Thầy giáo có tình cảm đặc biệt với học sinh nam

Chuyện thầy giáo có tình cảm với nữ sinh đã là việc phần cấm kị từ xưa đến nay. Nhưng ngày nay, còn có chuyện lạ lùng xảy ra là thầy giáo có tình cảm đặc biệt với nam sinh khiến các em khiếp sợ.

Trường THPT Hàn Thuyên

Thầy giáo yêu nam sinh?

Theo phản ánh từ một số nam sinh của Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận) đã gửi đơn lên Ban giám hiệu để trình bày sự việc liên quan đến thầy giáo môn văn tên Trần Huy Ka có biểu hiện tình cảm đặc biệt với các nam sinh.

Theo lời tường thuật của các em học sinh về một số vụ việc liên quan đến thầy Ka với những nam sinh thì một bạn nam học lớp 12A14 thường được thầy Ka nhắn tin rủ đi xem phim, uống cà phê và hát karaoke.Thầy Ka cũng không quên dặn chỉ đi một mình và không rủ thêm các bạn khác đi cùng. Nam học sinh này nghi ngờ thầy Ka nảy sinh tình cảm với mình.

Ngoài ra, có nam học sinh từng bị thầy Ka sờ lưng, sờ đùi trên lớp. Bạn học sinh này khẳng định sẽ làm chứng và đối chất với thầy Ka về các hành vi thái quá như trên. Cũng theo bạn này, hành động của thầy Ka đã ám ảnh em đến tận bây giờ.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin về thầy dạy văn có những bài giảng “thô tục” bị chuyển lớp. Sau đó, thầy Ka cáo bệnh và nghỉ dạy 2 tuần. Đến khi “sức khỏe hồi phục”, thầy Ka không còn đứng trên lớp để dạy cho các em và được chuyển công tác sang phòng thư viện với lý do… sức khỏe.

Được biết, trước đây, thầy Ka từng là giáo viên tại trường chuyên nổi tiếng trên địa bàn quận Tân Bình. Thầy Ka đã rủ nam sinh đi chơi đến khuya nên bị phụ huynh phản ứng. Sau đó, thầy Ka đã chuyển về một trường trên địa bàn quận 7 nhưng cũng chỉ được thời gian ngắn. Thầy Ka lại chuyển công tác sang Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên từ năm 2011.

Trước sự việc có phần đáng lên án về việc thầy giáo nảy sinh tình cảm đặc biệt với nam sinh, cô Kỳ Anh giảng viên ngành cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ: Ở độ tuổi THPT đang là độ tuổi phát triển toàn diện của các em nên những tác động về mặt tâm lý sẽ dễ hằn sâu cũng như để lại những di chứng tâm lý đối với các em. Chính vì thế, trên cương vị là một giáo viên, các thầy cô cần hành xử cũng như giữ khoảng cách cho phù hợp với các em.

Ban lãnh đạo nhà trường né tránh việc xử lý thầy giáo có tình cảm với nam sinh

Trường THPT Hàn Thuyên

Trước vụ việc thầy giáo có tình cảm đặc biệt với nam sinh, phía bên Báo chí đã liên hệ với ông Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên để xác minh vụ việc.

Ông Sơn cho biết, không tiếp chuyện qua điện thoại mà yêu cầu đến trực tiếp để làm việc vào đầu tuần tới. Phóng viên xin cuộc hẹn chính xác thì ông Sơn lại khẳng định, sự việc đã giải quyết xong vào cuối tháng 02.

Khi báo chí đặt câu hỏi, thầy Ka có tình cảm với học sinh nam đã xử lý chưa?

Ông Sơn vẫn khẳng định, sự việc này không thể làm việc qua điện thoại, cần phải có căn cứ, xác minh để kiểm tra. Nếu nghe trên Facebook, trên mạng xã hội không kiểm tra, xác minh thì không có căn cứ.

Ông Sơn tái khẳng định, sang tuần sẽ có cuộc hẹn để làm việc. Phóng viên vẫn lặp tại yêu cầu cho lịch hẹn cụ thể nhưng ông Sơn ấp úng. Vị Hiệu trưởng cho rằng, nếu có bằng chứng, có đơn từ thì cung cấp cho nhà trường để nhà trường xử lý. Ông Sơn tìm cách thoái thác, né tránh và nói, nếu có bằng chứng hay nhân chứng thì lên Ban giám hiệu để nộp đơn và trình bày.

Phía bên phóng viên xác nhận, có các cựu học sinh và học sinh cùng đến trường để phản ánh sự việc. Ông Sơn tiếp tục đưa ra quan điểm, sự việc thầy Ka giảng dạy có lời lẽ thô tục đã được giải quyết từ cuối tháng 2. Từ đó đến nay, nhà trường không nhận được đơn của em học sinh nào nữa. Ngoài ra, không có bằng chứng để khẳng định thầy Ka có hành vi theo như các học sinh phản ánh.

Ngày 29/03, các học sinh ở Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, vẫn thấy thầy Lê Huy Ka (đã đổi tên nhân vật) đang còn làm việc tại trường. Các em học sinh khẳng định, chỉ thấy thầy Ka ở phòng thư viện của trường nhưng không đứng lớp để giảng dạy.

Nguồn: trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Bình Luận Facebook
Rate this post