Tại sao nhân lực ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm

Mặc dù đã nhiều bạn lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng tuy vậy vẫn chưa thể đáp ứng tốt nhu cầu thiếu việc làm hiện tại. Vậy tại sao nhân lực ngành điều dưỡng lại luôn khan hiếm? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành điều dưỡng đang được báo động là ngành nghề thiếu nhân lực, trầm trọng hơn tình trạng này còn sẽ kéo dài.

Vì sao nhân lực ngành điều dưỡng ở Việt Nam thiếu hụt

Số lượng điều dưỡng viên hiện tại đang ở mức 1/1,6 tỉ lệ này đang rất thấp so với mức mà Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo đó là 4 – 5 điều dưỡng viên trên một bác sĩ. Có thể thấy số lượng điều dưỡng viên thiếu hụt đang rất lớn và cần nhiều nguồn nhân lực để bổ sung.

Tại sao nhân lực ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm
Tại sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm

Mặt khác, thực trạng số lượng điều dưỡng viên hệ đại học tốt nghiệp khá lớn nhưng lại thiếu nhiều kinh nghiệm thực hành. Cùng với đó là lực lượng lao động ở hệ Cao đẳng điều dưỡng lại không lựa chọn được môi trường đào tạo thích hợp thế nên nguồn nhân lực ở ngành này còn hạn chế.

Cùng với đó là thực trạng số lượng bệnh nhân quá đông mà số lượng Bác sĩ và Điều dưỡng viên vẫn giữ nguyên, chế độ đãi ngộ ở những bệnh viện công không tốt, khiến rất nhiều Bác sĩ, Điều dưỡng giỏi bỏ việc, đầu quân cho các bệnh viện tư nhân, khiến tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng ở bệnh viện công càng trở nên trầm trọng.

Nguyên nhân khiến sinh viên Cao đẳng điều dưỡng thất nghiệp

Mặc dù nguồn nhân lực của ngành điều dưỡng đang rất thiếu hụt, tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng lại đang thất nghiệp và không có việc làm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này.

Lý do duy nhất ở đây đó chính là việc không chú trọng trong công tác đào tạo, việc thực hành không gắn kết với lý thuyết khiến cho các sinh viên chỉ được học các kiến thức hàn lâm mà không trang bị cho mình các kiến thức thực hành.

Tại sao nhân lực ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm
Tại sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm

Ngoài ra, tâm lý của các bạn sinh viên dù mới ra trường nhưng luôn đòi hỏi mức thu nhập cao, cùng với nhiều chế độ đãi ngộ khác. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng không thể tìm kiếm việc làm cho mình sau khi ra trường.

Do vậy, dù cho thực trạng đang thiếu hụt nguồn nhân lực nhưng do chất lượng nhân lực không tốt cùng với những đòi hỏi cao sẽ khiến cho các bạn bị đào thải khỏi ngành nghề.

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một trường chuyên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng và có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên khi theo học tại trường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Thời gian học tập ngắn, hình thức đăng kí xét tuyển dễ dàng sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn được môi trường học tập tốt và uy tín.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook