Thời gian học liên thông trung cấp lên cao đẳng mất bao lâu?

Một vài thống kê cho thấy, tỉ lệ dược sĩ có tay nghề cao chiếm khoảng 1,19 / 10.000 dân. Con số này phản ánh thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Dược sĩ trầm trọng. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đặc biệt quan tâm và giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019 để đáp ứng đủ nguồn nhân lực trong Xã hội. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số vấn đề về thời gian học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng bao lâu? Hãy cùng đón đọc nhé.

Thời gian học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng bao lâu?

Hiện nay đa số Y Dược sĩ đang công tác tại các cơ sở Y tế đều chỉ dừng lại ở trình độ trung cấp. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khám, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho những bệnh nhân. Nhằm mong muốn chuẩn hóa trình độ Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu hội nhập Y khoa tại các quốc gia trong khu vực ASEAN, Bộ Y tế đã có yêu cầu cấp thiết trong năm 2020, tất cả các Y Dược sĩ phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên.

thời gian học liên thông trung cấp lên cao đẳng
Thời gian học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng bao lâu

Nhận thấy được tình hình cấp thiết, Bộ Lao động thương binh và Xã hội đã giao chỉ tiêu xét tuyển liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng tại một số trường tại TPHCM. Gần đây, có rất nhiều câu hỏi thắc mắc được gửi về ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường như sau “ Địa chỉ học liên thông cao đẳng Y Dược TPHCM ở đâu tốt nhất?” 

Trong số tất cả những trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo đáng tin cậy nhất. Không chỉ là địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, trường còn đào tạo rất nhiều ngành học khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Phục hồi Chức Năng…Do vậy trước khi chọn ngành học, các bạn hãy xem xét những lợi thế, sở thích để có cơ hội tốt trong tương lai nhé.

Quay trở lại với câu hỏi “Thời gian học liên thông Trung cấp lên Đại học là bao lâu?” Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo thời gian học như sau:

 • Với những thí sinh tốt nghiệp đúng chuyên ngành thì thời gian học liên thông là 18 tháng
 • Với những thí sinh tốt nghiệp khác chuyên ngành nhưng cũng thuộc nhóm ngành Y Dược thì thời gian đào tạo là 20 tháng.

Hiện nay Nhà trường tổ chức học ngoài giờ hành chính, cụ thể là vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần để những bạn thí sinh đang đi làm cũng có thể đáp ứng được thời gian học như trên để không gây ảnh hưởng đến công việc.

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo ở trên, nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp Cao đẳng thì bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy. Bạn có nhiều cơ hội hấp dẫn nếu như có mong muốn tìm việc làm luôn hoặc cũng có thể tham gia xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược trên cả nước.

Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược 2019 như thế nào?

Những bạn thí sinh đang mong muốn học liên thông Cao đẳng Dược 2019, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua về hình thức tuyển sinh này. Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh qua hình thức thi tuyển. Cụ thể, thí sinh cần phải vượt qua được 3 môn là Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Đáp ứng đủ điều kiện, các thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để các thầy cô thông báo cụ thể về thời gian cũng như địa điểm thi. 

Thời gian nhận hồ sơ: Nhà trường tuyển sinh liên tục bắt đầu từ tháng 01/2019 đến hết tháng 12/2019 với tất cả các ngành Y Dược

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 gồm những giấy tờ gì?

Nếu nhận thấy bất kỳ một ngành Y Dược nào phù hợp với bản thân, các bạn thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 02 sơ yếu lý lịch bản thân, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương.
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe
 • 02 bản sao công chứng chứng chỉ chuyển đổi ngành theo đúng ngành mà thí sinh tham gia đăng ký liên thông (nếu liên thông trái ngành)
 • 02 Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao có công chứng CMND
 • 04 ảnh (3×4) và 02 ảnh (4×6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, các bạn hãy gửi về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo 3 cách dưới đây:

Cách 1: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường

Cách 2: Đăng ký hồ sơ trực tiếp trên website của Nhà trường

Cách 3: Thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của trường đến địa chỉ :

 • Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí liên thông trung cấp lên Cao đẳng là 900.000 đồng/ tháng.

Học liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

thời gian học liên thông trung cấp lên cao đẳng mất bao lâu
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Nhiều người cho rằng, học Cao đẳng Dược chỉ để ra trường bán thuốc. Trên thực tế thì đúng nhưng chưa đủ. Với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tham gia tất cả các công đoạn từ chuẩn bị dược phẩm và phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng. Điều đó cho thấy công việc của ngành Dược rất đa dạng không chỉ dừng lại ở việc bán thuốc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân và có nhiều cơ hội phát triển những kỹ năng ngành nghề.

Cụ thể, học liên thông Cao đẳng Dược bạn sẽ được đảm nhiệm những công việc dưới đây:

 • Làm việc tại các Bệnh viện, cơ sở y tế: Dược sĩ trong các Bệnh viện là những người có trách nhiệm trong việc cung cấp và đảm bảo chất lượng thuốc đến tay người bệnh. Họ là người tham vấn với các bác sĩ trong việc kê toa thuốc, hướng dẫn sử dụng và cảnh báo những tương tác thuốc đối với bệnh nhân.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ có vai trò nghiên cứu công thức thuốc, các dạng bào chế, hoạt chất mới đồng thời trực tiếp theo dõi quy trình sản xuất thuốc nhằm đảm bảo chất lượng thuốc sau khi sản xuất.
 • Cơ hội làm việc tại các trường Y Dược: Nếu bạn là người có năng lực và yêu thích giảng dạy thì  bạn có cơ hội để trở thành giảng viên, kỹ thuật viên …tại các trường Trung cấp, Đại học, Cao đẳng là điều nằm trong bàn tay.
 • Được làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ đóng vai trò kiểm tra chất lượng thuốc để phát hiện ra những thuốc giả, kém chất lượng không để chúng tuồn ra thị trường…
 • Làm việc tại cơ sở thuốc tư nhân: Dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc, công ty phân phối hay nhập khẩu thuốc.

Nếu bạn là một sinh viên có năng lực thực sự thì cơ hội việc làm ngành Dược cực kỳ hấp dẫn và giúp bạn có sự thăng tiến cao trong cuộc sống nhờ việc thành lập công ty, doanh nghiệp thuốc.

Trên đây là những thông tin về thời gian học liên thông trung cấp lên Cao đẳng. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé. 

 

Bình Luận Facebook