Thời gian xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm năm 2019

Bạn đang mong muốn xét tuyển vào trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 nhưng vẫn còn băn khoăn về thời gian xét tuyển Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng. Nếu bạn cũng đang có chung câu hỏi này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một trong những ngành đáng được chú ý nhất trong năm 2019. Không chỉ là các bạn sinh viên và còn được dư luận, các bác sĩ, thầy cô đều dành sự yêu mến. Cũng bởi lẽ trong những năm gần đây ngành học này đã có sự phát triển mạnh mẽ không ngừng vì lợi ích mà nó mang lại. Ngành Phục hồi chức năng được biết đến là một trong những ngành không cần sử dụng thuốc mà vẫn giúp bệnh nhân phục hồi được các chức năng của cơ quan sau điều trị.

thời gian xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng
Thời gian xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM khi nào?

Chính bởi vậy mà ngành học này luôn thu hút các bạn trẻ theo học. Đây cũng chính là lý do mà điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành này luôn tăng cao. Cơ hội dành cho những bạn thí sinh dường như không nhiều. Một trong những con đường các bạn lựa chọn theo đuổi ngành học yêu thích đó là học hệ Cao đẳng.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng là khi nào?

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn nằm trong số các trường Cao đẳng Y Dược được bộ Lao Động Thương binh và Xã hội tiếp tục giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành Cao đẳng Phục hồi Chức năng năm 2019 để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong xã hội hiện nay. Trong đó điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM của tất cả các bạn thí sinh mà nhà trường sử dụng là xét tuyển học bạ.

Cụ thể với những thí sinh tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án thì đều sẽ được tuyển thẳng vào trường. Do vậy các thí sinh không cần phải quan tâm đến điểm chuẩn đầu vào giống như hệ Đại học. Như vậy có thể giảm thiểu được áp lực thi cử mà các bạn vẫn có cơ hội học ngành mình yêu thích.

Thời gian xét tuyển vào trường Cao Đẳng Y Dược HCM được chia làm 2 đợt như sau:

 • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước: Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2019
 • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019: Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/06/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Thời gian đào tạo ngành Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2019 bao lâu?

Đối với ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, thời gian đào tạo hệ Đại học là 4 năm còn với hệ Cao đẳng Vật Lý trị liệu năm 2019 thì là 3 năm. Khi tham gia học tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức sau đây:

 • Kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, các nguyên lý, kỹ thuật công nghệ, các kiến thức chuyên môn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Những quy tắc, nguyên lý và quy trình bảo quản, bảo dưỡng, vận hành các loại máy móc, thiết bị để phục vụ quá trình điều trị phục hồi Chức năng cho người bệnh.
 • Thực hành thuần thục các kỹ năng nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học  nhờ vận dụng tất cả các phương pháp luận khoa học đã được học
 • Tìm hiểu về kiến thức pháp luật, các chính sách liên quan đến công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Ngoài những kiến thức về giáo trình chuyên môn kể trên, sinh viên trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn còn được xây dựng những kỹ năng nghề nghiệp sau đây:

 • Sinh viên được đào tạo khả năng làm việc nhóm và kết hợp với các thành viên khác để lên kế hoạch thực hiện kỹ thuật Phục hồi Chức năng hiệu quả nhất cho người bệnh
 • Sinh viên được thực hiện được tất cả những phương pháp phục hồi chức năng cơ bản chuyên sâu để phục vụ cho công việc.
 • Sinh viên thực hiện được tất cả những kỹ thuật khám, kiểm soát và phục hồi chức năng cho người bệnh từ đơn giản đến phức tạp.
 • Được xây dựng kế hoạch và mục tiêu điều trị bằng những phương pháp Kỹ thuật Phục hồi Chức năng đối với từng đối tượng cụ thể.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM như thế nào?

thời gian xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm 2019
Hồ sơ xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hẳn là các bạn đang thắc mắc về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM như thế nào để thuận tiện cho quá trình làm thủ tục. Dưới đây ban tư vấn sẽ tiếp tục giải đáp những thắc mắc trên, các bạn chú ý nhé:

 • 2 bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • 1 bản giấy khai sinh
 • 1 bản photo CMND có công chứng
 • 2 học bạ THPT ( bản photo có công chứng)
 • 4 ảnh thẻ kích thước 3×4, 2 ảnh 4×6 ( được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
 • Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác minh của chính quyền địa phương
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu là thí sinh vừa thi THPT quốc gia năm 2019
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác ( nếu có )

Khi chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ trên, các bạn hãy gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường càng sớm càng tốt để các thầy cô xem xét và trả kết quả lại sớm nhé.

Trên đây là những thông tin về thời gian xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM. Hi vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích để chọn trường và ngành học hợp lý

 

 

 

 

Bình Luận Facebook