Sinh viên ngành Dược sẽ học mấy năm?

Lĩnh vực Y Dược luôn có quá trình học dài, vậy ngành Dược sẽ học mấy năm hay có thời gian đào tạo bao lâu, sinh viên sẽ học những gì trong khoảng thời gian đó?

Điều đầu tiên phải nói rằng khi nền kinh tế phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội sẽ ngày càng tăng và cao hơn. Ngành Dược nằm ở một vị trí quan trọng trong đó. Việt Nam ta với rừng vàng biển bạc, đồi núi phì nhiêu, một trong những điểm rất thuận lợi để phát triển ngành Dược phẩm, đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước. Ngành Dược học chính bởi vậy rất cần những người có khả năng, trình độ để có thể nghiên cứu và tận dụng được lợi thế đó của nước ta.

ngành dược sẽ học mấy năm

Sinh viên Y Dược trong giờ thực hành

Ngành Dược sẽ học mấy năm?

Thời gian học ngành Dược hiện nay đối với các trường Đại học như Đại học Y Dược Hà Nội sẽ là 5 năm đào tạo. Còn nếu theo Đại học Y Hà Nội với một ngành mà được rất nhiều thí sinh theo đuổi như Y Đa khoa sẽ khoảng 6 năm.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thời gian đào tạo dài và lâu nhất trong tất cả các khối ngành và lĩnh vực hiện nay. Không chỉ Việt Nam mà ở nước ngoài thời gian đào tạo cũng như vậy.

Hiện nay Bộ Giáo dục và các chuyên gia cũng đang nghiên cứu để có thể cắt giảm thời gian đào tạo. Ở một số ngành khác không thuộc lĩnh vực Y Dược thì cũng đang có những điều chỉnh, và có thể sẽ áp dụng trong thời gian tới. Còn đối với một lĩnh vực đặc thù như ngành Y Dược thì sẽ hơi khó khăn trong việc cắt giảm thời gian đào tạo.

Quá trình đào tạo Y Dược kéo dài bởi vậy những thí sinh chưa đủ điều kiện để học tìm hiểu thêm những đối tượng được hỗ trợ vay vốn?.

ngành dược sẽ học mấy năm
Trở thành Sinh viên ngành Dược năm 2018

Chọn Cao đẳng Dược sẽ học trong thời gian bao lâu?

Các thí sinh với kết quả chưa đủ để vào học Đại học ở các trường danh tiếng có thể chọn cho mình con đường học cao đẳng khi theo đuổi khối ngành chăm sóc sức khỏe này. Học cao đẳng Dược sinh viên sẽ cần 3 năm để hoàn thành chương trình học. Để theo học tại đây thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký theo phương thức xét tuyển năm 2018 của trường.

Từ năm 2017, đã có sự chuyển giao quyền quản lý Nhà nước, vậy nên chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược sẽ có những điểm mới theo quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook