian xét tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019: Bắt đầu từ tháng 1 /2019 đến hết tháng 12/2019

Các bạn tham gia xét tuyển phải tuân thủ hết những điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược dưới đây:

 • Thí sinh có ít nhất một bằng trung cấp cùng nhóm ngành sức khỏe
 • Thí sinh có đủ sức khỏe trong suốt quá trình theo học đồng thời là người không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án.

Do vậy nếu bạn cũng đang mong muốn được học ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM mà đáp ứng đủ những điều kiện tuyển sinh ở trên thì hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường để được được các thầy cô xem xét và gửi lại thời gian và địa điểm thi tuyển nhé.

Một số thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Nhằm giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019, trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã cung cấp một số thông tin tuyển sinh như sau:

Về thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2019:

Với những bạn thí sinh học liên thông đúng ngành thì thời gian đào tạo liên thông là 18 tháng còn với những bạn thí sinh học liên thông trái ngành mà chưa có chứng chỉ chuyển đổi ngành thì thời gian đào tạo Liên thông là 20 tháng.

Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với 5 ngành chính như sau: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Khi tham gia xét tuyển liên thông vào một trong các ngành học trên, các bạn thí sinh phải đảm bảo vượt qua được cả 3 môn: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Học phí học liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 là 900.000 đồng/ tháng.

Ngoài ra trường còn luôn cung cấp trang thiết bị, dụng cụ học tập mới để phục vụ cho việc học và thực hành của các thí sinh thuận tiện hơn. Các thầy cô trong trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học để vừa có thể cung cấp những kiến thức ngành Y Dược vừa giúp các em nắm được những bài học thực tế trong ngành. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với một số bệnh viện lớn để giúp các bạn thí sinh học hỏi và vững vàng các kỹ năng trước khi ra trường qua những buổi thực hành tại bệnh viện. Qua đó có thể thấy Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ đào tạo tốt các ngành học Y Dược mà còn xứng đáng là địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 gồm những gì?

thời giãn ét tuyển liên thông cao đẳng dược diễn ra khi nào
Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Một số bạn thí sinh còn băn khoăn về hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường giải đáp ngay sau đây:

Các bạn thí sinh khi tham gia xét tuyển học Liên thông tại trường cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường năm 2019;
 • 01 bản sao có công chứng CMND
 • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 02 bản sao chứng chỉ chuyển đổi ngành theo đúng ngành mà thí sinh tham gia đăng ký liên thông có công chứng của chính quyền địa phương (trường hợp thí sinh liên thông trái ngành);
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có công chứng của chính quyền địa phương đang cư
 • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh
 • 04 ảnh (3×4) và 02 ảnh (4×6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết ở trên, các bạn thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường theo 3 hình thức dưới đây:

 • Cách 1: Gửi trực tiếp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Gửi hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường theo đường bưu điện
 • Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên hệ thống website của Nhà trường

Địa chỉ Nhà trường như sau:

 • Cơ sở  1: Toà nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Trên đây là những thông tin về bài viết Thời gian xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn thí sinh giải đáp được những băn khoăn trên. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé. 

Bình Luận Facebook