Categories
Tin tức

Thí sinh được quyền sửa hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia đến ngày 25/4

Phó cục trưởng Cục quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT, PGS.TS Trần Văn Nghĩa đã cho biết, từ ngày 20/4 đến 25/4. Những thí sinh nào cảm thấy sai sót ở trong hồ sơ thì có quyền được điều chỉnh lại nhưng không được thay đổi môn thi và đăng ký điểm thi.

Ông Nghĩa cho biết sau khi điều chỉnh nếu vẫn cảm thấy sai sót thì đến ngày ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh được điều chỉnh tiếp. Nhưng thí sinh lưu ý rằng không được điều chỉnh môn thi và địa điểm thi cũng như nguyện vọng xét tuyển.

Các thí sinh sau khi biết điểm thi từ ngày 19/7 đến hết 28/7, thì các bạn sẽ được điều chỉnh một lần nguyện vọng xét tuyển của mình với 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Các bạn thí sinh sẽ có thể chỉnh sửa bằng phương thức trực tuyến. Thí sinh sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp đăng nhập vào và thực hiện các điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Các thí sinh có thể sửa hồ sơ đăng ký vào ngày 20-25

Ở phương pháp này thí sinh cần lưu ý khi chỉ chấp nhận số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu ở trong phiếu ĐKDT.

Cách thứ 2 là điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT. Ở phương pháp này thì thí sinh sẽ được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu ở trong Phiếu ĐKDT và qua đó thì sẽ phải nộp bổ sung những lệ phí giành cho số nguyện vọng trong việc tăng thêm theo quy định.

Các thí sinh sẽ phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cho cán bộ máy tính có thể cập nhập vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Những thí sinh lưu ý hãy ghi đúng ở trong mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng thì sẽ không được hệ thống của phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ thì sẽ phải yêu cầu những thí sinh kiểm tra lại những kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT ở trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.