• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Thời gian và địa điểm nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia 2019

Thời gian và địa điểm nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia 2019

Các bạn thí sinh vừa trải qua kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019, hẳn là bây giờ các bạn thí sinh và phụ huynh đang thắc mắc về thời gian và địa điểm nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bộ giáo dục và Đào tạo vừa thông tin dự kiến ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 cụ thể là 14/07. Theo đó ngay sau khi biết kết quả thi, các bạn thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019.

Cập nhật thời gian và địa điểm nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019

Mẫu giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia 2019

Bộ giáo dục và Đào tạo đã thông tin rõ trong Bản Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2019. Cụ thể các Sở giáo dục và Đào tạo sẽ hoàn tất quá trình công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất vào ngày 16/07. Khi đó Hội đồng thi sẽ in ấn và trả giấy báo điểm thi Đại học cho tất cả thí sinh chậm nhất ngày 21/07.

Nhận giấy báo điểm thi Đại học ở đâu? Câu hỏi này cũng nhận được rất nhiều băn khoăn của các bạn thí sinh. Theo đó, Hiệu trưởng các trường THPT sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, các loại giấy chứng nhận bản chính và học bạ cho thí sinh, còn việc trả giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia các bạn thí sinh hãy liên hệ với trường THPT đã đăng ký dự thi. Với những thí sinh tự do sẽ được nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT thông qua địa chỉ ghi rõ trên hồ sơ hoặc có thể đến điểm thi để nhận. Còn với những thí sinh nộp tại văn phòng của Bộ giáo dục thì sẽ nhận giấy báo điểm thi Đại học ở văn phòng Bộ giáo dục.

Khi đi nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia, các bạn thí sinh lưu ý phải mang theo chứng minh thư nhân dân và giấy báo dự thi.

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia

giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia 2019 là một trong những thủ tục rất cần thiết với các thí sinh. Trong khi làm hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học hay Cao đẳng, giấy chứng nhận kết quả thi Đại học không thể thiếu. Do vậy nếu trong trường hợp làm mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT này, các bạn thí sinh hãy liên hệ ngay với Hội đồng thi để được cấp lại trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục nhập học Đại học/ Cao đẳng.

Theo dự kiến ban đầu, các trường Đại học, Cao Đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngày 08/08. Theo đó các thí sinh sẽ xác định thời gian nhập học dự kiến trước 5h chiều ngày 15/08 ( tính theo dấu bưu điện). Nếu từ ngày 08/08 đến ngày 15/08 các bạn thí sinh không nộp đầy đủ hồ sơ ( bao gồm giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia 2019 ) thì coi như các bạn thí sinh không xác nhận nhập học và không được học tại ngôi trường mà các bạn đăng ký.

Với bài viết mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược HCM chia sẻ về thời gian và địa điểm nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019, hi vọng các bạn đã có được thông tin hữu ích. Theo đó, các bạn thí sinh cần phải rõ ràng trong việc xác định các mốc thời gian liên quan để tránh được tình trạng nhầm gây ảnh hưởng đến quá trình nhập học Đại học của các bạn. Chúc các bạn may mắn!

Bình Luận Facebook